Gà chọi ở đâu hay nhất trên các trường gà đá ở nước ta

    

Gà chọi hay nhất ở đâu – Ta xoàng nghe nói Bình Định, Bắc Ninh hay Thái Bình là những tỉnh có phong trào chơi đá gà sôi nổi nhất trong nước. Vậy, gà chọi ở đâu hay nhất? Những dòng gà chọi ở các tỉnh này có gì khác biệt? Bài viết dưới đây đá gà online sẽ cung cấp cho game thủ những thông tin đầy bổ ích.

Gà chọi Bình Định

Tính đến thời điểm hiện tại gà Bình Định có bề dày hiện ra và phát triển lâu năm. Từ thời Tây Sơn, vua chúa, binh lính lẫn xoàng dân đều yêu thích bộ môn đá gà. Nhờ có lịch sử sinh ra sớm như vậy, vì thế mà sư kê vùng đất võ thuật này giàu run sợ nghiệm và có nhiều bí cấp tốc hay trong việc huấn luyện gà chọi.

Gà chọi Bình Định to đùng

So với gà chọi ở những vùng đất khác, gà chọi Bình Định tạo tuyệt vời với nhiều người nhờ sắc vóc to lớn. Ngoài ra giống gà ở đây còn có lối đá đẹp, thiên về võ, kĩ thuật đã khiến người xem vô cùng yêu thích .

Xem thêm:

  • gà Jap rặc – mua bán gà Jap rặc ở đâu
  • sv388
  • s128

Gà chọi Bình Định có giá buốt trị từ vài trăm cho đến vài triệu đồng một con. Với những con gà chọi có trình độ đặc biệt lạnh bán của chúng có thể tăng lên rất nhiều.

Gà chọi Bắc Ninh

Khi khảo sát xem gà chọi ở đâu hay nhất nhiều người không ngần trả lời rằng đó là giống gà chọi ở Bắc Ninh. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi các làn điệu quan họ giao duyên mượt mà, nam thiếu nữ tú mà còn khác biệt mê môn gà chọi.

Gà chọi Bắc Ninh nổi bật ở kỹ năng đá cựa và tung cước. Vì thế, dân chơi gà nơi đây xoàng xĩnh vũ trang cựa sắt hoặc cựa dao cho gà để nó tăng tính sát thương khi giao đấu. mặc dầu có ngoại hình khá nhỏ nhắn , nhưng giống gà chọi này hết sức nhanh chóng nó có kỹ thuật luồn lách rất hay khiến cho kẻ thù phải loay hoay không kịp xoay sở.

Gà chọi Thái Bình

Gà chọi Thái Bình nổi tiếng từ trước đến nay bởi kĩ năng đá tốt. Giống gà này khác lạ nổi trội về thể lực. Chúng có thể thi đấu liền 10 – 15 giờ mà không hề biết mệt mỏi. Với ưu điểm đó, giống gà này thích hợp thi đấu trong các trận đấu lớn, cọ sát hàng giờ liền.

Về kĩ thuật đá, giống gà này cũng không chịu thua bất kỳ giống nào. Chúng có trình độ chạy bộ cực chuẩn nên rất khó đẩy nó ra khỏi hiệp đấu.

Gà chọi Xám phu nổi tiếng

Mỗi giống gà có ưu và nhược điểm khác lạ . Thêm vào đó gà đá hay hay đá dở một phần do sự huấn luyện của sư kê. Tuy nhiên kỹ thuật và kỹ năng chăm sóc , vần gà của mỗi sư kê không giống nhau. Vì thế, câu hỏi gà chọi ở đâu hay nhất Ngoài ra sẽ không có đáp án chi tiết. Nếu không biết cách tập luyện và kĩ thuật nuôi đúng chuẩn, thì những con gà dù có tông nòi tốt thế nào cũng không thể đá hay, đá xuất sắc.

Những địa danh nuôi gà chọi nổi danh

Gà đòn Bình Định và gà chọi Chợ Lách nhiều người biết đến là 2 giống gà chọi nổi tiếng nhất nước.

Gà chọi Bình Định – hùng kê xưng bá

Dòng gà đòn Bình Định là giống gà cổ gắn liền với vùng đất võ. Họ mê bộ môn đá gà đến nổi mang cả thế đá vào võ thuật. Chính vì vậy mới có thế võ Hùng Kê Quyền. Thế võ này đã biểu hiện được sự bá đạo của dòng gà này và sức ảnh hưởng của chúng đối với người dân ở đây.

Gà chọi Bình Định nổi trội là chiến kê lớn tưởng , cơ bắp phát triển, thể chất tốt, khá dễ nuôi. Trọng lượng cơ thể trung bình của gà đòn Bình Định rơi vào khoảng 3-5kg.

Dòng gà Bình Định đa dạng về màu sắc của lông gồm các sắc lông như ô, tía, xám, ó, nhạn, ngũ sắc… Dòng ngân hàng và dòng Bảy Quéo là hai dòng gà nổi tiếng nhất của Bình Định.

Khi thi đấu, gà Bình Định chịu đòn tốt, sức thi đấu bền bỉ. Nhờ bộ lông tạo ra mà chúng có thể tung đòn đá rất cao. trình độ khác lạ của giống gà này là triệt hạ đối thủ bằng đòn chân. Gà chọi Bình Định có sức ra đòn mạnh và khó đỗ nên luôn được coi là một trong những giống gà đáng gờm với bất kỳ kẻ thù nào.

Gà nòi chợ Lách – nức tiếng xứ Nam Kỳ

Gà nòi chợ Lách hay gà Bến Tre là giống gà lai tạo. Chúng được lai tạo từ giống gà Mã Lai và gà ta tre của Cái Mơn.

Ngoại hình đẹp, bộ lông đẹp, mượt, chân vuông vức, ngực nở, tướng tá hùng dũng là những đặc điểm nổi bật nhất của dòng gà này. Gà Chợ Lách khi giao chiến rất dai sức, có kỹ thuật tốt, được coi là hùng kê, kỳ kê.

Qua bài viết ta thấy không thể xác định được giống gà chọi ở đâu hay nhất. Muốn có được một chiến kê chiến đấu tốt người chơi có thể chọn giống từ các dòng gà trên. Sau đó game thủ chăm bẵm , huấn luyện để chúng biến thành thần kê.

>>>Cách thả gà đá vào trận đúng tư thế để chiến thắng

chơi đá gà