Gà đá thiếu cân phải chăm sóc như thế nào để lấy lại thể trạng

Gà đá thiếu cân và ốm thì không đủ lực, không tới pin tới bo. Hơn hết khi đá gà trực tiếp sẽ không cung ứng được hạng cân thích hợp. Nói bình thường thì gà đủ tuổi ra trường phải đạt được hạng cân nhất định thì mới gọi là tốt. Nhưng phải làm sao khi gà ăn uống thông thường nhưng vẫn ốm? Nguyên nhân ăn nhiều mà vẫn gầy do đâu? Gà ăn uống thịnh hành nhưng gầy có phải là bệnh?… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa khi gà ăn nhiều mà không lớn dưới đây.

  

Nguyên nhân gà ăn uống bình thường nhưng gầy

Theo các kê sư nuôi gà lâu năm cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà ăn nhiều mà không lớn, trong đó có thể kể đến như:

Vấn đề về tiêu hóa

Ẳn không tiêu là một trong những nguyên nhân khiến gà ăn nhiều mà không lớn. Vì hầu hết thức ăn được nạp vào cơ thể nhưng không được chuyển hóa thành chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể. Không những ảnh hưởng đến sự phát hành , căn nặng của chiến kê mà còn gây nguy hại nghiêm trọng.

Gà đủ tuổi mà vẫn ốm có thể do vấn đề tiêu hóa

Tình trạng ăn không tiêu kéo dài dễ khiến gà bỏ ăn, ủ rũ và cuối cùng là chết. Để nhận biết chiến kê của chúng ta có phải thuộc “dạng” này hay không, game thủchỉ cần bóp bầu diều để kiếm tra, nếu thấy cứng cứng, to phình,.. Thì 100% là vậy.

Có giun sán trong bụng gà

Thả lang và ăn uống bậy bạ là một trong những nguyên nhân có giun, sán trong hệ tiêu hóa của gà. Hầu hết gà đều có thói quen mổ xuống đất, khi chuồng nuôi không thật sạch sẽ , kê sư không dọn dẹp tầm thường xuyên, phân gà rơi vãi tùm lum, gà mổ và vô tình ăn trúng sẽ sản ra đời giun sán trong bụng.

Khi giun sán ký sinh trọng bụng chúng sẽ hút hết mọi chất dinh dưỡng mà gà đá tiêu thụ, vì vậy mà dù ăn uống tầm thường nhưng phần lớn gà vẫn ốm. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và tuổi thọ của chúng.

Do phương pháp thức ăn

Không thể bỏ dở nguyên nhân ăn nhiều mà vẫn gầy ở gà do chế độ dinh dưỡng không tương xứng . Nhiều kê sư chỉ chăm chăm cho gà ăn lúa, cám hay rau xanh mà không xẻ sung thêm mồi như thịt bò, trứng, giun, dế, lươn, trạch,… sẽ khiến chúng không trở nên tân tiến toàn vẹn , khác biệt là không sung, không tới pin.

>>> Xem thêm: Sức mạnh gà đá nhận dạng theo các yếu tố nào

Gà ăn uống bình thường nhưng vẫn ốm – chỉ dẫn cách chữa

Cần phải xác định gà chiến của game thủ nằm trong nguyên nhân nào, là do ăn không tiêu hay có giun sán, thức ăn không đảm bảo dinh dưỡng,… có như vậy thế hệ có thể điều trị chấm hết điểm.

Cho sử dụng men tiêu hóa

Nếu gà bị khó tiêu, nên cho chúng uống ngay men tiêu hóa của Ý, sẽ kích thích tiêu hóa cực nhanh. Hoặc cho uống thuốc xổ của người để đi có vẻ như hết. Trong giai đoạn này cần cho gà ăn thức ăn dễ tiêu như cơm nấu chín với lượng hoàn toản thôi. Sau khi chúng bình phục thì cho ăn uống lại như xoàng xĩnh.

Tẩy giun sán kém xuyên

Kê sư nên tập thói quen cho gà tẩy giun sán định kỳ khoảng 2 – 3 lần/ năm, điều này không chỉ tốt cho chiến kê mà còn hạn chế bận rộn bệnh ở chúng. Có thể ra tiệm thú y để mua thuốc. Đừng quên dọn dẹp, tiêu trùng khử độc chuồng nuôi định kỳ.

Đảm bảo phương thức dinh dưỡng hợp lý

Cần đổi mới phương pháp ăn uống để gà mau tăng cân và ra trường, so với việc ép cân thì việc tăng cân dễ ợt hơn. Khi đổi mới thức ăn, đa số gà có dấu hiệu bỏ ăn hoặc ăn rất ít, kê sư nên chăm chú , với trường hợp này nên biến đổi thong thả cho chúng thích ứng với thức ăn bắt đầu .

Bên cạnh với việc bổ sung chất dinh dưỡng đừng quên cho gà luyện tập để đẩy mạnh sức khỏe cũng như sự linh hoạt.

Gà ăn uống tầm thường nhưng vẫn ốm, hẳn là kê sư đã có câu trả lời và cách giải quyết rồi, đúng không nào? Chúc mọi người thành công!

>>>Công thức nuôi gà đá theo tiêu chuẩn chuyên gia

chơi đá gà