Gà đá cựa Peru đang được mệnh danh Chiến binh “vàng” ở trường đấu

Gà đá cựa Peru có nguồn gốc từ Châu Âu. Chúng được lai tạo từ nhiều giống gà khác nhau chứ không phải nguyên phiên bản. Giống gà này nổi tiếng trong thôn đá gà trực tiếp bởi những kỹ năng , tố chất “không chê vào đâu” được. Nếu người trong gia đình đang có dự tính nuôi gà tre Peru. Hay dễ chơi là muốn khám phá rõ nét hơn về chiến binh này thì hãy dành thời gian theo dõi bài viết.

   

Nhận biết gà tre Peru

Gà đá bây giờ  đa chủng loại chủng loại, việc nhận biết giữa giống gà này với giống gà kia là cực kì rất cần thiết . Để phân biệt gà tre Peru với các chiến kê khác có thể dựa vào .

Phần đầu

Gà tre Peru có phần đầu to, mồng xoàng xĩnh thấy là mồng dầu đổ hoặc mồng lá. Mắt chúng có màu đen đặc trưng, mỏ dài và hơi đen, riêng phần đầu mỏ lại ngả trắng.

Về phần màu lông thì chúng xoàng có màu đen. Khi gà trưởng thành bộ lông sẽ biến đổi rõ rệt, có thể là màu điều xanh hoặc màu ô lửa. Nhìn tầm thường thì ngoại hình của chúng khá đã mắt .

Thân gà tre Peru

Giống gà Peru khét tiếng trong buôn bạn dạng đá cựa tròn và đá cựa sắt bởi kích thước ngoại cỡ. Một con gà tre Peru trưởng thành có thể đạt được thể trạng lên đến 5kg, nhưng ngoại hình lại khá gọn ghẽ chứ không nặng trĩu hay béo phì như gamer tưởng.

Chúng chiếm dụng phần lườn dài và dáng người cao vút . Cơ thể chia làm 2 phần rõ ràng , đặc biệt hai ngón chân giữa khi trưởng thành sẽ chia thành tướng song bạch đầu chỉ.

Đuôi của gà tre Peru khá nổi bật, chúng có 3 cọng đuôi cờ không quá dài, và khoảng 8 cọng đuôi ghép với nhau.

>>> Xem thêm: GÀ ĐÁ SWEATER CHÍNH LÀ CHIẾN BINH “CỨNG CỰA” NHẤT TRÊN MỌI TRƯỜNG ĐẤU

đánh giá và nhận định tính cách của gà Peru

Gà tre Peru là một giống gà cực kỳ thiện chiến, với thân hình to lớn cùng đôi cánh khỏe vô hình tầm thường tạo áp lực nên những gà chiến khác. không chỉ có vậy  thì khả năng bay của chúng cũng rất cừ, nhờ vậy mà tạo nên những cú đá hiểm từ trên cao.

Các trận đấu mãn nhãn

Hầu hết các trận gà Peru đá cựa tròn – cựa sắt đều kết thúc khá nhanh và cả màn trình diễn đều rất chi là đẹp mắt .

Như đã nói ở trên, giống gà Peru được lai tạo từ rất nhiều loài khác nhau, nhưng nhìn bình thường là từ gà Mỹ với gà gốc Peru rặc. Chúng con sau lai tạo hạn chế được đặc điểm lưng gù, chân và màu lông xấu của gà Peru gốc và phát huy được sự thiện chiến tàn ác hăng của gà Mỹ.

chỉ đạo chăm bẵm gà Peru hiệu quả

So với những dòng gà đá cựa sắt khác thì chiến kê này có cách nuôi và chú tâm hơi khác. Nhất là về chuồng nuôi, yên cầu không gian hoạt động phải rộng , nếu không chúng dễ bị tù chân.

khác biệt nếu có diện tích rộng có thể nuôi theo hiệ tượng thả lang, để tự kiếm mồi. Hiệu quả mang lại sẽ rất cao.

Chuồng nuôi cần rộng

Còn về qui định dinh dưỡng thì ngoài những thức ăn thông thường như thóc, gạo, cám,… cần bửa sung thêm mồi và vitamin cho chúng. lưu ý khi nuôi chiến kê này cần kiểm soát cân nặng trĩu của chúng, tránh tình trạng cân nặng vượt mức cho phép lúc đó ép cân rất cực. Mà gà nặng nề quá lại không được thi đấu.

Đừng quên áp dụng các bài tập thông thường như vần hơi, vần đòn, chạy lồng, chạy xe,… để tăng nhanh thể lực. Nuôi gà tre Peru không quá khó nhưng yên cầu sự gần gũi cao. chờ đợi đồng đội đã biết thêm một kiến thức hay, có lợi về giống gà đá thiện chiến này!

>>>Gà bị sốc nhiệt và cách phòng ngừa

chơi đá gà