Gà đá Thái Lan đang là 1 trong những dòng máu chiến nhất

Cũng như là gà đá campuchia, thì về các trường đá gà Thái cũng dùng các chiến kê khá đặc biệt và có đầy đủ các tiêu chí của một chiến kê chính hiệu .

Gà đá cựa sắt là một dòng gà đã có từ lâu trên thị trường đá gà trực tiếp. Đây là một dòng gà chọi chuyên đá cựa, xoàng xĩnh được gặp gỡ tại các đấu trường đá gà quốc tế. Bài viết hôm nay xemdaga.tv sẽ giúp bạn hướng đến rõ về các đặc điểm của dòng gà chọi Thái cựa sắt này.

  

Nguồn gốc xuất xứ của gà Thái đá cựa sắt

Gà chọi Thái là một giống gà đá lâu đời tại Thái Lan, và được hiệp hội tiêu chuẩn gia nắm Anh công nhận là một giống gà đặc trưng của Thái Lan vào năm 2009.

Giống gà chọi Thái này cũng được chọn để lai tạo nên giống gà chiến Shamo tại Nhật bạn dạng .

Với vẻ bên ngoài khá khác biệt giống gà như biến thành một biểu tượng của đất nước Thái Lan. Vậy nên giống gà này cũng được bảo vệ chặt chẽ say thời gian dịch cúm gia bắt hoành hành tại Thái Lan.

Dòng gà chọi Thái Lan được bình chọn là có tính máu chiến rất cao, tuy ngoại hình không to lớn nhưng giống gà này lại không hoảng hốt bất kể một tình địch nặng ký nào.

Đặc điểm ngoại hình của gà Thái đá cựa sắt

Gà Thái đá cựa sắt có ngoại hình khá bệ vệ với phần ngực nở, dáng đi thẳng đứng.

  • Thân hình gà đá Thái có mình suôn, cổ dài và to.
  • Đầu gà Thái nhỏ tuổi
  • Mỏ gà hơi khoằm
  • Vành mắt của gà lồi và hốc mắt nhô cao
  • Mồng gà thường là loại mồng dâu 5 lá chia màu đỏ tươi.
  • Tích gà dài và thòng xuống.
  • Lông bờm của gà nhiều, dài và dày phủ xuống lưng chạm đến lông mã.
  • Chân gà cao và thanh mảnh, kém cỏi ra các đòn đá ban hành những vết yêu thương đau rát cho đối thủ .
  • Đuôi gà Thái kém cỏi ngắn, dựng đứng chạm mồng gà, không rậm, bạn dạng lông khá bao la .
  • Lông gà khá nhiều màu sắc đa chủng loại lạ và rất hút mắt. Nhưng những chú gà chọi có bộ lông màu đen hoặc màu điều vẫn được nhiều người ưa chuộng nhất.

So với các giống gà chọi khác thì gà chọi Thái Lan khá nhỏ dại gọn, nhưng cơ thể suôn và liền mạch. chuyên môn linh hoạt của chúng rất cao và các đòn đá cũng như né đòn kẻ thù rất tốt.

>>>Đá gà cựa dao s128

Gà Thái đá cựa sắt có cắt lông hay không?

Đối với các loại gà chọi tại Việt Nam thì việc cắt tỉa lông khá quan trọng để giúp tản nhiệt, da dày hơn, đỏ hơn và tạo nên vẻ đẹp chỉn chu cho chiến kê.

Tuy nhiên, những con gà Thái cựa sắt kém không được cắt tỉa lông. Bởi vì, bộ lông đẹp chính là một trong những đặc điểm nổi trội của giống gà chọi này. Hơn thế loại gà này chuyên đá cựa nên kém cỏi để lông gà mọc tự nhiên. Khi đá thì lông cổ của gà đá Thái sẽ dựng lên giúp làm tăng phần dữ tợn cho chiến kê.

Lối đá của gà Thái cựa sắt

Gà chọi Thái Lan là dòng gà nổi danh chuyên đá cựa sắt đầy năng lực chuyên môn và khá dày dặn ngại nghiệm.

Giống gà này có sự linh hoạt và khá nhanh chóng khi di chuyển, cùng đôi chân cao và năng lực bật nhảy cực tốt giúp chúng sở hữu ưu thế đá mu lưng. Đây là một lối đá điêu luyện giúp chúng biến thành một giai thoại trong thị trường đá gà trực tiếp.

Dường như , giống gà chọi này còn có năng lực ra đòn đúng chuẩn mực , ăn cựa và khá nhạy bén. Chúng có năng lực né đòn linh hoạt và chọn thời cơ phản công cực nhanh. Vậy nên gà chọi Thái là chiến kê rất được yêu thích trên thị trường.

Kết luận

Qua bài viết đã giải đáp toàn cục thắc bận bịu về gà Thái đá cựa sắt. kì vọng kiến thức này của chúng tôi sẽ giúp ích cho các sư kê đang thân mật và gần gũi đến giống gà chọi này.

>>>GÀ ĐÁ GÃY CỰA PHẢI CHỮA NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HỒI PHỤC NHANH NHẤT

chơi đá gà