Gà đá Sweater chính là Chiến binh “cứng cựa” nhất trên mọi trường đấu

Gà đá Sweater Trong thế giới đá gà cựa sắt, dòng gà Sweater là cái tên không thể bỏ lỡ. Nó được mệnh danh là chiến binh “Cứng” nhất mọi thời đại. Không chỉ bởi sự gan dạ trong tính cách mà còn là ở sưj bền bỉ, hiếu chiến và nhanh nhảu khi nhập cuộc các trận đá gà trực tiếp. gia đình đã sẵn sàng mày mò về giống gà này chưa nào?

  

Nguồn gốc của gà đá Sweater

Dòng gà Sweater được lai tạo từ gà Hatch chân vàng và gà Kelso. Trong đó chúng sở hữu ¾ đặc tính của gà Hatch và ¼ đối với gà Kelso. Tuy nhiên tùy vào quá trình lựa chọn gà bố gà mẹ mà kết quả đó sẽ khác nhau .

Gà đá sweater

Sở dĩ được gọi là Sweater vì chúng được đặt theo tên của Ông Sweater Mc Ginnis – một tay chơi gà nhiều người biết đến .

Bầu chọn dòng gà Sweater trong làng đá cựa

Trong các loại gà đá thì Sweater ghi lại dấu ấn sâu đậm nhất trong giới chơi gà. Chúng “bất bại” trên nhiều sàn đấu, từ Campuchia, Philippines cho đến Mỹ, Mexico. Chúng từng là “ngôi sao” mà các tay chơi luôn săn đón.

Dòng gà Sweater có thể nhập cuộc trong mọi dòng cựa, từ cựa tròn, cựa sắt cho đến cựa dao,…

Có thể nhận biết gà trống Sweater qua các đặc điểm như chân màu vàng, đầu tròn, mồng dâu. Hình như chúng còn có lông trắng ở đuôi và trên cánh. Chúng chiếm dụng thân hình thon gọn, cơ bắp săn chắc và trạng thái cơ thể trương nở.

Chúng hiếu chiến và cực nhanh nhạy

Một trong những đặc tính nổi bật ở gà Sweater mà nhiều người đánh giá cao là bản tính hiếu chiến, vội vã và sự bền bỉ. Chúng được ví như những “võ sĩ ngoại hạng Anh” bởi sự dũng mãnh . đặc biệt quan trọng khi chiến đấu chúng không bao giờ bỏ chạy – có thể nói đây là một điều khá hấp dẫn ở dòng gà này, dù địch thủ của nó có to lớn và khỏe hơn.

Gà Sweater còn chiếm hữu đôi cánh chắc khỏe và bay tốt, nên chúng kém cỏi sản xuất các đòn đá đẹp từ trên cao. tốc độ ra đòn nhanh, đúng chuẩn và mạnh khiến đối thủ gục ngay tại sàn nếu trúng cựa.

THẢ GÀ CỰA SẮT VÀO TRẬN ĐÚNG CÁCH

chăm sóc dòng gà Sweater có khó không?

Trên thực tế thì mỗi dòng gà sẽ chiếm hữu đặc điểm – hình thái – tính cách không giống nhau. Nên sẽ có sự đặc biệt quan trọng khi để mắt gà Sweater. Vậy nên điều đầu tiên mà đồng đội kê sư cần chú ý đó là không nuôi quá nhiều dòng gà, chỉ nên tập trung vào 1 hoặc vài loại gà nhất định.

Nếu nuôi quá đa chủng loại sẽ khiến thành viên bị “bấn loạn” trong quá trình để mắt, và hiệu quả không mang lại cao.

phương thức dinh dưỡng rất rất cần thiết

Đối với dòng gà Sweater điều cần thiết nhất chính là phép tắc dinh dưỡng. Dòng như gà ngoại lai thì nên ưu tiên cho ăn cám sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Còn với gà Việt thì nên cho thóc/ lúa.

Ngoài cám thì nên trộn thêm các nguyên liệu khác như gạo lứt rồng, rau xanh, thóc/ lúa, đậu xanh,… để tăng nhanh sức đề kháng cũng như kích thích tạo thành cơ bắp.

Nếu nuôi gà cho ăn cám thì không cần vô mồi, hoặc lâu lâu ngã sung vài miếng thịt bò, lươn, trạch, tép,… để tăng sự hưng phấn. không dừng lại ở đó đám bảo chuồng nuôi sạch sẽ , thoáng mát, nuôi kìm hãm riêng để hạn chế dịch bùng phát.

Trong quá trình nuôi, nhất là giai đoạn 9 – 10 tháng tuổi nên cho gà cộng đồng lực. Các bài tập dễ chơi như vần hơi, chạy đòn, nhảy lồng, chạy xe,…. Để tăng lực cho các cú đá.

Dòng gà Sweater nuôi không khó, chỉ cần chú tâm kỹ về cơ chế dinh dưỡng và sức khỏe là được. kì vọng đồng đội đã có thêm những thông tin hữu dụng để áp dụng vào mô hình giải trí này!

>>>GÀ ĐÁ CỰA MÁU CHIẾN BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN ÍT AI BIẾT

Close [X]