Gà đá bị xoắn lông phải chữa trị bằng cách nào hiệu quả nhất?

Các bạn phải trải qua quá trình nuôi một con chiến kê từ nhỏ xíu mới nở cho tới khi trưởng thành thì các bạn sẽ tận mắt chứng kiến toàn cảnh nó lớn lên, từ đó sẽ nhìn thấy được quá trình sinh lý cơ thể gà phát triển như thế nào, vì vậy sẽ gặp phải nhiều sự cố cũng như vấn đề về sức khỏe, gặp phải những bệnh trong cơ thể và ngoài bề mặt của da.

  

Để hiểu rõ hơn về chủ đề chính là lông gà bị xoắn là do đâu, trong bài này thichdaga88.com sẽ trình bày thật chi tiết và rành mạch để các sư kê mới vào nghề chơi gà đá sẽ hiểu, sẽ biết cách xử lý khi gặp phải trường hợp này, từ đó rút được nhiều kinh nghiệm hơn

Thì thường các sư kê hay gặp phải tình trạng “lông gà bị xoăn?”. Tìm hiểu khá nhiều thì biết là về phần xoăn chủ yếu là ở bờm hoặc toàn bộ cơ thể? Thì từ đó họ đã có những bàn luận và hướng chữa trị cho gà đá, cũng như là có khá là nhiều kê sư cho rằng lông xoăn là do chăm không đúng cách, chế độ dinh dưỡng không phù hợp? Một số khác phản bác cho rằng do di truyền? Nếu bạn biết sự thật dưới đây chắc chắn sẽ ồ lên vì quá đúng.

Lý do vì sao lông gà bị xoăn do đâu?

Trong quá trình nuôi gà thì có một thời điểm nào đó bạn sẽ  bất chợt phát hiện gà chiến của mình có hiện tượng xoăn lông, mặc dù trước đó không xảy ra tình trạng này. Vị trí cụ thể mà đa số các chiến kê bị xoắn lông là khác nhau, tuy nhiên có sẽ có đa số và thiếu số, phần nhiều thì phần lông xoăn tập trung chủ yếu ở bờm, nhiều con còn bị xoăn toàn bộ cơ thể. Bạn lo lắng gà đá bị bệnh hoặc có vấn đề gì đó?

Cập nhật lại các tình hình mà đã diễn ra ngay trên thực tế về tình trạng xoăn lông ở gà không quá nghiêm trọng, nhất là khi tình trạng này chỉ mới xuất hiện, nguyên nhân chính có thể là do:

– đầu tiên là có thể là Lông cũ

– cái thứ hai chính là về mặt lông thiếu nắng và độ ẩm

– nên tìm hiểu về vấn đều chuồng trại chật chội nên khi gà đi qua đi lại vô tình làm lông bị xoăn

Vì vậy suy ra khi gặp vấn đề này ta biết là lông gà bị xoăn do rất nhiều nguyên nhân

Nếu như tình trạng lông gà bị xoăn rơi vào các trường hợp trên thì cách xử lý rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang gà đi tắm rửa sạch sẽ, rồi cho phơi nắng. Gà sẽ tự rỉa lông và trả lại độ mượt mà như xưa.

>>>Xem đá gà cựa dao s128 

Khi Lông gà bị xoăn cho ăn gì để mượt lông

Tìm hiểu qua nhiều thời gian, nhiều trường hợp thì các sư kê kết luận là ngoài các nguyên nhân trên thì đôi khi lông gà bị xoăn, bét dính, không mượt mà,… do chế độ dinh dưỡng không đảm bảo.

Sau nhiều chiêm nghiệm phân tích và cũng như kinh nghiệm giải quyết vấn đề lông xoăn, thì các sư  kê khuyên bạn có thể suy nghĩ như thế này, lông của gà giống như tóc của con người vậy. Sẽ có những thực phẩm hỗ trợ cho tóc dài, bóng mượt và đẹp hơn. Gà đá cũng tương tự như vậy, nhất là những chú gà chiến tham gia đá gà trực tiếp, bộ lông được ví như chiếc áo giáp, sẽ bảo vệ chúng trước những đòn tấn công của đối thủ.

Ngoài ra thì có thể nhắc thời những vấn đề về chế độ dinh dưỡng cũng quyết định rất nhiều đến chất lượng lông

Thống kê lại mọi nguyên nhân thì các sư kê được ra những trắc lọc khá tinh tế, dưới đây là danh sách những thực phẩm quan trọng cần có trong bữa ăn của gà để mượt lông và có đầy đủ dinh dưỡng cần thiết.

Thóc – Thức ăn chính của gà đá

Các bạn phải biết rằng chính vấn đề thức ăn quan trọng không thể thiếu khi nuôi gà đá. Nhiều anh em thường thay thế ngũ cốc hoặc ngô cho gà ăn. Có thể nói rằng việc mà ngô sẽ gây tăng cân còn ngũ cốc chỉ tốt khi gà ở giai đoạn trưởng thành. Trên thực tế thì thóc giúp cơ thể gà chắc khỏe và phát triển toàn diện. Sau nhiều khẳng định về vấn đề đảm bảo về bữa ăn của gà có sự hiện diện của thực phẩm này nhé.

Lưu ý là bạn nên ngâm qua nước trước khi cho gà ăn, như vậy sẽ dễ tiêu hóa hơn và hạn chế các bệnh về đường ruột.

Rau xanh – Giúp lông gà bị xoăn trở nên mượt và bóng hơn

Vấn đề về việt cung cấp rau xanh cho gà đá nó sẽ cung cấp một lượng protein, vitamin cực tốt cho chiến kê mà còn hỗ trợ giúp lông mượt và dài hơn.

Theo kinh nghệm đang có của một số sư kê khá nổi trội, thì ta biết là một số loại rau mà bạn không nên bỏ qua như rau muống, xà lách, cà chua,… trong đó giá đỗ rất quan trọng, giúp gà sung sức hơn. Nhất là trong giai đoạn thay lông gà sẽ trở nên yếu, cho chúng ăn giá đỗ sẽ tăng sức đề kháng.

Chất dầu + dầu cá

Thì để giúp cho lông ống mượt, thì các bạn có thể bổ sung thêm chất dầu có từ đậu, lạc, vừng,… hoặc dầu cá để tăng hàm lượng vitamin cũng như khoáng chất để giúp mượt lông của gà đá một cách thật tự nhiên.

Có thể trải qua nhiều năm chăm sóc đã có được nhiều kinh nghiệm, vì vậy chúng tôi không khuyến khích bạn cho sử dụng những chất này quá nhiều vì có thể gây tác dụng phụ không mong muốn. Thay vào đó nên bổ sung khoảng 2 – 3 ngày/ lần.

  • Bổ sung thêm dầu cá + chất dầu

Ngoài những thực phẩm trên thì đừng quên cho gà sử dụng mồi để tăng sự sung mãn và máu chiến. Chế độ luyện tập mới tạo nên những chú gà đá khỏe mạnh nhé!

>>>GÀ ĐÁ THÁI LAN ĐANG LÀ 1 TRONG NHỮNG DÒNG MÁU CHIẾN NHẤT

 

chơi đá gà