Các dòng gà đá nổi tiếng trải dài khắp mọi miền đất nước

 

Chơi gà chọi là một trong những nét truyền thống trong những dịp lễ hội ở Việt Nam. Các giống gà chọi nổi tiếng vẫn luôn được tuyển chọn và lưu giữ những tính trạng tốt nhất. Các dòng gà chọi nhiều người biết đến nhất bây chừ phải kể đến các giống gà như: Gà chọi nòi, Gà chọi mỹ, Gà chọi peru, Gà chọi Asil.

Các dòng gà chọi khét tiếng nhất lúc này

Theo những hoảng hốt nghiệm và chia sẻ của những chiến kê nhiều hoảng nghiệm trong lĩnh vực đá gà. Cùng những hãi nghiệm sưu tầm của thuocgavip.com thì các giống gà dưới đây là những dòng gà chọi tốt nhất và khét tiếng nhất hiện thời. Mỗi dòng gà có những ưu thế và nguồn gốc riêng

Các dòng gà chọi khu vực miền Bắc và miền Trung

Đối với gà đòn kém cỏi có trọng lượng từ 2.8 – 4kg. Có tính gan lỳ và dũng cảm cùng chuyên môn ra đòn rất mạnh. Các dòng gà đòn nổi tiếng thường tìm thấy ở các khu vực như:

 1. Gà Thổ Hà – Bắc Giang
 2. Gà đòn ở Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân biển – Hà Nội
 3. Gà Phan Rang – Khánh Hòa
 4. Gà Vạn Giã – Phú Yên
 5. Gà Sông Vệ, Sa Huỳnh ở Quãng Ngãi
 6. Gà Bình Định

Các dòng gà chọi nổi tiếng ở nước ta tại khu vực phía Nam

năng lực di chuyển linh hoạt cùng một cặp cựa dài sắc bén. Trước khi lên sàn đấu thì mỗi chiến kê đá gà cựa thường được trang bị thêm cặp cựa sắt sắc nhọn có năng lực đâm xuyên (đối với cựa sắt) và cứa đứt chỉ sau một lần va vấp nhẹ (đối với cựa dao). Các giống gà cựa nổi tiếng gặp ở khu vực phía nam bao gồm:

 1. Gà Chợ Lách – Bến Tre
 2. Gà Cao Lãnh – Đồng Tháp
 3. Gà Châu Đốc – An Giang
 4. Gà Bà Điểm

Thời gian thi đấu được giảm xuống phù hợp với nhiều bạn gà. Đối với giống gà cựa thì ngoài những giống gà bản mẫu địa thì một số giống gà lai, gà nước ngoài được du nhập vào nước ta lúc này cũng khá được ưa chuộng. Ví dụ như:

 • Gà Peru
 • Gà Asil
 • Gà Mỹ
 • Gà chọi asil

Việc lựa chọn cho mình một chiến kê đẹp, đá hay là một công việc khó. đòi hỏi lòng kiên định cao. Vấn đề này “dục tốc bất đạt”, càng kiên trì , càng chịu kiên tâm, chuyên cần . Ta càng có nhiều kì vọng sớm gặt hái được chiến thắng. Ghi tên chiến kê vào một trong số những chiến kê nổi bật. Trong các dòng gà chọi nhiều người biết đến nhất.

>>>Giống gà Bắc Kinh mang những đặc điểm quý hiếm nào ? 

chơi đá gà