Xem chân gà đá 2020 được cập nhật theo các tiêu chí mới nhất

  

Cách xem chân gà đá tương đối đầy đủ tất cả các loại gà chọi sẽ giúp mọi người hiểu thêm về các nguyên lý xem chân gà từ thời xa xưa để mọi người có những chiến kê tốt nhất, có những đôi chân mạnh khỏe nhất.
cụ thể cách chọn thần kê, chiến kê. Những loại vảy quý, độc lạ chỉ có ở chiến kê, thần kê.

Cấu tạo của chân gà đá đẹp gồm cóIFrame

 • Ngón giữa đi thẳng lên phía gối gọi là hàng Nội
 • Ngón ngoại đi thẳng lên phía gối gọi là hàng Ngoại
 • Ngón thới đi thẳng lên gọi là hàng thới
 • Mặt sau chân gà có một hàng vảy lớn gọi là hàng Hậu
 • Từ cựa lên gối gọi là hàng Độ
 • Giữa hàng Hậu và hàng Độ có vảy từ cựa lên gối gọi là hàng Kẽm gà chọi
 • Ở giữa hàng Ngoại và hàng Hậu có hàng vảy bé dại lăn tăn dài từ phía gối xuống gọi là hàng Biên
 • Ngón ngoại nằm ở phía ngoài gọi là hàng Ngoại (hay hàng Thành)
 • Ngón giữa thẳng lên phía gối gọi là hàng Nội (hàng Quách)
 • Ngón thới là ngón bé dại ở phía sau gọi là hàng Thới

Song biết cách cấu tạo của chân thì phải biết cách kiểm tra độ chắc khỏe của chân để khẳng định lại độ khỏe của chân

Gà chọi cựa sắt

Cách kiểm tra chân gà

Cách kiểm tra độ khỏe của chân cũng khá đơn giản dễ dàng nhưng đòi hỏi sự quan sát tinh tế của bạn gà. Để kiểm tra người chơi chỉ cần tung gà lên cao và quan sát. Nếu chân gà không khụy, đầu không cắm về phía trước và cánh không giang ra ngay thì đó là chân khỏe. Ngược lại thì chân yếu đuối không nên chọn. Bên cạnh kiểm tra chân thì nên lưu ý đến những con gà chiến khi bước đi. Nếu chân gà túm lại gần tới đất new giương ra cùng những bước đi chắc nịnh thì đó cũng là gà tốt.

Cách coi chân gà đá chịu ràng buộc hình dáng chân gà

Chân gà đá tốt cần phải rắn chắc, trẻ trung và tràn trề sức khỏe, không có dị tật, chân khô và không có mô mỡ, đây là một trong những cách coi chân gà đá phổ biến nhất đồng đội cần vũ trang khả năng để cho version thân.

Kích thước chân gà: Chân gà đá có thể to hoặc nhỏ dại tùy các sư kê lựa chọn cân xứng mục đích và ý thích của mình: Chân gà đá nhỏ nhưng khỏe thì sẽ ra đòn rất nhanh khiến tình địch không phản ứng kịp. Còn chân gà to chắc thì ra đòn sẽ mạnh và đủ lực khiến đối thủ gục trượt mà không cần phải tốn nhiều sức.

Đùi gà: dài, săn chắc và tương tự đùi ếch, phần bắp đùi phải sản xuất phần nhiều trước

Phần đầu gối của gà: cần lùi về phía sau, nếu đầu gối hướng phía trước thì lực đá sẽ rất yếu đuối.

Dáng đi của chân gà: chân đi lại vững chắc , biểu lộ cái khí phách trẻ trung và tràn trề sức khỏe của chiến kê, luôn có sự cân bằng giữa thân gà và chân gà. Nếu dáng chân mà di chuyển không vững, chứng tỏ lực của chân không đủ mạnh để di chuyển, chứ chưa nói tới việc tham gia đá gà campuchia.

xem vẩy gà đá cựa sắt

Cách coi chân gà phụ thuộc phản ứng của chân gà

Khi tham gia chiến đấu, phản ứng của chân gà nhanh hay lừ đừ là yếu tố quan trọng quyết định thắng thua. Có thể kiểm tra bằng cách đột ngột cầm ngón chân gà lên, nếu gà lập tức rụt chân lại thì chứng tỏ phản ứng nhanh. Hoặc có thể tung gà lên, nếu gà tiếp đất vững không té , thì chứng tỏ khả năng giữ thăng bằng của chân tốt.

Cách coi chân gà đá phụ thuộc vảy gà

Vảy gà chính là lớp ngoài bao quanh phía bên ngoài đôi chân. Vảy gà phải khô, sờ thấy nham nhám thì bắt đầu đạt yên cầu . Vảy gà được tạo nên với nhiều hình dạng và cách sắp xếp không giống nhau. Vảy gà cũng là một trong những nhân tố để nhận biết gà linh kê, thần kê hoặc các hàng tướng kê, sát kê.

Đây là nguyên tắc coi chân gà đá được nhiều sư kê niềm nở nhất. Vảy gà chọi phải khô, khi sờ vào hơi ráp chứ không mượt, các vảy có kích thước to nhỏ khác biệt tuy nhiên nhìn vảy nổi lên rõ rệt. Chân gà có thể có 2 hoặc 3 hàng vảy phía trước tùy loại gà. Các loại vảy đẹp và độc có thể kể đến như:

Vảy giáp vi đao: Vảy giáp vi đao tầm thường tập trung gần cựa, có trên 3 vảy liền nhau, có hình dáng giống như cây đao hướng mũi về phía cựa gà. Chân gà đá có loại vảy này thì chiến đấu ra đòn không chỉ mạnh mà còn hiểm, khiến cho đối thủ không kịp phản ứng.

Vảy hàm long: Có hình giống như miệng rồng, vị trí phân bố cũng gần giống giáp vi đao là ở gần cựa. Chân gà có vảy hàm long ra chiêu ngừng khoát và độc, có thể khiến địch thủ gục ngay tại trận.

Vảy nội hoa đăng: Các sư kê nhiều hồi hộp nghiệm cho rằng, gà đá có vảy nội hoa đăng có tướng rất đẹp, phải người rất có duyên bắt đầu bắt gặp được chiến kê có loại vảy này. Vảy nội hoa đăng là hàng vảy bé dại chạy tiếp tục không ngắt quãng từ cựa lên đến khuỷu. Gà có vảy này có chuyên môn chống và phá đòn địch, tránh đòn địch rất tốt và phản công rất nhanh.

Vảy thới hoa đăng: gần giống như vảy nội hoa đăng, vảy thới hoa đăng cũng được rất nhiều sư kê săn lùng, vì tính quý hiếm của nó. Vảy thới hoa đăng (hay còn gọi là “hoa thới”). Vảy của ngón thới không dừng lại ở chậu mà chạy thẳng lên tới cựa rõ rệt thắng tắp thì gọi là Hoa Thới. Gà có vảy này kém cỏi được gọi là “linh gà”. Tuy nhiên vảy phải to và đóng đều lên tới gối thì mới được gọi là “hoa thới”

Cách coi chân gà đá

Các vẩy gà bằng hữu cần biết:

 • Vảy nội hoa đăng
 • Vảy linh giáp tử
 • Vảy thất đao thiên
 • Vảy giáp vy đao
 • Vảy tiểu son
 • Vảy nguyệt ám chỉ

Cách nhận biết gà đá hay phụ thuộc vào đặc điểm của chân

Dường như , nhận định về hình dạng của đôi chân cùng rất quan trọng để biết được lực đá và một phần lối đá của các chiến kê. Sau đó new là cách xem vảy gà tốt xấu ra sao. Ngoài đặc điểm chân gà phải khô và không có búng thịt thì còn có các tiêu chí chọn chân như:

 • Chân gà tròn thì vảy phải mỏng và láng thì đá đòn đâu
 • Giống gà chân vuông thì vảy vuông từ sát tận chậu, vảy nổi lên mới tốt
 • Chân nhỏ, thanh thường đá đau hơn là gà chân to, nhiều búng thịt
 • Chân vảy khô, đóng gần gũi, sờ thấy cảm giác nham nhám thì ra đòn rất rát

Một số chăm chú trong cách xem vảy gà chọi chiến

Bên cạnh những vảy gà hay, vảy gà chọi đẹp thì cũng có những loại vảy gà xấu cần phải tránh xa. Ví dụ như vảy sừng trâu, vảy khai hậu, nát hậu… Các loại vảy này đều có nét đồng nhất với những loại vảy gà hay. Vì vậy, trong quá trình thực hiện cách coi vảy gà đá cần chú ý đến các đặc điểm như:

 • Cách sắp xếp các loại vảy gà
 • Cách xem hậu độ gà chọi
 • Thứ tự các loại vảy lớn, vảy bé dại
 • Xem vảy ngón chân gà chọi
 • Vảy gà phải mỏng tanh và khô

Xem vảy gà chọi hay phải đạt được các yên cầu kể trên. Không những thế nếu là một người sành sỏi thì còn phải xem đến các loại vảy lách nhỏ dại giữa các vảy lớn hay không. Càng coi vảy gà chọi kỹ thì càng biết được nhiều loại vảy gà hay. Trên đây chỉ là một trong những cách xem vảy gà có hình ảnh minh họa cùng một kỹ thuật xem chân đúng đắn . Thực tế còn rất nhiều loại vảy gà đá khác đã được chia sẻ trong những bài trước thì mọi người cũng nên tham khảo. Tránh được việc run sợ khi khai mạc với cách nhận biết gà chọi hay hoặc vảy gà tốt-xấu, hay – dở trong suốt quá trình chọn gà, đúc gà.

>>>Cách tăng cơ cho gà đá theo đúng tiêu chuẩn an toàn 

Close [X]