Gà đá Kelso giống chiến kê thi đấu đầy kỹ thuật độc đáo

Tham gia trường đấu quốc tế ở các nội dung đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao đã nhiều và đã chứng kiến khá nhiều dòng gà đá khác nhau, thì từ đó thấy được mỗi giống gà có tính chất khác nhau, lối đá khác nhau, kỹ thuật đã cũng thể hiện khá khác biệt rõ rệt. Trong bài này thì ta sẽ phân tích về dòng gà đá kỹ thuật nhất tại trường đá gà cựa dao được các chuyên gia khẳng định mang lại nhiều thành công nhất, chính là dòng gà đá Kelso.

 

Chính vì dòng gà này có khá nhiều đặc điểm được cho là khá hay, cho nên việc nắm rõ cách nhận biết gà Kelso sẽ giúp anh em rất nhiều khi theo dõi các trận đá gà trực tiếp s128 Philippin. Được biết cho tới thời điểm hiện tại thì hầu như giống gà này thường được sử dụng rất nhiều trên các sàn đấu chuyên nghiệp bởi sự thông minh, kỹ thuật ấn tượng và lối đá nhanh nhẹn. Cùng tìm hiểu ngay.

Cách nhận biết gà Kelso

Thì như một số nguồn trang kiến thức uy tin cho biết rằng giống gà Kelso được đặt theo tên của Walter Kelso, ở Texas, Mỹ – nhà vô địch trong việc lai tạo. Trước đó, thì cái tên ban đầu dòng gà này được gọi là Oleander – theo một loài hoa dại. Trong khoảng thời gian sau thì diễn biến bất ngờ khi người bạn thân của ông qua đời, Walter Kelso và đồng nghiệp đã thừa hưởng lại số gia cầm của người bạn và tiến hành lai tạo giống.

Chú ý thật kỹ đặc điểm này của dòng gà Kelso chính là việc chúng sở hữu chân vàng và trắng, nhưng giống chân trắng thì được yêu thích hơn hẳn.

Trải qua hàng loạt trận đấu tại các trường đá gà quốc tế, thì các sư kê đã khẳng định rằng chúng được nhận xét là những chiến binh vượt trội bởi lối đá thông minh và đầy chiến thuật. Cách đá khá là tinh quái đầy tinh khôn, khi vào trận chính thức đối đầu với đối thủ thì nó không nhảy trực tiếp vào kẻ địch, chúng thường lách mình qua một bên hoặc đột ngột tiến lên trước đối thủ và cho ra những đòn tấn công nhanh không đỡ kịp.

Tuy nhiên các bạn phải biết rằng nếu có đang sở hữu một con Kelso tấn công như nói ở trên đây, đừng bất ngờ vì đó là việc khá may mắn cho bạn vì bạn đang sở hữu một thần kê dị tướng. Hầu hết chúng sẽ khiến đối thủ nhảy vào cựa của mình và kèm thêm 1 vài cú đá là “trò chơi kết thúc”.

Dựa theo các nghiên cứu cho thấy hiện tại thì có một số học giả cho rằng, những dòng gà thuần chủng thường thiếu khả năng chiến đấu và khi lai tạo giống tạo được sẽ “kế thừa” nhược điểm này, nhưng theo thực tế đã thể hiện dòng Kelso lại khác, chúng mạnh mẽ, khéo léo và sở hữu tốc độ cũng như sự nhanh nhẹn tuyệt vời.

Dòng gà Kelso hiện nay

Vào thời điểm hiện nay thì các nhà khoa học về ngành chăn nuôi đã nghiên cứu được giống gà Kelso có hai dòng cơ bản là Firebird Kelso và Out and Out Kelso. Trong đó:

Firebird Kelso

Cái tên thứ nhất này được biết đến chính là một giống gà Kelso được đánh giá cao nhất, mà theo phân tích nghiên cứu thì chúng thừa hưởng được đặc điểm của gà trống đỏ.

Cho tới hiện tại thì dòng gà Firebird Kelso thuộc sở hữu của Sir Biboy Enriquez – đây được biết đến như là một nhà cung cấp gà giống tốt nhất tại Philippines với nhiều bảng thành tích nổi bật.

Out and Out Kelso

Cái tên này chính là cách gọi đại diện cho dòng gà Kelso thứ 2 – Out and Out Kelso có những đặc điểm như sau, chúng có màu đỏ, kèm theo đó chính là có bộ lông ngực đen với cặp chân màu trắng hoặc vàng, sở hữu riêng một cái mào thẳng. Trong quá trình lai tạo sẽ tạo nên những giống gà đá vô giá trị đó là lý do vì sao Out and Out Kelso rất được yêu thích.

>>>Xem đá gà cựa dao S128

Nhận biết gà Kelso?

Như chúng tôi đã nói trên thì có đúng 2 dòng cơ bản với hai tên gọi thật đặc biệt, tuy nhiên dựa trên thực tế khi vào các đấu trường đá gà thật sự, thì rõ ràng là cách nhận biết gà Kelso rất cần thiết thay vì cụm từ quan trọng. Nhận ra một điều rằng dòng gà đá có rất nhiều chủng loại, chính vì vậy mà nếu không phải dân trong “nghề” bạn rất dễ bị hoa mắt bởi sự giống nhau của chúng.

Vì nếu bạn sở hữu kiến thức thật sự đúng đắn, am hiểu hết các đặc điểm của các dòng giống gà đá, khi vào trường đá các trận cáp độ sẽ dễ thắng trận, vì vậy việc nhận biết được các giống gà, hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại sẽ giúp bạn lựa chọn được chiến kê phù hợp và giành được ưu thế.

Nuôi gà Kelso có khó không?

Sau nhiều cách nhận diện dòng gà Kelso thật chi tiết, thì ta có thể nhìn chung thì cách chăm sóc gà Kelso giống với gà Mỹ, lý do chính là vì chúng có đặc điểm chung là gà lai. Những điều cơ bản khi nuôi giống gà đá cần đảm bảo môi trường sinh hoạt rộng rãi hay ít nhất phải sạch sẽ, thoáng đãng, mát mẻ vào mùa hè – ấm áp vào mùa đông.

Thì giống gà Kelso cũng không khác gì các giống chiến kê khác là mấy, vì vậy mà về khẩu phần ăn sẽ tùy thuộc vào độ tuổi của chúng. Cách nuôi gà Kelso lúc còn nhỏ bạn có thể nuôi theo chế độ dinh dưỡng mà mình tự đề ra. Tuy nhiên khi bạn nuôi một con gà đá Kelso lớn thì mọi thứ ngược lại vì vậy bạn nên hỏi kỹ người chăm sóc cho ăn gì, về phải nuôi bằng thức ăn đó, muốn thay đổi thì phải thay đổi từ từ, tránh trường hợp chúng bỏ ăn và chuyển sang suy.

Về cách nhận biết gà Kelso và chăm sóc, chắc hẳn bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích. Đừng quên để lại đánh giá của bạn cho chúng tôi nhé!

>>>TUỔI THỌ GÀ ĐÁ ĐƯỢC TÍNH BAO NHIÊU NĂM?

chơi đá gà