Cho gà đá uống sữa có những lợi ích gì cho chiến kê?

Trong quá trình huấn luyện một con gà đá để thành tài, thì quả thật là khá gian nan, đòi hỏi sự kỹ lượng, tận tình và tỷ mỹ từng chút một, vì vậy mà ta phải có một kiến thức và kinh nghiệm thật vững để có thể làm cho con chiến kê của mình thành một chú gà đá vô đối. Thì ngoài cách huấn luyện thì kèm theo đó cách cung cấp dinh dưỡng cho gà đá cũng khá quan trọng.

Như các sư kê lâu năm trong nghề cho biết rằng bên cạnh các thực phẩm quan trọng như thóc, lúa, cám, mồi: thịt bò, lươn, trạch,… Thì sữa cũng được xem là dưỡng chất phải nói là không thể thiếu trong cung cấp dinh dưỡng cho gà. Chính vì những chất dinh dưỡng tồn tại trong sữa mang đến những lợi ích gì thiết yếu cho gà đá, giúp cho chiến kê khi tham gia đá gà trực tiếp S128 quyết định tính thắng hay bại? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Sữa có công dụng gì đối với dinh dưỡng gà đá

Một sự thật khi đi tham khảo một loạt các sư kê thường xuyên nuôi gà đá cựa dao chuyên nghiệp cho biết rằng họ không cho uống sữa,  đa số họ đều trả lời rằng không cho gà đá uống sữa trong suốt quá trình nuôi. Chính vì thói quen của họ từ lâu đã không cần thiết hoặc chưa nghĩ tới việc cho gà uống sữa. Tuy nhiên khi điều tra trong  thực tế thực nghiệm đã trải qua cho thấy rằng, có khá nhiều lợi ích của sữa mang lại rất lớn đối với dinh dưỡng của chiến kê. Trong đó có thể kể đến như:

Công dụng chính giúp xương gà chắc khỏe

Có thể thấy nhiều hiệu nghiệm khi uống sữa ở người lẫn các loài động vật, có cả gà đá trong đó, thì công dụng ta thấy  đầu tiên mà kê sư sẽ nhận được khi cho chiến kê uống sữa. Trong sữa có thành phần canxi khá lớn, sẽ giúp gà phát triển xương, tăng cực cho các cú đá và giúp chúng giành được thắng lợi.

Sữa có nhiều nguồn khoáng chất

Các bạn tham khảo tất cả tài liệu có trên mạng hay trong sách thì đều biết rằng ngoài canxi có trong sữa, thì thật ra chúng ta thấy sữa còn chứa rất nhiều khoáng chất như phốt pho, clo, natri, magiê,… Tất cả những chất này đều tốt cho sự phát triển của gà đá. Nhất là ở cơ bắp. Gà đá sẽ có lực và khỏe mạnh hơn.

Nhiều vitamin trong sữa cung cấp dinh dưỡng cho gà

Thật sự các bạn khi đã cho gà đá uống sữa thì sẽ không bao giờ sợ lỗ, hoặc sợ không đủ dinh dưỡng, hay sợ có hại gì. NGược lại bênh cạnh các dưỡng chức trên thì nó còn có các khoáng chất thì sữa còn chứa hàm lượng vitamin cao, trong đó có thể kể đến như vitamin A, vitamin D, vitamin E, và B2, B1, B6, B12, B3,…

Cách cho gà uống sữa

Thì sau nhiều phân tích và gợi ý về dinh dưỡng, công dụng của sưa mang lại, thì với những lợi ích tuyệt vời kể trên, kê sư quyết định cho gà đá sử dụng sữa để nâng cao thể lực, cơ bắp và xương khớp. Nhưng sử dụng như thế nào?

Có khá nhiều cách để nạp sữa vào cơ thể của gà đá, thì các bạn có thể thấy các sư kê thường cho gà uống sữa trực tiếp hoặc trộn chung vào thức ăn. Các bạn phải chú ý rằng hàm lượng các dinh dưỡng cho gà và rất quan trọng, nhưng liều lượng phải phù hợp. Hầu hết nếu cho gà uống sữa thì các sư kê chỉ áp dụng cho gà sử dụng tối đa 1 lần/ tuần. Không cho uống quá nhiều, vì có thể gây tăng cân không cần thiết, khiến gà trở nên ù lì và chậm chạp hơn.

Sữa mang lại nhiều lợi ích khác cho gà đá

Sau nhiều nghiên cứu cùng như đã trải nghiệm, thử nghiệm cho gà đá uống sữa trong khoảng thời gian đủ lâu, thì ta đã biết rằng bên cạnh những lợi ích nổi bật mà sữa mang lại cho gà đá, thì có một ưu điểm mà không phải ai cũng biết. Đó là gà uống sữa sẽ tránh được bệnh đậu mùa – một bệnh thường gặp ở gà đá và cực kỳ nguy hiểm, có thể làm mù mắt.

Đây không phải là những kiến thức không chỉ về kinh nghiệm, mà có thể thấy rằng về mặt khoa học nó cũng có tính đúng đắn rất cao, những vấn đề này đã được bác sĩ Edward Jenner phát hiện và công nhận. Do đó anh em có thể an tâm về những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên.

Cuối cùng ta kết luận một cách thật chắc chắn dành cho sư kê, đó chính là việc bạn hãy bổ sung thêm sữa vào chế độ dinh dưỡng cho gà đá để mang lại những hiệu quả tốt nhất nhé! Hy vọng bài viết trên đã cập nhật các thông tin hữu ích. Đừng quên để lại đánh giá cũng như cảm nhận của bạn cho chúng tôi ở phần bình luận phía dưới bài viết. 

>>>GÀ ĐÁ CHẬM LỚN DO NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀO VÀ CÁCH KHẮC PHỤC?

Close [X]