Sức mạnh gà đá cựa thể hiện rõ ràng qua 4 yếu tố nhất định

Sức mạnh gà đá cựa – Làm thế nào để nhận định và đánh giá gà đá khỏe mạnh? Nếu là người nuôi gà lâu năm chắc chắn sẽ biết, nó bộc lộ qua rất nhiều yếu tố. Còn với bằng hữu new nuôi gà thì sẽ có khá nhiều “chật vật”. Vậy nên bài viết này cơ bản giúp các kê sư có thêm hoảng loạn nghiệm, nhận biết chiến kê của mình khỏe và chuẩn bị cho các trận đá gà trực tiếp.

   

Gà đá khỏe khoắn nhận biết qua 4 yếu tố sau

Mào càng đỏ càng tốt

Đối với gà trống, mào đỏ biểu lộ sức khỏe của nó đang ở trạng thái tốt nhất, máu huyết lưu thông. Riêng với những con chuyển sang màu tím bầm, chứng tỏ năng lực chuyên môn lưu thông máu không tốt, cần hết sức chú ý.

Ẳn uống đúng giờ

Gà trẻ trung và tràn trề sức khỏe sẽ ăn uống đúng giờ với liều lượng nhất định. Đối với tình trạng gà ăn quá nhiều hay ăn ít điều khá gian nguy .

– Với gà ăn nhiều, cần điều tiết cách thức thức ăn để chúng không tăng cân. Nhiều con ở giai đoạn trưởng thành ăn khá nhiều, có thể thêm rau xanh vào bữa ăn để chúng nhanh no nhưng không mập.

– Còn với con ăn ít, đặc biệt quan trọng phải chăm chú , phần nhiều chúng có vấn đề về tiêu hóa như bệnh ăn không tiêu hoặc có giun/ sán trong bụng. Riêng với những gà đá nào xuất hiện tình trạng này sau khi đi đá về có lẽ nó bị mến bên trong, cần trị tang trước, lượng thức ăn lúc này có thể ít nhưng chắc chắn không được để nó bỏ bữa, vì sẽ chuyển thanh lịch suy. Sau này bị rót là đá không được.

Thể lực đạt ở trạng thái tốt nhất

Với kê sư nuôi gà đá, chỉ mong muốn chúng đạt được thể lực tốt nhất. Vậy làm sao để kiểm tra? game thủ hoàn toàn có thể nhận biết qua các bài luyện tập hàng ngày. Hay khi chúng gặp những kẻ địch khác. Nhận biết qua mắt, chân, vảy, cánh, tướng đi, dáng ngủ, tiếng gáy….

Tất cả những nhân tố trên điều có thể nhận biết gà đá của gamer có khỏe không và thể lực ở trạng thái nào. Nếu gà có tướng đi chậm rãi , ủ rũ, thường núp vào một góc, nghe tiếng gà khác là kinh ,… thì cần đầu tư lại. Có thể chúng bị bệnh hoặc sức khỏe không tốt nên kinh hãi những chiến kê khác.

Gà đá mạnh mẽ sẽ tập luyện hăng hái

Đối với kê sư, người ngoài, các bài tập luyện của gà nhìn thì khá vất vả, ví như “bài tập” của chúng. Nhưng với chiến kê, nó thực sự là một thú vui .

Các bài tập vần đòn, chạy lồng, tập chuồng quần – chuồng bay,… đều khiến chúng khá háo hức, thể hiện được phiên bản tính máu chiến và hăng hái của mình. Nếu gà đá của gamer luôn luyện tập hăng hái, nhào vào phía gà còn lại thì chúng thực sự có tiềm năng.

>>> Xem thêm: Tính chạng gà đá qua các tiêu chí khá dễ dàng

Những vấn đề khác cần để ý để gà đá trẻ trung và tràn đầy năng lượng

Đế gà đá mạnh khỏe đó là cả một quá trình và sự quan tâm của kê sư. Không chỉ dễ chơi là cho ăn, tập luyện mà còn phải săn sóc, phòng ngừa để chúng không bị bệnh. cơ chế dinh dưỡng phải đảm bảo đủ lực mà không gây béo. chế độ luyện tập toàn diện mà không làm chúng mất cơ. Không quá như ví những người nuôi gà như một nghệ nhân, tạo nên những “Tác phẩm” tuyệt vời.

Nhớ đảm bảo khu vực nuôi gà sạch sẽ

Vì vậy, muốn gà đá trẻ trung và tràn đầy năng lượng , các kê sư đừng quên xẻ sung thêm vitamin & khoáng chất thiết yếu ớt cho chúng. Với mục đích tăng sức đề kháng. biệt lập vệ sinh chuồng nuôi kém xuyên để chúng không bị bệnh, đảm bảo môi trường nuôi sạch . Nhiều người không biết nhưng gà đá cơ bản bị bệnh qua hai đường là hô hấp và đường ruột. Do đó môi trường sống rất thiết yếu .

Chiến kê của bạn bè có đáp ứng rất đầy đủ các tiêu chí mà chúng tôi liệt kê ở trên hay không? Chúc bạn bè điều sở hữu những chú gà đá khỏe mạnh!

>>>Tướng gà đá cựa chuẩn nhận diện bằng các yếu tố

Close [X]