Cựa gà tre đá tiêu chuẩn tại các trường gà đang áp dụng

Cựa gà tre sử dụng một cách hiệu quả và đem lại hậu quả thắng nhanh nhất; là đề tài được nhiều người mê gà bàn tán xôn xao trong dư luận. Thì bài viết hôm nay chúng ta cùng đào bới xem cách làm cựa gà tre; như thế nào là hiệu quả nhé.

Nói sơ qua đá gà là một trò chơi dân gian mang đậm nét truyền thống; từ ngày xưa đến nay trong đó có đá gà tre, đá gà chọi…. Nhưng vì thời gian phát triển; nên đã biến tấu thành nhiều chính sách đá gà khác; như đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao… nhằm giúp cho trận đấu trở nên gây cấn quyết liệt hơn; hấp dẫn người xem hơn và biệt lập mỗi trận đấu tốn rất ít thời gian.

   

Cựa gà tre là gì?

Cựa gà tre là lớp sừng nổi gồ lên ở phần chân của con gà tre. Nó có hình dáng tương tự như một ngón chân nhỏ của con gà. Hồi xưa thì họ hay cắt cựa này đi vì nó ảnh hưởng đến việc đi lại; giảm năng lực chuyên môn chiến đấu.

Cựa gà tre và cách sử dụng mang lại chiến thắng cao

Còn ngày nay, họ đã tận dụng cựa gà đoàn kết với một lớp bọc sắt; nhằm để tạo nên các đòn đá cực hay; biệt lập khiến cho kẻ địch bị yêu thương nhanh hơn; trận đấu diễn ra gây cấn và quyết liệt hơn so với những con gà không có cựa.

Nên làm cựa gà tre như thế nào để đem lại chiến thắng cao?

Cách làm cựa gà tre để chuẩn bị cho cuộc chiến đấu; khá là quan trọng vì nó tạo nên một đòn đá khá mạnh và khiến cho vết mến của tình địch nặng hơn rất nhiều . có vẻ như nếu làm cựa gà đúng cách sẽ quyết định đến 90% hậu quả của cuộc đấu.

Nhưng ngược lại; nếu không làm đúng cách lên cựa thì lại là một vũ khí gây hại cho chính phiên bản thân của chiến kê; và hơn nữa khi ra đòn lại gây vướng; mà nếu có đâm được kẻ địch thì lực lại rất yếu hèn . Chính vì thế, muốn làm cựa gà để có thể đá thắng kẻ thù ngay cú đá lần đầu cần phải làm như sau:

Bước 1:

  • Quấn 2 vòng trên và dưới cựa để lấy chỗ đệm cựa sắt. Đặt cựa sắt lên vị trí vừa bang

Bước 2:

  • Điều chỉnh cựa sắt
  • Cựa phải: mũi cựa thẳng với mép ngoài của sợi gân ngay tại gối
  • Cựa trái: Mũi cựa thẳng với mép trong của sợi gân ngay tại gối

Đệm đuôi cựa bằng đầu tàn thuốc; và vải mềm sao cho cựa không giương quá cao mà vẫn phải giữ được độ êm cho chân.

Bước 3:

  • tiếp đến dùng băng quấn 2 vòng trên, 2 vòng dưới cựa. Sau đó cho thêm 2 vòng quanh cựa sắt theo lần lượt trên dưới để cựa được chắc hơn. Quấn tiếp thêm 2 vòng nữa là được. Lúc này ta có một cựa gà tre cực chắc để sẵn sàng chiến đấu.

Bí kíp nuôi gà tre cần chú ý những điều gì nhằm để đem lại hiệu quả cao?

Sau khi kết thúc làm cựa gà tre phải nhớ kiểm tra xem cựa đã đúng vị trí chưa. Lúc này gà khiển chân lên không bị cấn và đâu thì là cựa đã ok. Còn khi đặt nhẹ gà xuống nếu thấy chân gà bị cứng thì nên băng lại. Và khi gà di chuyển lên xuống mà cựa không vấn đề thì cựa sắt đã chắc chắn .

cuối cùng là phải chọn chiều dài và độ thoáng rộng của cựa tùy thuộc vào trọng lượng và ngoại hình của gà thì làm cựa bắt đầu chuẩn.

Kết luận:

Qua bài viết này chúng ta đã biết được cách lên cựa gà tre như thế nào là hợp lý? Như thế nào thì hiệu quả để mang lại kết trận đấu cao. Nếu đồng đội là người new chơi thì chỉ cần làm đúng các bước trên vài lần; là sẽ làm được ngay thôi. Còn nếu không; các anh em có thể lên nohutip để tham khảo thêm cách làm cựa gà đúng và chuẩn nhé.

>>>Đá gà cựa sắt Thomo trò cá cược trực tuyến siêu hot

chơi đá gà