Làm cổ gà chọi to theo các tiêu chuẩn đã được kiểm chứng bởi các sư kê

 

Cách làm cổ gà chọi to – Một chiến kê trẻ trung và tràn trề sức khỏe và kiêu dũng cần có đôi chân cứng cáp, cùng cần cổ to khỏe. Đây là hai vũ trang quan trọng góp phần tạo nên chiến thắng cho chúng mỗi lần nhập cuộc chiến đấu với địch thủ . Tuy nhiên, trong thực tế không phải chú gà chọi nào cũng có cần cổ to một cách tự nhiên. Vì vậy, có cách làm cổ gà chọi to, khỏe là điều mà các sư kê cần biết và áp dụng hiệu quả nhất, để các trận đá gà luôn diễn ra một cách tốt nhất.

Đặc điểm đặc trưng của cần cổ gà chọi

Gà có nhiều bộ phận khác biệt trên cơ thể mình. Trong đó, cần cổ được tính từ vị trí dưới lỗ tai, xuống tới gáy, tính ở điểm chạm lưng. Một chú gà chọi nếu có cần cổ quá nhỏ dại thì không có được sức mạnh tốt nhất, tấn công lại địch thủ . Cần cổ gà dài, đặc xương chắc chắn sẽ tạo nên lợi thế, giúp chiến kê có sức mạnh lý tưởng để đấu lại mọi đối phương của mình.

Các loại cần cổ của gà chọi cơ bản

Trước khi tìm cách làm cổ gà chọi to thì tò mò về các loại cần cổ của giống gà này là thông tin có lợi . Đối với mỗi loại cổ không giống nhau cần có cách làm đặc biệt nhất định.

 • Gà cổ đôi: cần cổ khá cứng, có hình tròn, to từ trên xuống tới địa điểm qua gáy.
 • Gà cổ dẹp: có thể thấy rõ cần cổ chia làm đôi rõ , trong đó một nửa là xương cần, một nửa là cuống họng.
 • Gà cổ tròn: phần cần cổ của chú gà nhìn giống như ống tre.
 • Gà cổ cò: dài, thẳng tắp, hoặc có thể cong sau ót và cả trước ngực.
 • Gà cổ liền: đây là dạng cổ tròn, khi rời tay không thấy xương nhưng mắt cần lại ráp lại giống dạng mắt tre.
 • Gà cổ kên kên: dạng cổ tròn, ngắn, hơi cong phần trên ót và cả trước ngực, không lồi và liền.
 • Gà cổ rời: khi chúng ta dùng tay nắn phần cần cổ thấy từng mắt nổi lên rõ nét , dễ xác định.

chỉ đạo cách làm cổ gà chọi to theo các bước

Chiến kê sở hữu cần cổ to khỏe luôn là điều mà sư kê mong muốn. Một chú gà chiếm dụng cần cổ to tự nhiên hiếm gặp gỡ và rất là quý. Trong trường hợp chúng không có cần cổ to như ý thì có cách làm cổ gà chọi to đúng các bước, chuẩn xác sẽ giúp chúng cải thiện được thể trạng tốt hơn.

phương thức dinh dưỡng cho chiến kê tốt nhất

Bước đầu tiên, quan trọng mà chúng ta cần làm chính là niềm nở tới phép tắc dinh dưỡng mỗi ngày cho chiến kê. cung ứng cách thức ăn trọn vẹn dinh dưỡng giúp việc chế tạo , sinh trưởng hiệu quả. Điều khiếu nại tốt giúp cơ bắp của gà lý tưởng nhất. Từ chất xơ, vitamin, tới protein cần được xẻ sung toàn diện .

 • Thức ăn chính là thóc, lúa.
 • Rau xanh như xà lách, rau muống, nóng bức đỗ.
 • Thịt bò, lươn trạch loại bé dại.
 • Sâu, dế, giun,…
 • té sung thêm Vitamin A, K qua thực phẩm công dụng .
 • bổ trợ cơ quan tiêu hóa với gừng, tỏi,…

Thời gian cho gà chọi uống nước thích hợp

Cách làm cổ gà chọi to việc để ý tới thời gian cho chiến kê uống nước phải được thân thiết . Thời gian lý tưởng nhất là từ 0 – 4h. Khi cho gà uống tẩm vào khăn tinh khiết, vắt từng giọt vào miệng tới khi bầu diều căng đầy.

trong lúc, cần lưu ý đến vào thời tiết mùa rét mướt thì nước uống của gà chọi phải pha ấm, thêm chút gừng sẽ chống cảm tốt hơn. Bảo vệ sức khỏe, cũng giúp cung cấp cho cổ gà chọi to ra mau lẹ hơn.

Thực hiện làm nước vô cổ gà chọi

Nguyên liệu chính cho nước vỗ cổ gà là vỏ cây xà cừ. Sau khi lấy về tiến hành đun kỹ cùng với nước tới khi chia thành hỗn hợp dạng đặc sệt. Sử dụng nước này vô cổ gà đều đặn, xoàng xuyên.

Đòi hỏi khi thực hiện vô cổ gà đúng cách

Cách làm cổ gà chọi to yên cầu quá trình tiến hành vô cổ gà cần thực hiện chuẩn xác. Việc làm này cần làm vào ban ngày để có thành quả này tốt nhất. Chúng ta sử dụng cả hai tay, lăn đều trên phần cổ gà, xoàng xĩnh từ 70 – 100 lần. Để mức độ nên từ nhẹ và mạnh dần lên.

Vô cổ gà là việc cần được thực hiện đều đặn mỗi ngày. Nếu kiên định trong một thời gian ngắn các sư kê đã có thể thấy cần cổ của gà chọi sẽ to ra rõ . Đó là cách giúp cải thiện sức khỏe, sức chiến đấu cho chiến kê dễ chơi nhưng kết quả mỹ mãn.

Các bước dễ chơi , thực hiện không quá khó giúp chúng ta có cách làm cổ gà chọi to hiệu quả. khám phá và áp dụng theo đúng độ tuổi sẽ giúp cho cần cổ của mỗi chú gà chọi to lên hối hả . Nếu cấu kết cùng tập luyện đúng cách thì việc tạo nên một chiến kê với khả năng bách chiến bách thắng là điều trong tầm tay.

>>>GÀ CHỌI Ở ĐÂU HAY NHẤT TRÊN CÁC TRƯỜNG GÀ ĐÁ Ở NƯỚC TA

Close [X]