Tăng cân cho gà đá một cách thật hiệu quả và an toàn nhất

Gà đá cựa dao trong quá trình nuôi các bạn quan sát thấy nhiều tình trang xảy ra, thì một khi các ae thấy gà đá bị suy dinh dưỡng không phải là một vấn đề đơn giản. Như chúng tôi muốn nhắc cho các ae nó là một tình trạng khá nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chiến đấu. Chính vì vậy mà các ae phải học cách làm thế nào để nhận biết gà bị suy? Khi bị dính vào bệnh này thì cách tăng cân cho gà ra sao?… Hãy điểm qua một vài thông tin đơn giản sau.

   

Gà đá suy dinh dưỡng có nguy hiểm không?

Tuy nhiên khi chúng ta suy xét trong quá trình nuôi trên thực tế, thì một con gà đá khi bị suy dinh dưỡng không thực sự nguy hiểm đến tính mạng. Không ảnh hưởng tính mạng nhiều nhưng nó lại ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác.

 • Thì nuôi gà đá chủ yếu để ra trường đấu , đá gà giải trí, kiếm tiền ăn độ, thỏa mãn đam mê, nhưng khi các bạn nuôi phải một gà chiến không đủ sức khỏe và thể lực, liệu có thể ra ‘chiến trường’ và giành được phần thắng không? Còn những trường hợp khác như các hộ người ta nuôi gà đá để kiếm lời chắc chắn sẽ lỗ rất nặng, vì không bán được.
 • Cân nặng của gà ở mỗi giai đoạn sẽ cần đảm bảo lượng cân nặng phù hợp, vì vậy mà một con gà không có sự tiến triển về cân nặng vậy các bạn còn có hứng thú để nuôi. Các sư kê cho rằng nó phải tăng theo độ tuổi, từng giai đoạn thì có như vậy mới tốt. Việc cân nặng không chỉ quan trọng mà còn quyết định để sức khỏe, thể lực của gà. Những chiến kê này rất dễ bị bệnh, từ đó gây thiệt mạng.

Nguyên nhân suy dinh dưỡng ở gà đá

Một con gà đá khi bị nhiễm bất cứ bệnh nào đó, dẫn tới việc bỏ ăn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng gà bị suy. Khi ấy các bạn phải tìm hiểu ngọn ngành và nguyên nhân vì sao gà lại bỏ ăn? Có rất nhiều yếu tố, cụ thể:

– đầu tiên tìm hiểu xem thức ăn củ bạn thường ngày cho gà đá ăn có hợp khẩu vị của gà không.

 Đá gà trực tiếp s128 khi về bị thương nhưng sư kê không biết, dẫn tới việc bệnh trong cơ thể của chiến kê bị bệnh và bỏ ăn.

– Trong quá trình nuôi thì gà gặp vấn đề về tiêu hóa, có nhiều con gà đá khi ăn không tiêu, các triệu chứng này khi diễn ra lâu ngày bỏ ăn và chuyển sang suy.

– …

Sau nhiều lần chứng kiến các con chiến kê suy dĩnh dường, có khá nhiều sư kê cho rằng gà bị suy rất dễ nhận biết, chẳng hạn như gầy guộc, teo tóp,… các triệu chứng mà chúng tôi vừa nêu thì đó là khi bệnh đã nặng và phát hiện quá trễ. Các ae phải để ý trong quá trình nuôi gà đá, xem mọi tình trạng bỏ ăn kéo dài, các bạn cần chú ý những vấn đề sau:

 • Theo dõi thật kỹ về lượng thức ăn dư trong bữa ăn nhiều
 • Khi nuôi để ý nhiệt độ thân gà đá có dấu hiệu sốt, đau, gáy nhiều
 • Các trạng thái của gà đá có Ủ rũ, gật gù
 • Một con chiến kê mà không nhanh nhạy, thường nằm một chỗ liệu có phải đang mắc bệnh gì không

>>>Xem trực tiếp đá gá s128

Làm thế nào để tăng cân gà đá?

Công việc để để tăng cân cho gà nói dễ không dễ, tuy nhiên chúng ta nói khó kỳ thực lại không quá phức tạp. Chính vì vậy mà khi thực hiện công việc này đầu tiên mà các sư kê cần làm chính là nhận biết được tình trạng bệnh của gà đá. Khi ấy thì các ae phải tùy vào nguyên nhân mà có cách chữa trị khác nhau, chẳng hạn như:

1. Do thức ăn không phù hợp

 • Các ae chú ý phải thực hiện việc thay đổi thức ăn phải từ từ, vì nếu thay quá nhanh và đột ngột sẽ dẫn đến tình trạng bỏ ăn. Chính vì vậy mà chiến kê cần có thời gian thích nghi , do vậy nên việc thay đổi một cách từ từ. Theo lượng thức ăn thay đổi hợp lý mà các sư kê đã minh chứng thực tế đã làm, thì ta chẳng hạn ban đầu bạn thay thế 30% thức ăn mới và 70% thức ăn cũ. Sau 1 tuần thì đổi thành 50% – 50%.
 • Công việc kế tiếp đó là khi đến lúc thay tiếp 70% thức ăn mới và 30% thức ăn cũ. Sau cùng thì việc bạn hoàn tất việc thay đổi thức ăn chuyển sang 100%. Trong suốt quá trình thay đổi này nhớ kiểm tra gà đều đặn xem có bỏ ăn hay không.

2. Suy dinh dưỡng do bị bệnh

 • Các ae trong quá trình nuôi phải theo dõi kỹ con chiến kê có dấu hiệu nào của bệnh, một dấu hiệu nhẹ nào cũng không bỏ qua, vì đó chính là nguyên nhân do bệnh gây ra, thì khi ấy rõ ràng là trước tiên nên trị bệnh trước. Sau khi hoàn thành việc điều trị bệnh mới có thể tập trung vào giúp gà tăng cân. Trong quá trình trị bệnh gà sẽ ăn không nhiều, thậm chí là bỏ bữa, vai trò của sư kê rất quan trọng.
 • Nhớ rằng các ae hãy chịu khó chăm chuốc cho gà, như là việc đút cho gà ăn để mau khỏi.

3. Vấn đề về tiêu hóa ảnh hưởng đến cân nặng

 • Theo dõi trong quá trình nuôi thấy con gà đá bệnh chưa quá nặng, thì các bạn hãy thay đổi cách cho ăn. Có thể nhìn vào một ví dụ như việc nếu cho ăn thóc nên ngâm qua nước để gà dễ tiêu hóa hơn.
 • Khi nuôi thường thì các ae cho gà ăn không đầy đủ, ngoài thức ăn thông thường thì nên bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, chất điện giải vào thức ăn nước uống của chiến kê để tăng khả năng hấp thụ cũng như sức đề kháng.
 • Cần lưu ý một việc về vấn đề tăng cân cho gà đá thì các ae cũng không nên hấp tâp, hãy thực hiện một cách từ từ và thật kỹ lưỡng. Chính vì điều tôi vừa nói, các ae nhớ cho ăn nhiều bữa, chứ đừng nhồi nhét cho gà ăn quá nhiều dễ gây ra tăng cân không kiểm soát được. vì vậy mà theo một số sư kê kinh nghiệm cho thấy so với tăng cân thì giảm cân cho gà rất khó.
 • Kết luận sau cùng quan trong nhất khi gà đã ăn uống được và khỏe hơn hãy kết hợp với chế độ luyện tập phù hợp để giữ được cân nặng không cho tăng hoặc giảm thất thường nữa. 

>>>>THUỐC TAN MÁU BẦM GÀ ĐÁ ĐƯỢC CÁC SƯ KÊ BÌNH CHỌN TỐT NHẤT

chơi đá gà