Gà đá bị tiêu chảy phân trắng – phân xanh phải xử lý như thế nào?

Gà đá bị tiêu chảy – Sư kê nuôi gà đều có chung một nỗi lo, đó là chiến kê bị bệnh. Mà một trong những căn bệnh xoàng gặp ở gà nhất đó là dịch tả, ăn không tiêu. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho anh em cách chữa tri hiệu quả. Cùng tham khảo ngay nhé các bạn !

 Gà đá bị tiêu chảy

Gà đá bị tiêu chảy – Cách trị cho gà bị dịch tả

Trong thú y thì người ta gọi là dịch tả. Nhưng hầu hết dân nuôi gà đều gọi căn bệnh này là ăn không tiêu, đi phân trắng – phân xanh.

Tùy vào mức độ của căn bệnh mà sẽ có các cách chữa khác hoàn toàn . thường thì sau 4 – 5 ngày bận rộn bệnh mà sư kê phải phát hình thành thì xếp nó vào bệnh nặng trĩu. Còn chiến kê nào chỉ thế hệ bị 1 – 2 bữa thì xếp vào bệnh nhẹ.

  1. Cách chữa cho gà bị bệnh dịch tả nhẹ

Dưới đây là một số cách nhận biết gà bị dịch tả nhẹ. Triệu chứng như sau:

– Sệ cánh

– Mặt tím

– Rù rù

– Đi chậm trễ

– Sờ vào bộ diều thấy có ít thức ăn, lỏng bỏng có nước,… Khi ẵm lên, chốc ngược xuống nước trong miệng chảy ra.

– Đi phân xanh – phân trắng, phân quà , phân trắng không,… Tùy vào cơ địa và thức ăn sử dụng mà phân sẽ có màu khác biệt .

Nếu như gà bạn có toàn diện các dấu hiệu trên, chứng tỏ nó đã bị dịch tả. Nhưng ở giai đoạn nhẹ. Cần áp dụng cách chữa trị như sau:

Gà đá bị tiêu chảy

Azquinotec dành cho Gà đá bị tiêu chảy

đầu tiên khi phát hiện gà bị bệnh cần tách ra để điều trị riêng. Vì bệnh này có thể lây lan qua đường phân. Ví dụ những con gà khác mổ thức ăn trúng phân thì sẽ bị lây ngay. game thủ sử dụng dung dịch uống Azquinotec (như hình).

Đối với gà 3 đến 4 tháng tuổi: bé dại 5 đến 6 giọt. Rồi cho gà nhịn đói, chỉ cho uống nước thông thường . Khoảng 1 đến 2 ngày thức ăn trong bụng sẽ tiêu hóa hết. Liều lượng: 1 ngày/ lần.

Sau khi đã trị khỏi tình trạng khó tiêu, bằng hữu chú ý không cho gà ăn lúa, thóc hoặc cám viên có chất bắp nhiều. Vì nó dễ gây xơ gan, khó tiêu. Thay vào đó nên cho gà sử dụng cám vỗ béo cho gà thịt – anh em có thể lựa chọn yêu đương hiệu trên thị trường.

Cách ăn như sau: sáng nhỏ dại 5 – 6 giọt thuốc (dù trước đó đã trị bệnh ngã ngũ rồi, nhưng vẫn sử dụng thuốc để gà dễ tiêu hóa khi ăn), sau đó cho ăn nửa bầu diều. Bỏ đói chiều. Đồng thời kiểm tra xem tình trạng đã không thay đổi chưa, bầu diều có tiêu hóa hết thức ăn không.

Kết luận: Tổng cộng 2 ngày đầu dùng thuốc bỏ đói, ngày thứ 3 cho ăn buổi sáng – chiều bỏ đói. Nếu kiểm tra thấy năng lực tiêu hóa thức ăn ổn thỏa, thì quý phái ngày thứ 4 new cho ăn ngày hai bữa như chung (vẫn dùng thuốc). Áp dụng như vậy khoảng 1 tuần.

>>>CỰA GÀ ĐÁ CÓ ĐÂM HAY KHÔNG CÙNG CÁC CÁCH THỬ CỰA SIÊU ĐẶC BIỆT

  1. Cách trị cho gà đá bị tiêu chảy

Đối với gà gamer phát hiện bệnh trễ, khoảng 4 – 5 ngày, thậm chí là 1 tuần sau khi nhiễm bệnh thì dấu hiệu nhận biết dễ nhất là gà sút ký, cộng với phần bầu diều cứng (đối với gà tre). Nguyên nhân là do thức ăn đọng bên trong quá nhiều.

Gà đá bị tiêu chảy

Riêng với gà bị dịch tả nặng nề thì nhiều phần chữa trị cũng không quay về trẻ trung và tràn trề sức khỏe hoàn toàn. Nhiều người bỏ luôn, không nuôi được. Nhưng nếu người chơi thấy tiếc và vẫn muốn chữa thì có thể tham khảo cách sau.

Men tiêu hóa khi Gà đá bị tiêu chảy

Ba ngày đầu cho uống men tiêu hóa (như hình) 1 ngày/ 2 lọ đối với gà nặng trĩu. Bóp thuốc vào miệng gà, sau đó dùng tay xoa bóp bộ diều. Sau đó đến ngày thứ 4 thì sử dụng 1 lọ men tiêu hóa + 2 viên Viêm Ôn Thanh rồi new cho ăn (thức ăn là cám viên cho gà thịt). Chiều bỏ đói. Đồng thời kiểm tra tình trạng tiêu hóa của chiến kê.

Viêm Ôn Thanh Gà đá bị tiêu chảy

Mục đích cho sử dụng Viêm Ôn Thanh là trị gà đi phân xanh – phân trắng, giảm sốt, xệ cánh… Cho uống 3 ngày tiếp tục. Đến 6 – 7 ngày, tình trạng gà đã khỏe thì dừng tất cả thuốc, vẫn cho ăn cám viên 2 ngày/ lần.

Cách phòng bệnh cho gà thế hệ nở

Lasota

– Nếu dùng lasota chịu nhiệt cho gà mới nở (sau 3 ngày đầu) thì nhỏ dại 5 giọt/con/ngày. Dùng cho 2 mắt – 2 mũi – 1 miệng. Đến 21 ngày tuổi, nhỏ dại thêm một đợt y như vậy nữa thì trong quá trình ban hành , gà sẽ ít bị bệnh hơn.

Vắc-xin Niu-Cát-Xơn

– Nếu dùng vắc-xin Niu-Cát-Xơn để trị bệnh cho gà. game thủ có thể áp dụng như lasota. Nhưng nếu sư kê nuôi gà với số lượng lớn. Không thể nhỏ dại trực tiếp cho từng con thì gamer có thể pha 1 lọ/1 lít nước (cho 100 con uống). Cũng áp dụng cho 3 ngày tuổi và 21 ngày tuổi.

>>>GÀ ĐÁ ĂN LÔNG DÙNG CÁCH GÌ ĐỂ CHỮA THẬT HIỆU QUẢ

Close [X]