Gà đá thở dốc sau mỗi trận đấu là dấu hiệu cần được chữa trị ngay

Gà đá thở dốc “hậu” thi đấu và người nhà không biết nguyên nhân do đâu? Cách chăm sóc gà đá độ sau giai đoạn biệt dưỡng như thế nào?… Vậy thì hãy dành chút thời gian để mày mò ngay dưới đây.

   

Gà đá thở nhiều – Gà thở dốc do đâu?

Chú gà chiến của người chơi sau khi đi đá gà trực tiếp về, dù thắng hay thua thì cơ thể cũng chịu nhiều tổn thương . Có nhiều kê sư khiếp sợ sẽ làm gà đá của mình đau thêm nên xoàng xĩnh không chạm vào chúng, nhưng điều này vô tình khiến tình trạng của chúng nặng nề hơn và khó chữa lành.

Gà sau khi lâm trận sẽ dùng rất nhiều sức lực, từ đó dễ lên đờm, dẫn đến triệu chứng khò khè, thở dốc, thờ nhiều, game thủ có thể hình dung như chúng bị thiếu oxy vậy, nghe rõ nét tiếng khò khè để lấy hơi. Đối với tình trạng này, nếu không xử lý kịp thời sẽ kéo theo rất nhiều triệu chứng khác như bỏ ăn, đi phân xanh phân trắng,…

Gà đá thở dốc do đi trường về

Có thể kết luận 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng gà thở nhiều, thở dốc đó là do:

– Đi đá gà trường về, mất sức, đờm trong cổ.

– Gà đá bị bệnh, kéo theo triệu chứng khò khè, nghẹt thở .

Cần xác định nguyên nhân gây bệnh, sau đó new tìm cách chữa tương ứng. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi chỉ tập trung vào nguyên nhân gà đi trường.

Gà đá thở nhiều do đi trường và cách chăm bẵm gà đá độ

Vệ sinh tinh khiết bằng nước ấm

Gà sau khi đi trường về, cần vệ sinh sạch sẽ qua nước ấm, kiểm tra kỹ cơ thể xem có vết mến nào không

Tắm rửa cho gà bằng nước ấm

Đối với những vết mến hở thịt, chảy máu cần sát trùng kỹ lưỡng để không bị nhiễm khuẩn. Còn với những vết yêu đương bên trong khó nhận biết bằng mắt kémhãy dùng tay xoa bóp để cảm nhận.

Dùng rượu thuốc xoa bóp những vết yêu đương bên trong

Đã là kê sư nuôi gà đá thì ai cũng nên có một bình rượu thuốc trong nhà, để xoa bóp cho chiến kê khi ra trường về. Đối với những vết yêu đương tiềm ẩn bên trong, khó nhận biết bằng mắt xoàng xĩnh sử dụng rượu thuốc sẽ cung ứng rất tốt.

>>> Xem thêm: Gà đá bị yếu chân 

cơ chế dinh dưỡng và chỗ ngủ

cơ chế dinh dưỡng cho gà đá trong giai đoạn biệt dưỡng cực kỳ quan trọng. Hạn chế cho chúng ăn mồi vào thời điểm “nhạy cảm” này, thay vào đó nên cho ăn cơm trắng hoặc thóc ngâm nước cho dễ tiêu hóa. lưu ý không cho gà ăn quá no, bởi trong thời gian này chúng sẽ không hoạt động quá nhiều, dễ gây mập hoặc mắc bệnh về đường ruột. Đồng thời ngã sung nhiều nước, khoáng chất.

Đảm bảo phương pháp dinh dưỡng và chuồng nuôi cho gà

Về chỗ ngủ cho gà đá thở nhiều sau khi đi trường về, tránh ngủ ở nơi giá buốt , rất dễ bận bịu bệnh và bệnh tình nặng trĩu hơn. Kê sư có thể làm ấm chuồng nuôi bằng điện sưởi hoặc dùng bạt che chắn chuồng cần thận.

Sử dụng thuốc nếu gà đá thở nhiều

Trong trường hợp tình trạng gà đá thở nhiều – thở dốc và không có dấu hiệu thuyên giảm dù đá áp dụng những bước trên, kê sư có thể cho chiến kê sử dụng thuốc tiêu đờm ở người, thuốc đặc trị đi ngoài ở gà và bổ sung thêm viên B1.

Hoặc có thể cho gà ăn lá trầu không, vò nát cùng ít muối ăn và  sung thêm dưỡng chất khác.

Gà đá thở nhiều trong giai đoạn chăm nom không cho luyện tập, thay vào đó hãy để chúng đi bộ độc lập . Thậm chí người có thể tách ra nuôi riêng, tránh những con gà đá khác, để chúng không bị nhát hay sợ . Vì gà khi bị đau chúng khá mẫn cảm với mọi thứ xung quanh mình.

>>>ĐEO KÍNH CHO GÀ ĐÁ CHÍNH LÀ CÁCH GIÚP HẠN CHẾ GÀ CẮN MỔ NHAU

Close [X]