Đeo kính cho gà đá chính là cách giúp hạn chế gà cắn mổ nhau

Đeo kính cho gà đá – người chơi có bao giờ nghĩ sẽ đeo kính cho gà chưa? Và tại sao phải đeo kính cho gà? Trên thực tế thì việc đeo kính cho gà đá nhằm giải quyết tình trạng mổ lông của nhau. Đây là một trong những bệnh tầm thường bắt gặp nhưng khó chữa nhất ở chiến kê.

Để chữa bệnh gà đớp mổ nhau thì ngoài bửa sung dinh dưỡng, do dùng thuốc,… thì đeo kính cho gà là giải pháp mà rất nhiều kê sư chuyên nghiệp tin dùng.

  

Đeo kính cho gà – Giải pháp bệnh đớp mổ nhau ở chiến kê

giờ đây trên thị trường kính cho gà có hai loại cơ bản là kính có chốt và không chốt. Việc lựa chọn loại kính phù hợp cho gà đá còn tùy thuộc vào kê sư.

Đeo kính cho gà loại có chốt

Theo các kê sư chuyên nghiệp chia sẻ thì loại kính có chốt ban sơ bắt đầu đeo khá khó, không quen tay, nhưng được một thời gian là rất nhanh.

Loại có chốt

Cách đeo khá đơn giả, trước tiên xuyên toàn thể chốt vào một lỗ nhỏ dại của kính, sau khi đeo vào mắt gà thì đẩy qua lỗ còn lại để cố định.

Đối với loại kính có chốt thì có loại dành cho người thuận tay trái và thuận tay phải. bạn bè cứ chọn loại phù hợp với mình, dễ làm là được.

Gợi ý cho bằng hữu là khi đeo kính cho gà, nên nhờ một người nữa cùng làm. Một người sẽ giữ gà, giữ chắc vào để chúng không ngọ ngậy, nhất là phần đầu. Người còn lại sẽ áp kính vào mắt chúng rồi nhanh tay chốt lại, làm càng kết thúc khoát thì khả năng chiến thắng càng cao. Nhớ thuở đầu làm nhẹ tay, tránh làm quá mạnh khiến gà bị chảy máu.

Đeo kính cho gà loại không chốt

Nếu như bạn bè bom tấn sử dụng loại kính có chốt, khó dùng, lại hoảng gà bị yêu đương thì loại kính không chốt sẽ là gợi ý dành cho gamer .

Kính không chốt có thể nói là cống phẩm cải tiến của có chốt. Bởi phần chốt đã được đính luôn với thân, trong lúc phần thân kính cũng tăng độ dày hơn để làm nhiệm vụ giữ kính chắc trên mặt gà, không rơi rớt trong quá trình sử dụng.

>>>Gà đá thiếu cân phải làm thế nào 

Loại không chốt

Cách dùng rất đơn giản, gamer chỉ cần banh kính, sau đó đưa vào mắt gà, hai chốt sẽ kẹp ngay dưới mỏ.

mặc dù cách dùng không quá rầm rịt nhưng thuở đầu cứ nhờ thêm một người giữ gà cho yên tâm. Sau quen rồi thì tự mình thực hiện.

Một số vấn đề bất cập khi đeo kính cho chiến kê

Việc đeo kính cho gà thì không bàn tới nữa, nhưng chiến kê của gia đình sẽ gặp một vài vấn đề. bạn cứ hình dung việc đeo kính cả ngày cũng khiến gamer khó chịu huống biển là gà, đúng không nào? Nhất là khi chúng không rất cần thiết phải đeo kính.

Khi gamer đeo kính cho chiến kê hãy nhớ cho chúng uống thuốc hạ sốt trước. Nếu được nữa thì quấn luôn cựa của chúng lại. ban đầu khi đeo kính, chúng sẽ cảm thấy vướng và dùng chân để gãi – đạp xuống, từ đó làm xước mũi, đầu, mặt,…

Những vết xước mặc dầu không nặng nề nhưng có nguy cơ nhiễm trùng nếu ở trong môi trường không tốt. Mà một khi đã nhiễm trùng thì sẽ kèm theo hiện tượng sốt, ủ rũ, bỏ ăn,… nên cứ chủ động ngay ban sơ luôn.

Gà sẽ không cắn mổ nhau nếu đeo kính

tầm thường thì đeo cho gà khoảng 2 – 3 ngày chúng sẽ quen dần, trước đó thì chúng sẽ có hiện tượng bỏ ăn – ăn ít. Nếu con nào bỏ ăn quá thì nhớ ép ăn để không bị suy.

lưu ý đến là chỉ đeo kính cho chiến kê vào buổi tối, sáng sủa hôm sau chúng sẽ thích nghi hơn với cách nhìn thế hệ.

Việc đeo kính cho gà dành cho những kê sư nuôi gà số lượng lớn nhưng diện tích nuôi hẹp không thể tách từng con ra.

>>>Gà đá bị yếu chân giải quyết như thế nào ?

Close [X]