Bí kíp nuôi gà đá được tổng hợp từ hàng trăm sư kê kinh nghiệm nhất

Gà tre theo các bạn biết đã quen với tên gọi này, thì đây chính là một giống gà thuần chủng ở Việt Nam , theo các sư kê đam mê môn này thì không chỉ đơn thuần là nuôi để lấy thịt mà gà tre còn được nuôi làm sinh vật cảnh và huấn luyện tổ chức thi đấu đá gà tre ở nhiều nơi. Chính vì vậy mà hãy cùng tham khảo một số hoảng loạn nghiệm đáng quý khi nuôi gà tre đá các bạn nhé!

 

Bí kíp nuôi gà đá – Khi nói đến gà đá chung hiên này là người ta nghĩ ngay đến đá cựa hay còn gọi là đá “cựa sắt”. Bởi vì đá cựa nên việc tuyển chọn, chăm lo , huấn luyện gà cũng có rất nhiều lúng túng nghiệm đòi hỏi sự kỳ công hơn. Việc chọn gà, nuôi gà không còn khắt khe, kỹ càng như trước mà nhiều nơi đã nuôi đại trà, hàng loạt như nuôi gà công nghiệp, hôm nay cùng chúng tôi tò mò về cách nuôi gà tre đá cựa sắt nhé!

Bí kíp nuôi gà tre đá cựa hoàn hảo 

Gà tre đá cựa sắt tầm thường là gà trống nuôi vào khoảng một năm trên dưới thế hệ cho là trưởng thành, tuổi vừa để cáp đá, cũng phải giáp một niên trở đi. Khi gà trưởng thành, phải nghĩ ngay đến chuyện cắt tích, cắt tai, sớm bỏ những miếng da vô nghĩa đó.

Sau khi cắt tích, gà được thả ra sân cho sung sức rồi lại nhốt cho ăn uống phủ phê, lúc đãi sạch sẽ trấu, nước mưa thật trong, đôi khi phải cho ăn rau, cá, thịt, trứng và nhất là cà chua, gà thế hệ sung và đẹp.

Bí kíp nuôi gà đá

Chuồng nuôi gà tre đá cựa sắt

Phải thoáng khí, lạnh ngắt vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Máng ăn và máng uống cho gà tre đá cựa sắt phải lớn và phân bố đều trong chuồng để tránh gà chen lấn, dẫm đạp lên nhau, gà ăn không đủ no hoặc làm rơi vãi thức ăn. Nếu nuôi chuồng nền thì 3-4 tuần phải sát trùng chuồng một lần và tránh nước ứ đọng gây bệnh cho gà và tránh người lạ mặt hoặc chó mèo vào khu vực chuồng trại.

>>>Xem đá gà trực tuyến Thomo tại đây

Cách chăm bẵm gà tre đá cựa sắt

Thức ăn chính của gà tre là lúa, lâu lâu cho tý gạo lức (cho ăn ngày 2 lần sáng sủa và chiều). Mỗi tuần có cho ăn thêm mồi 2-3 lần vào lúc 11-12h trưa ( cút lộn , thịt bò , lươn nướng ). Cách bữa ăn mồi là rau ( rét mướt , xà lách , cà chua )
Mỗi ngày nên cho uống b1 lạc quan và chiều mỗi lần 2 viên 50mg. Tối cỡ 11h bắt ra cho uống nước đêm va phun rượu 2 bên cánh.

Nước uống cho gà tre đá cựa sắt

Nước uống phải luôn luôn để cho gà tre đá cựa sắt (nước mưa là tốt), nước có cát bụi dơ dáy , phải thay ngay. Ngoài hai bữa ăn chính, còn những thức ăn bửadưỡng sau đây: khoảng hai hay ba ngày, cho gà ăn một quả trứng gà (chỉ ăn lòng đỏ), thịt, cá sống, nhất là lươn, chặt khúc bé dại (đừng để mất máu tươi), cho ăn sống, các thứ rau, trong thời gian dưỡng, nên cho ăn cà chua, nếu có các thức đậu càng tốt (đậu xanh, đậu phộng, đậu nành v.v. ) Thêm vào.

Bí kíp nuôi gà đá

Thức ăn cho gà tre đá cựa sắt

Lúc cho ăn được để trên cao, gà phải nhón gót mới ăn được (tập nhóng cao) sẽ tốt gà. Cho gà ăn là khi ở nhà, lúc mang đi đá, tuyệt đối không thả cho ăn bậy, ngừa kẻ đầu độc. Đang nuôi thúc, nếu được gần một con gà trống khác, gà sung sức, đi tới đi lui tránh được mỡ dư càng tốt. Trước khi đó, phải biết rằng gà không hề khó chịu trong mình.

Trong thời gian thúc dưỡng, luôn luôn theo dõi phân gà, cho biết gà có phân khô cứng , tròn cục là gà sung sức, nếu rời khỏi nước, hoặc sệt là bộ phận tiêu hóakém cỏi tốt, thiếu sung, cần nuôi gà thật chắc thịt, không bủng beo, và có mỡ dư, mập.

Trên đây là một số kinh hồn nghiệm đáng quý khi nuôi gà tre đá. Chắc chắn kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều đấy. Chúc các mình chiến thắng .

chơi đá gà