Gà đá Sweater được mệnh danh là chiến binh “cứng cựa” top 1

Gà đá Sweater – Trong thế giới đá gà cựa sắt, dòng gà Sweater là cái tên không thể bỏ qua . Nó được mệnh danh là chiến binh “Cứng” nhất mọi thời đại. Không chỉ bởi sự dũng mãnh trong tính cách mà còn là ở sưj bền bỉ, hiếu chiến và nhanh gọn khi tham gia các trận đá gà trực tiếp. các bạn đã sẵn sàng mày mò về giống gà này chưa nào?

 

Nguồn gốc của gà Sweater

Da ga campuchia – Dòng gà Sweater được lai tạo từ gà Hatch chân quà và gà Kelso. Trong đó chúng chiếm hữu ¾ đặc tính của gà Hatch và ¼ đối với gà Kelso. Tuy nhiên tùy vào quá trình lựa chọn gà bố gà mẹ mà kết quả này sẽ biệt lập .

Sở dĩ được gọi là Sweater vì chúng được đặt theo tên của Ông Sweater Mc Ginnis – một tay chơi gà khét tiếng.

nhận định dòng gà Sweater trong xóm đá cựa

Trong các loại gà đá thì Sweater lưu lại dấu ấn sâu đậm nhất trong giới chơi gà. Chúng “bất bại” trên nhiều sàn đấu, từ Campuchia, Philippines cho đến Mỹ, Mexico. Chúng từng là “ngôi sao” mà các tay chơi luôn săn đón.

Dòng gà Sweater có thể nhập cuộc trong mọi dòng cựa, từ cựa tròn, cựa sắt cho đến cựa dao,…

Có thể nhận biết gà trống Sweater qua các đặc điểm như chân màu vàng, đầu tròn, mồng dâu. không chỉ có thế chúng còn có lông trắng ở đuôi và trên cánh. Chúng chiếm hữu thân hình thon gọn, cơ bắp săn chắc và trạng thái cơ thể giãn nở .

Chúng hiếu chiến và cực nhanh nhạy

Một trong những đặc tính nổi bật ở gà Sweater mà nhiều người nhận định và đánh giá cao là phiên bản tính hiếu chiến, hối hả và sự bền bỉ. Chúng được ví như những “võ sĩ ngoại hạng Anh” bởi sự can đảm . khác biệt khi chiến đấu chúng không bao giờ bỏ chạy – có thể nói đây là một điều khá lôi kéo ở dòng gà này, dù kẻ thù của nó có to lớn và khỏe hơn.

Gà Sweater còn chiếm dụng đôi cánh chắc khỏe và bay tốt, nên chúng thường ban hành các đòn đá đẹp từ trên cao. vận tốc ra đòn nhanh, chính xác và mạnh khiến kẻ địch gục ngay tại sàn nếu trúng cựa.

>>> Trực tiếp đá gà thomo cựa sắt

Chăm sóc dòng gà Sweater có khó không?

Trên thực tế thì mỗi dòng gà sẽ chiếm hữu đặc điểm – hình thái – tính cách không giống nhau . Nên sẽ có sự biệt lập khi để mắt gà Sweater. Vậy nên điều đầu tiên mà anh em kê sư cần chú ý đó là không nuôi quá nhiều dòng gà, chỉ nên tập trung vào 1 hoặc vài loại gà nhất định.

Nếu nuôi quá phong phú sẽ khiến người chơi bị “bấn loạn” trong quá trình để mắt, và hiệu quả không mang lại cao.

Cơ chế dinh dưỡng rất quan trọng

Đối với dòng gà Sweater điều quan trọng nhất chính là chính sách dinh dưỡng. Dòng như gà ngoại lai thì nên ưu tiên cho ăn cám sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Còn với gà Việt thì nên cho thóc/ lúa.

Ngoài cám thì nên trộn thêm các nguyên liệu khác như gạo lứt rồng, rau xanh, thóc/ lúa, đậu xanh,… để tăng tốc sức đề kháng cũng như kích thích phát triển cơ bắp.

Nếu nuôi gà cho ăn cám thì không cần vô mồi, hoặc lâu lâu ngã sung vài miếng thịt bò, lươn, trạch, tép,… để tăng sự hưng phấn. có vẻ như đám bảo chuồng nuôi sạch , thoáng mát, nuôi nhốt riêng để hạn chế dịch bùng phát.

Trong quá trình nuôi, nhất là giai đoạn 9 – 10 tháng tuổi nên cho gà xã hội lực. Các bài tập dễ chơi như vần hơi, chạy đòn, nhảy lồng, chạy xe,…. Để tăng lực cho các cú đá.

Dòng gà Sweater nuôi không khó, chỉ cần chăm sóc kỹ về phương thức dinh dưỡng và sức khỏe là được.

>>>GÀ ĐÁ CỰA GÃY CHÂN PHẢI XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CHIẾN KÊ BỚT ĐAU ?

Close [X]