Chiến kê đá cựa dao số 1 chính là giống gà Asil

Thì trải qua nhiều cuộc chiến với nhiều dòng gà tại trường đá gà cựa dao, cựa sắt, thì chúng ta biết ở trong thế giới gà đá cựa, nhắc đến gà Asil đá cựa dao hầu như kê sư nào cũng mê mẩn. Vì sao mà các chiến kê thuộc dòng Asil là nổi tiếng như thế vì chúng có khả năng chiến đấu cực chất và ngoại hình ấn tượng. Hầu hết các trận đá gà cựa dao trực tiếp mà có sự góp mặt của chúng đều vô cùng cuốn hút và cuồng nhiệt.

    

Trong bài viết lần này thì thichdaga88.com sẽ nói về thật rõ các đặc điểm của giống Asil đá cựa, bạn đã sẵn sàng tìm hiểu các dòng gà Asil cũng như cách nhận biết, khả năng chiến đấu của chúng không? Tham khảo ngay.

Nhận biết gà Asil đá cựa dao

Để có được một chiến kê Asil đá cựa dao siêu đỉnh, thì bạn phải học cách nhận biết gà Asil, cần nắm rõ hình thể của chúng, chẳng hạn như đầu, mỏ, mắt, chân, vai và lưng. Cụ thể:

Phần đầu

Đầu tiên các bạn phải nhận biết về phần đầu của giống gà Asil, khi nhìn vào thì bạn sẽ thấy rõ nó sở hữu cái đầu tròn và rộng, mắt trắng, gò má hơi nhô cao. Mồng gà thường là mồng trích hoặc mồng dâu.

Đây là đặc điểm mà có thể phân biệt khá rõ một con gà đá thật sự đúng đắn, có thể nói đây là một trong những đặc điểm điển hình giúp bạn phân biệt gà Asil dựa vào phần đầu chính là đoạn nối liền giữa đầu và cổ bị thắt sọ. Khi bạn nhìn vào nét mặt của chúng có màu đỏ rực nên càng tăng lên sự dữ tợn.

Gà asil có mỏ đặc biệt thế nào

Chúng ta phải chú ý về đặc điểm mỏ gà, vì phải tùy vào dòng gà Asil mà mỏ của chúng sẽ có sự khác biệt. Có thể phân biệt theo địa lý như chẳng hạn như đối với gà Asil Bắc Ấn mỏ của chúng khá lớn như mỏ chim ưng. Còn gà Asil Nam Ấn thì phần mỏ ngắn hơn, rộng như hình tam giác.

Mắt gà

Còn về phần nhận diện về đặc điểm nơi mắt gà Asil chủ yếu là màu trắng, có một chút phân biệt thật riêng với gà tơ thì có thể phớt vàng, dù sau khi ta tổng hợp lại ta có thể suy ra cách nhìn chung khi trưởng thành đều chuyển sang màu trắng. Cần chú ý thật rõ nơi phần gò lông màu và gò má cao làm nhiệm vụ bảo vệ mắt của chúng trong quá trình thi đấu.

Chân gà Asil

Về phần chân của mỗi dòng gà Asil sẽ có màu chân khác nhau, tuy thuộc vào từng dòng của mỗi địa lý khác nhau thì chiến kê có thể trắng ngà, đen, xám hoặc xanh lục. Nhìn chung thì khác với thân mình có phần lực lưỡng và cao, chân của chúng trông “hơi ngắn” so với tổng thể. Nhìn chung thì giống gà Asil sẽ có vảy chân sần sùi và hơi vênh.

Vai và lưng gà Asil

Cập nhật nhiều dòng gà Asil đã cho thấy nó có lưng rộng đó có thể nhìn thấy khá rõ khi nhìn từ trên xuống, theo đó thì các bạn còn phải nhìn thấy điều đặc biệt là hai bên cánh luôn áp sát vào thân. Lưng gà thường giữ ở khoảng 45 độ C, tạo nên sự cân đối cho cơ thể. Đây cũng được xem là điểm khác biệt giữa chúng so với các giống gà đá khác.

>>>Trực tiếp đá gà S128

Thống kê các dòng gà Asil phổ biến

Các bạn nên biết cụ thể là về giống gà Asil được chia làm hai dòng gà lớn là Reza Asil và Kulang Asil. Theo đó thì ở trong mỗi dòng gà nó sẽ lại phân ra thật nhiều loại, nhiều nhánh nhỏ khác nhau. Do sự lai tạo giữa gà thuần chủng với nhiều giống gà khác.

Ngoài việc giống gà Asil có nhiều dòng, thì kèm theo đó sẽ có một vài biến thể khác của gà Asil như gà tre Asil Bobby rặc, gà Asil Bobby lai, gà Asil hyderabad,…

Khả năng chiến đấu của gà Asil đá cựa dao

Nhiều người chỉ nghe tiếng và tên giống gà này, nghe thấy được việc chúng có khá nhiều chiến tích khá là vẻ vang của chúng, thì có khá nhiều kê sư quan tâm nhất đó là gà Asil đá cựa tròn có khả năng chiến đấu như thế nào.

Tìm hiểu thêm về bản chất giống gà Asil nổi tiếng nhất chúng được biết đến nhiều nhất chính là về bản tính gan lỳ, độ khỏe mạnh cũng như sức bền. Nhìn vào tổng thể một con gà Asil bạn tưởng rằng nó sẽ chậm chạp, tuy nhiên hoàn toàn ngươc lại với những gì các bạn nghĩ với một cơ thể có phần “vạm vỡ” chúng di chuyển vô cùng linh hoạt và nhanh nhẹn trong quá trình chiến đấu. Sau nhiều ưu điểm chúng tôi kể trên đây, thì nhờ vậy mà lợi thế chiến thắng của chúng khá cao.

Kết luận thật sự khách quan nhờ vào các đặc điểm sưu ưu việt, thì riêng với giống gà này thì cách nuôi và chăm sóc cũng không có gì khác biệt so với gà lai. Bạn có thể cho sử dụng cám để tăng cường thể lực, bổ sung thêm vitamin, mồi, rau xanh,…. Áp dụng các bài tập thể lực như chạy bộ, vần đòn, vần hơi, chạy lồng, chạy chuồng,….

>>>GÀ ĐÁ KELSO GIỐNG CHIẾN KÊ THI ĐẤU ĐẦY KỸ THUẬT ĐỘC ĐÁO

Close [X]