Gà đá cựa gãy chân phải xử lý như thế nào để chiến kê bớt đau ?

Gà đá cựa gãy chân – Trong quá trình thi đấu đá gà trực tiếp, chiến kê của người chơi bị gãy chân? Đừng thấp thỏm , cách trị gà bị gãy chân cũng như lãnh đạo xử lý ngay tại chỗ ngay dưới đây sẽ giúp chúng ta tránh được những tổn thất cao nhất – gà tật nguyền, chết. Tham khảo ngay!

Mẹo xử lý và cách trị gà bị gãy chân

Cá cược gà đá – Trước khi hướng đến cách trị gà bị gãy chân, anh em cần cầm ngay cách xử lý tình huống khi gà có dấu hiệu bị gãy chân khi thi đấu hoặc trong lúc luyện tập, cọ sát với gà chiến khác.

Gà gãy chân là một tình huống kém gặp khi chúng cáp độ hoặc trong quá trình tập luyện

Xác định địa điểm gãy

đầu tiên hãy xác định địa điểm chân gà bị gãy. Sau đó vệ sinh tinh khiết, cạo tinh khiết phần lông quanh khu vực đó một cách nhẹ nhàng. Mục đích là để tiện lợicho việc băng bó và chữa trị. Tránh tình trạng lông bết dính vào vết yêu đương , gây nhiễm trùng.

Cách trị gà bị gãy chân

Đối với vết yêu đương cần cho gà sử dụng ngay thuốc giảm đau để làm dịu. Sau đó dùng đá chườm vào phần bị gãy, thực hiện thao tác này liên tục trong 15 phút.

Tiếp đó sử dụng muối để đắp vào chỗ gãy rồi dùng nẹp băng lại. Cứ thay băng hàng ngày: sáng sủa – chiều – tối đến khi gà không thay đổi . chú ý là khi băng không nên băng quá chặt, làm máu không lưu thông, khiến phần thịt chỗ đó bị chết.

>>> Xem thêm: trực tiếp đá gà cựa sắt siêu hay 

chỉ huy để mắt gà trong giai đoạn bị gãy chân

Gà trong quá trình băng bó vì gãy chân, kê cư cần áp dụng các chế độ  chính sách khác biệt. rất cần thiết hơn nữa là chỗ ngủ của gà trong khoảng thời gian này nên cho vào giỏ hoặc không gian càng hẹp càng tốt, để gà hạn chế di chuyển, đi lại, như vậy sẽ nhanh bớt hơn.

không dừng lại ở đó lý lẽ dinh dưỡng cũng nhập vai trò rất quan trọng, bửa sung thêm tôm, tép, sò huyết để giúp gà bình phục nhanh hơn. Do chứa hàm lượng canxi cao.

Tháo băng

Tùy vào tình trạng của gà chiến mà có thể tháo băng sau 2 – 3 tuần. Nếu thấy gà đi không chuyển biến lại, không có dị tật thì tháo băng. để ý là giai đoạn sau tháo băng chân gà vẫn chưa khỏe hẳn nên hạn chế cho chạy nhảy cũng như luyện tập nặng nề . Thay vào đó cho chúng đi lại nhẹ nhàng trong chuồng.

Lượng thức ăn trong khoảng thời gian này nên giảm xuống, bổ úng thêm rau xanh để chúng không đói. Kê sư có thể đoàn kết thêm với rượu thuốc để om bóp, như vậy chân gà sẽ khỏe nhanh hơn.

Chỉ huy trị gà bị gãy cánh, gãy móng

Bên cạnh cách trị gà bị gãy chân thì chiến kê có thể bị gãy cánh, gãy móng trong quá trình thi đấu, luyện tập. Đối với trường hợp này, game thủ cũng áp dụng gần giống như cách trên.

Áp dụng tương tự khi gà gãy cánh

thứ nhất là xác định vị trí gãy, sao đó nẹp gỗ lại để cố định phần cánh. Cho gà nghỉ ngơi trong chuồng có diện tích hẹp để chúng hạn chế bay nhảy. Còn đối với móng có thể rút luôn để không bị thối hay ảnh hưởng đến cả bàn chân. Đừng quên đảm bảo phương thức dinh dưỡng để gà lấy lại sức khỏe gấp rút .

Kết luận

Cách trị gà bị gãy chân nghe thì có vẻ đơn giản và dễ dàng, nhưng khi thực hiện lại yên cầu rất nhiều về sự tỉ mỉ. Do đó kê sư cần chắc chắn xử lý đúng trong mọi tình huống. Đừng quên phòng bị thuốc ở nhà để có thể dùng ngay bất kể lúc nào nhé!

>>>GÀ ĐÁ KELSO DÒNG CHIẾN KÊ THÔNG MINH ĐẦY TÍNH THIỆT CHIẾN

chơi đá gà