Gà đá bị sốc nhiệt là gì ? cùng cách chữa trị và phòng tránh hiệu quả

Gà bị sốc nhiệt – nghe thì đơn giản nhưng kỳ thực rất nguy hại. Ngay cả con mình cũng có thể chết vì bị sốc nhiệt thì chuyện đó xảy ra ở gà đá cũng hết sức thông dụng . Vậy gà sốc nhiệt có dấu hiệu gì? Làm thế nào để tránh tình trạng sốc nhiệt ở chiến kê? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

 

Gà bị sốc nhiệt – Chuyện tưởng nhỏ dại nhưng không hề bé dại

Gà sốc nhiệt – chuyện thật như đùa. Nếu như một ngày gà đá của gamer tự nhiên chết dù không bận tối mắt tối mũi bệnh gì, thì nguyên nhân rất có thể là do sốc nhiệt.

Dấu hiệu nhận biết gà sốc nhiệt

Tình trạng sốc nhiệt nhẹ thì ảnh hưởng đến hậu quả trận đấu khi chúng nhập cuộc đá gà trực tiếp. nặng trĩu thì có thể chết. Để tránh điều đáng tiếc này, có thể diểm qua một số biểu thị gà bị stress do sốt nhiệt như:

– Gà đứng lẻ tẻ một mình, tách khỏi đàn.

– Há hốc mỏ. Nguyên nhân là do gà không có tuyến mồ hôi như người, khi cơ thể quá nóng chúng sẽ có các dấu hiệu như người như mệt mỏi, há miệng để thở.

– Lượng nước tiêu thụ nhiều hơn.

Đây là các dấu hiệu cho thấy stress nhiệt trên gà và các kê sư cần có biện pháp xử lý ngay.

phương thức phòng tránh gà bị sốc nhiệt trong quá trình nuôi

Nước ta thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, ở các tỉnh thành phía Bắc mùa đông tầm thường mát rượi hơn. Hay ở miền Trung nắng tầm thường gay cáu hơn. Do đó muốn phòng tránh gà bị sốc nhiệt cần thực hiện các vấn đề sau.

Đảm bảo chuồng nuôi thông thoáng, thật sạch sẽ

Gà đá nhiều phần ràng buộc cuộc đời của mình ở trong chuồng, do đó cần đảm bảo không gian nuôi tinh khiết, lạnh mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Theo các chuyên gia nuôi gà lâu năm, chuồng gà nên quay về hướng Đông, hiệu quả tránh nắng tốt, nóng bức . Tuy nhiên vào mùa đông nhớ che bạt chu đáo , vì gió thổi vào lớn có thể gây ra các bệnh khác.

Tắm và cho gà nghỉ ngơi ở chỗ nóng sốt

Như đã nói ở trên, vì gà không có nguyên tắc thoát mồ hôi khi nóng, nên chúng không thể tự làm mát cơ thể. Vào mùa nắng nóng dao động từ 30 – 35 độ hoặc hơn, cần tắm rửa cho gà tầm thường xuyên, cho chúng vào chỗ lạnh buốt để nghỉ ngơi. Đây là cách tốt nhất để gà thư giãn và không bị sốc nhiệt.

Bù nước, khoáng chất và điện giải để tránh gà bị sốc nhiệt

Ngoài qui định dinh dưỡng xoàng xĩnh nhật, kê sư nên ngã sung thêm khoáng chất và chất điện giải để gà không bị mất nước. mặc dù mùa hè gà uống nước nhiều, nhưng cũng cần đảm bảo lượng nước tiêu thụ. Vì nhìn tầm thường gà uống quá nhiều nước cũng không tốt. Nó sẽ gây ra các hiện tượng như no giả, bỏ ăn, mập nước, bị mất cơ,…

Thức ăn nên tránh nhiều muối, gây mặn, mất nước. Thóc nên ngâm sẵn qua nước để dễ dãi tiêu hóa.

khác hoàn toàn kê sư cần xem xét , nhiều gà đá bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ sẽ dẫn đến bỏ ăn. Rất dễ chuyển sang suy, sau này đá bị rót là coi như bỏ. Luôn theo dõi lượng thức ăn mà chúng tiêu thụ để đảm bảo bình yên.

Sư kê đã tóm được tính nguy hiểm khi gà bị sốc nhiệt cũng như các giải quyết khi gà sốc nhiệt chưa nào? hy vọng với những chia sẻ mà chúng tôi cung cấp ở trên, game thủ đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích! Like & share trang để cập nhật tin tức, kỹ thuật nuôi gà new nhất trong ngày nhé!

>>>GÀ ĐÁ SWEATER CHÍNH LÀ CHIẾN BINH “CỨNG CỰA” NHẤT TRÊN MỌI TRƯỜNG ĐẤU

Close [X]