Phân biệt gà Mỹ – gà Việt bằng cách đặc điểm khá đơn giản

   

Gà chọi Mỹ lựa chọn để có thể trở thành một tay chơi gà thực thụ, anh em phải người am hiểu nhiều các giống gà khác nhau. Việc hiểu tường tận các giống gà khác biệt sẽ giúp anh em tận dụng được lợi thế của mỗi giống gà để giành được chiến thắng .

Một trong những giống gà ngoại nhập đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay; là gà chọi Mỹ – một trong những chiến binh tiềm năng mà bạn bè có thể chiếm hữu . Hãy cùng nohutips tò mò về đặc điểm của gà Mỹ; và điểm không giống nhau của nó so với gà Việt Nam nhé!

Đặc điểm nổi bật tạo nên yêu đương hiệu gà chọi Mỹ

1. Dáng vóc

Tầm vóc của giống gà Mỹ không lớn hơn mấy so với giống gà nòi Việt Nam; thuộc tầm trung bình nhưng các cơ cực kì săn chắc và nở nang . Ta tầm thường thấy tại thủ phủ của các đấu trường gà, gà Mỹ sinh ra với sự nhanh nhẹn; linh hoạt và gây tuyệt hảo mạnh bởi những cú đá phi thường .

Đá gà cựa sắt thomoo đang phổ biến và khá hấp dẫn

2. Tiềm năng đá gà

Vì đây là giống gà chuyên về đá cựa nên bằng hữu không phải tốn thời gian huấn luyện nhiều. Vốn đã là giống nòi “quyền anh”, với bản chất hiếu thắng và xông pha, chắc chắn gà chọi Mỹ sẽ mang đến một trận đấu kịch tính.

Một chia sẻ đến từ người sở hữu giống gà Mỹ này nhận xét rằng họ rất là ngạc nhiên với sức chiến của nó.

 kẻ địch có to dáng và đáng gờm đến cỡ nào, gà chọi Mỹ vẫn lao vào dũng cảm , càng chiến càng hay với những cú đá chớp nhoáng vào những chỗ hiểm.

Giống gà Mỹ cũng rất sáng suốt khi chỉ cần tốn một ít lực nhỏ dại , lợi dụng vào điểm yếu đuối của kẻ địch để có thể hạ gục hoàn toàn đối phương , kể cả với gà cựa sắt cũng dè chừng. Gà Mỹ là một trong những cái tên khó nhằn khiến nhiều kẻ thù muốn chinh phục nhất.

3. Giống gà chuyên cựa xuất sắc nhất

Gà chọi thuần mỹ chiếm số lượng tương đối ít, còn gà Mỹ lai giữa châu Á và châu Âu lại thông thường hơn cả với những dòng cựa được nhiều người săn đón: gà cựa tròn ngắn, gà cựa tròn và gà cựa dao.

Gà đá cựa tròn có dòng biến thế thông dụng và được nhiều người lai tạo nhất; là dòng gà Hatch. Nó là đời lai F1 nên có tất cả những ưu điểm tuyệt vời nhất;: sức khỏe tốt, vận tốc nhanh, thân hình săn chắc, hấp thụ tốt. Một giống gà cựa tròn được săn đón nhiều nhất hiện nay là gà Kelso.

Đây là một giống gà được lai tạo chọn lọc bởi Kelso, nên những gì nó thể hiện trên đấu trường là rất chi là xứng đáng. Hãy xem cách nó đưa Kelso trở thành đại gia đá gà là bạn bè có thể hiểu được.

Những đặc điểm nổi bật của gà chọi Mỹ

Cấu tạo của phổi đã biến giống gà Mỹ trở thành giống gà đáng gờm nhất thế giới. Tại sao? đánh vào lá phổi là một trong những miếng đòn sau cùng để trở thànhngười thành công . Nhưng cấu tạo phổi của gà Mỹ chỉ bằng ½ cục bộ nội tạng; hơn nữa phổi lại nằm nghiêng về sau lưng; nên gà chọi hoàn toàn có thể chủ động đỡ được mọi sự tấn công của kẻ thù .

So với gà Việt Nam, gà chọi Mỹ có nhiều nét tương đồng , nhưng về mặt sức khỏe lại có một số ưu điểm vượt trội hơn. Hãy khám phá càng nhiều càng tốt về giống gà Mỹ để có thêm nhiều lợi thế trên đấu trường chọi gà bằng hữu nhé.

>>>Cựa gà tre đá cựa phổ biến tại các trường đấu 

Close [X]