Luật ngầm sới gà saigon từ xưa đến nay có gì thay đổi ?

 

Luật ngầm sới gà Saigon – Thì tại mỗi trường gà trong và ngoài nước đều có một luật quản lý, luật chính quy khi thi đấu, ngoài ra còn có các đạo luật ngầm do các tay anh chị nắm giữ trường gà đã hội tụ, các anh hùng sư kê đã hội ý đưa ra một quy định chung cho các trận thi đấu thêm phần kịch tính, thêm kèo ngon trong mỗi trận.

Luật Ngầm tại các sới gà Sài Gòn

Tại Sài Gòn, mỗi hiệp là 15 phút, làm nước nghỉ cũng 5 phút như các nơi khác. Các tay chơi gà xoàng dùng chữ “chặng” (đọc trại thành chạng) để phân loại gà thành 3 cỡ như sau:

– Chặng Nhất: trên 4 ký.
– Chặng Nhì: từ 3 đến 4 ký
– Chặng Ba: dưới 3 ký.

Giống gà Bắc Kinh mang những đặc điểm quý hiếm

ngoài ra phép phân chặng và cáp độ của gà đòn rất cầu kỳ và tốn thì gìơ thì phép cáp độ của gà cựa dễ dàng và chóng vánh hơn nhiều. Các tay chơi gà cựa tầm thường dùng cân để cân trọng lượng của cả 2 con, vừa nhanh vừa giản tiện.

xoàng thì gà được cân tại nhà và cả hai bên đều đồng ý cáp gà qua laptop hay bằng miệng tại quán cà-phê hay các quán ăn rất mau lẹ trước khi mang gà đến điểm hẹn để xem lại lần chót trước khi vào độ.

Nếu cả hai bên đồng ý họ sẽ mang gà đến một điểm hẹn khác được dùng làm trường gà. trận chiến xong xuôi hối hả cho các trận gà dùng cựa sắt để tránh sự theo dõi và nắm bớ của lực lượng công an, cảnh sát.

Trước đây những trận gà cựa đá bằng cựa thật tầm thường được cáp tại trường tương tự như lối cáp của gà đòn.

Nhưng sau này không thông dụng do lệnh cấm của nhà nước, nên hiện nay các trận gà cựa được tổ chức tại các trường chiếc Smartphone .

Đấu trường là nơi gà tranh tài trong những trận đá được gọi là “sới gà” (tiếng miền Bắc) hay “trường gà” (tiếng miền Nam).

Các đấu trường ở miền Bắc và Trung khác lạ dành riêng cho gà đòn.

Bên lề độ gà miền nam

nụ cười đá gà ở Việt Nam dù cho vi phạm điều khoản và không được chấp nhận nhưng nhà nước cũng tiện lợi cho chuyên mục đá đòn.

Trước năm 1975, hầu hết các trường gà tại miền Nam đều dành riêng cho gà đòn hay gà cựa. Có rất nhiều trường gà khét tiếng quanh vùng Sài gòn, Biên Hòa, Hóc Môn,…v.v. Các đại gia giàu sang ở miền Nam thường thích đá gà cựa hơn vì có kết quả ăn thua lập cập .IFrame

Vào giai đoạn này gà cựa kém ra trận với cặp cựa thiệt của nó. Rất nhiều câu chuyện trong các sách truyện kể lại những trận gà cựa nổi tiếng trong những vùng như Cao Lãnh, Bến Tre và bạc bẽo Liêu.

Ngày nay, giới trẻ chơi đá gà cựa tại miền Nam tầm thường gắn dao, căm nhọn để tranh tài cao thấp Hình như các tay chơi gà thuộc new lớn tuổi xoàng xĩnh chung thủy với môn đá đòn truyền thống.

>>>Các dòng gà đá nổi tiếng đang làm mưa làm gió tại Việt Nam

chơi đá gà