Cách chữa gà đá lười ăn bằng những phương thuốc hiệu nghiệm

Như trên tiêu đề đã dẫn, trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chữa chứng biếng ăn ở gà đá, chúng tôi cũng nói ra nguyên nhân thật rõ ràng để các bạn có thể phòng bệnh một cách tích cực nhất.

Ngoài cách chữa hay bằng thuốc, thì chúng tôi còn chỉ cho các bạn chữa bằng các mẹo mà không cần dùng thuốc, mỗi cách chữa nó sẽ có những lợi hại khác nhau, tùy vào các bạn lựa chọn cách chữa như thế nào nha AE !

  

Gà đá biếng ăn – Khi nuôi gà chọi, không tránh có lúc sư kê gặp gỡ phải tình trạng lười ăn, không chịu ăn ở gà. Dù không phải tình trạng gian nguy gì nhưng nhìn gà gầy đi vẫn kiến các sư kê lo sốt vó. Vậy cách chữa gà không chịu ăn là gì? Và nguyên nhân do đâu để cho gà xoàng ăn, chậm rì rì cải tiến và phát triển , xong hoàn toàn tình trạng gà biếng ăn. Hãy theo dõi bài viết sau để biết những cách làm của sư kê kinh hoảng nghiệm.

Nguyên nhân khiến gà không chịu ăn

Có hai nguyên nhân dẫn đến gà biếng ăn: thứ nhất do gà đang bị bệnh về đường tiêu hoá và thứ hai gà ăn quá nhiều chất xơ hoặc bị bội thực dẫn đến bị tắc nghẽn ở ruột. Các nguyên nhân này đều khiến năng suất tiêu thụ thức ăn của gà cực thấp khác hoàn toàn là các loại hạt như: thóc, lúa, ngô…

Nguyên nhân gà chọi biếng ăn, không ăn

Theo dữ dội nghiệm của nhiều sư kê, việc gà chọi biếng ăn, không ăn xuất phát từ 2 nguyên nhân dưới đây:

  • Thứ nhất là do gà đang phát hiện vấn đề về tiêu hóa, gà đang bị bệnh.
  • Thứ hai là do gà ăn quá nhiều chất xơ dẫn đến việc thức ăn bị vón cục, gà bị nghẽn ruột từ đó ăn ít, thậm chí không chịu ăn.

Dấu hiệu nhận biết gà biếng ăn, không ăn

Những đặc điểm dưới đây sẽ giúp game thủ nhận biết chiến kê của mình có bị biếng ăn, không ăn hay không, bao gồm:
– Gà ăn ít, bỏ ăn, nhất là bao gồm yếu ăn mồi mà không ăn thóc, lúa
– Diều chướng
– Gà đi ngoài phân có lẫn thức ăn chưa tiêu hóa
– điệu dạng ủ rũ, mệt mỏi
– Gà dần rầy rạc, lâu lớn dù cung ứng hoàn toản thức ăn, nước uống
– Khởi phát nhiều bệnh như bạch lỵ, cầu trùng, đường ruột,…

Cách trị khi gà không chịu ăn thức ăn

Khi người nuôi cho gà ăn thừa tinh bột lại ít cho gà luyện tập sẽ dẫn đến tình trạng này. Lúc này, gà thừa tinh bột, lại khó tiêu hóa. Vì thế, chúng chỉ hứng thú với mồi hoặc ăn một chút rau xanh.

Khi gặp tình trạng này, người nuôi không nên chỉ cung cấp những thức ăn mà gà ăn được. Thay vào đó, người nuôi phải cho gà luyện tập với cường độ cao hơn. khác biệt là buổi lạc quan, nên cho gà tập những bài tập như chạy lồng, vần đòn,… mà không cho ăn trước.

CÁCH CHỮA GÀ BIẾNG ĂN THỨ 1 

Thực ra bệnh này chữa tương đối dễ chơi nhưng 1 số anh loay hoay cho uống hết thuốc nọ thuốc kia,thành ra hỏng mất con gà. Bệnh này cho uống thuốc đi ỉa phân xanh phân trắng của thú y không khỏi được,nên anh đừng dùng mất công

anh em ra quầy thuốc tây của người,mua mấy loại thuốc này nhé :

IFrame

⁃ eldoper loperamide – thuốc tiêu chảy Ấn Độ 3.000 đ / vỉ 10 viên
⁃ 5 gói Smecta

Về mỗi ngày 2 lần lạc quan chiều :

⁃ Trước lúc cho ăn 30′ cho uống nửa gói smecta

⁃ Sau khi cho ăn triển khai xong đút vào mồm 1 viên loperamide

⁃ bằng hữu cho gà ăn đồ mềm,ko cho ăn thóc đồng đội nhé. Không được để gáo nước trong chuồng cho gà uống liên tục mà mỗi lần gà ăn xong lấy gáo khô đổ 1 ít nước (khoảng nửa cái chén mà hàng nước hay bán trà nóng) cho gà đủ uống thôi. Nếu cho uống thả phanh thì bệnh này ko thể chữa đc.

⁃ Buổi trưa cho gà ăn nửa quả cà chua

⁃ tăng cường rau xanh bỏ vào chuồng kém xuyên cho gà bạn bè nhé

=> Cách tăng cơ cho gà đá siêu hay tại đây

⁃ sau đó ko nên cho ăn thóc ngay,nếu có điều khiếu nại thì tốt nhất là ae tìm mua loạ gói đồ ăn khô viên xanh đỏ dùng cho chó con,về cho vô gáo,đổ tí nước vào,ngâm 1 lúc cho mềm ra thì cho gà ăn. Khoảng 3-5 ngày.

CÁCH CHỮA THỨ 2 KHI GÀ LƯỜI ẲN

Để khắc phục hoàn toàn hiện tượng gà không chịu ăn thì bạn bè cần xác định đúng nguyên nhân gây ra tình trạng gà chọi lười ăn, từ đó anh em tham khảo một trong những cách sau:

1. Khi gà chỉ ăn mồi, không ăn thóc

Như bằng hữu đã biết, thóc hoặc thóc ngâm là thức ăn chính khi nuôi gà chọi. Bên cạnh thóc, lúa người nuôi thường cho gà ăn thêm mồi với mục đích cung cấp cho chúng nhiều chất dinh dưỡng hơn. Mồi cũng kích thích gà ăn ngon hơn và việc chúng thích ăn các loại mồi hơn không quá khó hiểu. Do vậy, khi người chơikém cỏi xuyên cho chúng ăn mồi thù chúng trở nên ngán ăn thóc, lúa.

Để khắc phục vấn đề này thì việc của thành viên gia đình là dần hạn chế cho gà ăn mồi. Đồng thời nhà bạn bức tốc việc tập luyện sức bền cho gà chọi. không chỉ có thế , game thủ để cho gà đói thật đói rồi hãy cho ăn. cụ thể chi tiết buổi sáng bạn nên kìm hãm gà lại, không cho ăn, không cho uống. Đến trưa khi chúng kêu nhiều vì đói thì new mang ra cho ăn và chỉ cho ăn trong vòng 10 – 15 phút, hết khoảng thời gian đó kể cả trong cóng còn thóc cũng rút cóng ra không cho ăn nữa.

2. Gà chọi lười ăn do lờ đờ tiêu, chướng diều

Nếu bạn bè thấy gà của mình lười ăn mà xem xét thấy gà bị chậm rì rì tiêu, chướng diều thì mình đã có một bài viết về cách khắc phục gà bị chướng diều, chậm trễ tiêu rồi, bạn bè có thể tham khảo ở link bên dưới.
Cách khắc phục

Nếu diều gà mềm: Cho uống men tiêu hóa + điện giải multivitamine trong 2 ngày thường xuyên thì gà sẽ khỏi.

Nếu diều gà căng cứng: Đối với trường hợp này sẽ không hiệu quả mà cần phải thông diều cho gà. Có như vậy tình trạng chướng diều, gà không chịu ăn, bỏ ăn mới cso thể được khắc phục.

Bước 1: Châm nước: Dùng bơm kim tiêm banh mỏ và di chuyển đầu bơm dọc từ gốc lưỡi đến họng và tiến hành bơm nước. chú ý tuyệt đối không bơm vào vùng lỗ thở của gà.

Bước 2: Xoa bóp diều: Khi đã bơm nước vào diều xong thì nhẹ nhàng xoa bóp diều gà. Nên giữ gà lật ngửa để thức ăn không trào ra.


Dường như nên hòa hợp với việc cho uống điện giải multivitamine và kiểm soát thật kỹ bữa ăn của gà. Nên ngâm cám với nước cho thật mềm và chia thành nhiều bữa nhỏ tuổi sẽ giúp gà dễ tiêu hơn. Trong suốt quá trình chữa gà bị chướng diều thì nên quan sát xem gà có biểu hiện các bệnh nào khác không. Nếu có thì cần phải được khắc phục ngay để tránh được bệnh chuyển biến nặng nề và không thể kiểm soát được.

CÁCH PHÒNG TRÁNH GÀ KHÔNG CHỊU ẲN (BIẾNG ẲN)

⁃ Bệnh này hay bận tối mắt tối mũi nhất là khi gà yếu lại cho ăn linh tinh,vậy nên khi đi đá nhau về,hoặc kể cả khi vần sâu về,trong 3 ngày trước tiên mỗi ngày 2 lần sáng sủa chiều cho gà uống nửa gói smecta trước khi ăn 30′ và nửa ống men tiêu hoá entergromina sau khi ăn.

⁃ Không cho ăn thịt cá,đồ sống sau khoảng 5 ngày đi đá về.

⁃ Không phơi nắng quá lâu,nếu phơi nắng phải để gáo nước vào trong giàng phơi,tránh phơi khan. Khi phơi gà,trót để quên mà thấy thở hồng hộc,thở dốc vì nóng quá thì tuyệt đối ko đc ấp,vắt nước lạnh ngắt vào gà ngay lập tức,cũng ko đc vành mồm ra cho uống nhiều nước như lúc chữa trong trận đấu. Việc làm này rất nguy khốn cho gà anh nhé.

Khi gà bị tình trạng này thì tốt nhất bằng hữu đem vào chỗ mát,kệ cho nó thở,lấy quạt điện quạt cho mát gà,sau khi gà đỡ thở thì cho uống 1 ít nước ấm. Lấy khăn nhúng nước mát vắt kiệt đi rồi nhẹ nhàng lau lỏng lẻo khắp người gà (khác với vắt nước vào thẳng con gà bạn bè nhé).

Bài viết trên đã chia sẻ những kiến thức quay quanh cách chữa gà không chịu ăn hiệu quả nhất. kì vọng sẽ giúp cho người chăn nuôi khắc phục được các tình trạng bệnh của gà gấp rút . Tạo sự dễ ợt trong suốt quá trình nuôi gà nhanh lớn, hiệu quả và mang về báo giá buốt trị kinh hồn tế cao nhất trong các trận đấu của bằng hữu.

>>>Xem chân gà đá 2020 để có thể chọn chiến kê siêu chuẩn 

 

Close [X]