Công thức nuôi gà đá cực sung rất đơn giản từ chuyên gia

Cách nuôi gà đá sung luôn là tiêu chí mà các kê sư hướng đến. Bởi giai đoạn này sẽ quyết định tài năng thắng lợi của chiến kê khi tham gia đá gà trực tiếp. Vậy bạn đã biết được ba công thức nuôi gà đá sung cực ĐỈNH đến từ các chuyên gia chưa? 

  

Cách nuôi gà đá sung thứ nhất – Ngũ cốc cho chiến kê

Với những kê sư nuôi gà đá bằng ngũ cốc thì đây sẽ là công thức tuyệt vời dành cho game thủ . Còn những ai nuôi bằng thóc và mồi thì khi cách tân thức ăn nhớ làm dần dần để chiến kê không bỏ bữa nhé.

Nguyên liệu để làm ngũ cốc cho chiến kê gồm: bắp hột (30%), lúa mì (15%), yến mạch (10%) và thức ăn hỗn hợp của chim (15%).

Để gà tiêu hóa nhanh chóng thức ăn và không gặp gỡ vấn đề về đường ruột, người thân nên tráng hỗn hợp trên qua nước. Sau khi chắt nước ra thì cho thêm cốm kiều mạch (5%). Ngâm thức ăn qua đêm tầm 8 – 9 tiếng.

Dinh dưỡng trong quá trình nuôi gà đá

Hôm sau khi cho gà ăn nên trộn thêm lòng trắng trứng gà luộc đã cắt nhỏ dại . Lòng trắng trứng cung cấp protein rất tốt cho chiến kê, tuy nhiên lại gây ra tình trạng khó tiêu hoặc có thể bị tim mạch. Do đó chỉ cho một lượng nhỏ thôi.

Nếu không biết đo lường lượng trứng cho tương thích thì có thể trộn thêm 1 ít đường đơn, sữa tươi, hạt dướng dương,… rồi cho gà chiến dùng.

Xem thêm: Gà ăn uống tầm thường nhưng vẫn ốm – Nguyên nhân do đâu?

Cách nuôi gà đá sung thứ hai – Dinh dưỡng trong giai đoạn biệt dưỡng

bằng hữu nuôi gà đá chắc hẳn hiểu rõ nét giai đoạn biệt dưỡng cho gà rất quan trọng. Nếu không muốn nói là có phần “cực khổ” cho kê sư. Vì phải đảm bảo lượng dinh dưỡng tương thích nhưng gà không gây tăng cân. Và quan trọng nhất là thức ăn không được khó tiêu. Sau khi đi đá về, hầu hết chiến kê sẽ đau nhức hoặc bị yêu đương trong người. Với những vết yêu mến nhìn thấy rõ rệt được chữa trị kịp thời thì vẫn có những vết yêu thích bên trong không thể nhận thấy được. Đó là lý do vì sao giai đoạn biệt dưỡng cực kì được chú trọng.

Thức ăn ở giai đoạn biệt dưỡng rất quan trọng

Để đảm bảo dinh dưỡng cho gà trong giai đoạn biệt dưỡng, đồng thời đảm bảo cách nuôi gà đá sung, cần chuẩn bị:

  • Bắp hạt 30%
  • Lúa mì đỏ 15%
  • Yến mạch hoặc gạo lức huyết rồng 10%
  • Cục giữ dáng 20%
  • Lòng trắng trứng luộc 1/5 quả
  • Phụ gia: bột destrose 2 muỗng, sữa tươi 1 muỗng, mầm lúa mì 1 muỗng

Ngoài thức ăn trên thì khoảng 2 – 3 lần/ tuần bổ sung thêm trái cây cho gà và rau xanh, gồm: chuối, cam, táo, cà chua, cải bắp, cà rốt, nho khô,.. Và một ít mồi như thịt bò nạc, gan bò,…

Cho gà ăn đến khi thấy sung quay về, hoạt bát, lanh lẹ,.. Thì quay quay về khẩu phần ăn trước khi ra trường links với cách thức luyện tập tương thích.

Cách nuôi gà đá sung thứ ba – chính sách ăn trước khi ra trường

Nếu kê sư đang tìm kiếm khẩu phần ăn áp dụng cho gà đá sung trước khi ra trường thì nên thử ngay công thức dưới đây.

Dinh dưỡng trước khi ra trường rất dễ chơi

đa phần gà chiến khi ra trường đều bị giảm lượng thức ăn xuống. Mục đích là để phiên bản thân chúng không cảm thấy nặng trĩu. Có một điều khá lôi cuốn là thức ăn cho gà khi ra trường lại dễ chơi đến đột ngột , chỉ cần: lúa (0.25kg), rau (0.1kg) và mồi: lươn, thịt bò (0.1%).

Đừng quên ngâm thóc để gà dễ tiêu hóa hơn khi dùng bữa nhé. trong những lúc nên dừng các bài luyện tập lại, trước khi ra trường cho gà xổ thử vài chân để làm quen với quá trình thi đấu là được.

Trong cách nuôi gà đá sung chỉ cần áp dụng đúng 3 chế độ dinh dưỡng trên đảm bảo cơ hội chiến thắng sẽ rất cao. đồng đội có phương pháp ăn uống nào hay đừng e chia sẻ với mọi người nhé!

>>>SỨC MẠNH GÀ ĐÁ CỰA THỂ HIỆN RÕ RÀNG QUA 4 YẾU TỐ NHẤT ĐỊNH

Close [X]