Tuổi thọ gà đá được tính bao nhiêu năm?

Theo như những tháng ngày bạn chơi đá gà cựa dao, cựa sắt, ra trường đấu chứng kiến bao nhiều trận đấu nảy lửa, vậy có bao giờ quan tâm tuổi thọ của gà chọi không? Bạn có bao giờ nghĩ con chiến kê yêu thương của mình nếu nuôi sống bình thường thì nó sẽ sống được bao lâu. Vì nhiều con tử trận ngay trên các trận đấu, số khác thì mắc bệnh không qua khỏi.

 

Đa số thì phần lớn các kê sư nuôi chiến kê tham gia đá gà trực tiếp không quan tâm lắm đến điều này. Chính vì những câu hỏi như thế này bất chợt làm nhiều sư kê suy nghĩ và thắc mắc khá nhiều, từ đó mà nó làm cho nhiều  hội này tìm hiểu tuổi thọ trung bình cũng những chú gà cưng của mình nếu được chăm sóc đúng cách nhé!

Chính vì vậy mà trước khi đọc bài này thichdaga88.com muốn các bạn đưa ra dự đoán của riêng mình về tuổi thọ của gà đá nó sẽ sống được bao nhiêu năm? 14 năm – Vâng, bạn đang nghe rất đúng về tuổi thọ của một chú gà đá nếu được sống trọn vòng đời của mình, bạn không nghe nhầm đâu. Nhưng trên thực tế số lượng gà sống đến khoảng thời gian này là cực kỳ hiếm. Thì nhiều sư kê nuôi để mục đích đá, vì vậy mà khi chăm sóc mà gà thường “chết” ở độ tuổi còn khá sớm.

Các sư kê còn phải biết rằng ngoài ra tuổi thọ của gà còn phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, điều kiện thời tiết hoặc gen di truyền

Tuổi thọ gà đá bao nhiêu năm?

Các bạn hãy tham khảo thật nhiều tài liệu sẽ biết được rằng tuổi thọ gà đá lâu hay không còn tùy vào nhiều yếu tố, tùy từng giống gà đá, dưới đây là tuổi thọ của gà chọi qua từng giống, kê sư có thể tìm hiểu để tiện cho việc nuôi:

– Gà chọi nếu nuôi đúng kỹ thuật thì nó sẽ sống thọ 6 – 8 năm. Mà đặc biệt có một số con có thể sống đến 10 năm. Chủ yếu là giống gà nòi.

– So với giống gà trên thì Gà tre có tuổi thọ thấp hơn chút, nếu sống trọng vòng đời nó khoảng 5 – 6 năm.

– Thật bất ngờ khi bạn biết tuổi thọ Gà ác, vì nhìn trong rất nhỏ nhắn nhưng tuổi thọ trung bình của chúng cao, từ 8 – 9 năm.

– Một trong những giống gà kinh tế như Gà Đông Tảo chủ yếu nuôi để lấy thịt, nhưng tuổi thọ của nó cũng khá là cao từ 7 – 10 năm.

– Các hộ nuôi gà ri cũng cho biết giống này nếu nuôi cho tới khi mất, thì tuổi thọ của nó từ 5 – 8 năm.

– Cuối cùng các bạn phải biết về giống gà Hồ: Tuổi thọ trung bình 5 – 6 năm.

Như đã nói ở trên, tuổi thọ của gà còn được quyết định bởi nhiều yếu tố nên đừng thắc mắc tại sao nói tuổi thọ đến 14 năm mà chưa thấy có con nào sống đến độ tuổi này nhé!

>>>Xem đá gà cựa dao s128

Thống kê những chiến kê có tuổi thọ cao nhất hiện nay

– Đầu tiên chúng ta phải kể đến một con gà sống ở Trung Quốc đã xác lập kỷ lục thế giới về độ tuổi của chính mình. Theo như các nhà khoa học đã tìm hiểu rất cụ thể và chi tiết thì cô gà mái này đã 22 tuổi. Dựa theo đó các nhà khoa học đã quy đổi ra thời gian của con người thì tương đương với việc nó sống gần 400 năm – khi bạn đọc con số này thì quả là con số khủng khiếp, khá là choáng. Và từ đó cho đến nay, chú gà này đã sinh sản được 5000 quả trứng.

– Tiếp theo là một con gà đạt tuổi thọ cao sống ở nước ta, cụ thể là ở Bình Định, khi hỏi về con gà này thì không thể không biết đến con gà của ông Nguyễn Thặng, ở huyện Phù Mỹ, Bình Định. Cho tới nay thì con gà mà ông sở hữu tính đến này đã 32 tuổi, mà đặc biệt bạn phải bất ngờ chính là nó vẫn còn tiếp tục đẻ trứng cho chủ nhân. Vì không đăng ký kỷ lục Guiness Thế Giới nên cô gà mái ở Trung Quốc vẫn năm nắm giữ chức danh “Con gà sống thọ nhất Thế giới”.

Kết luận cuối cùng mà thì ta thấy giống gà chọi có tuổi thọ khá cao, đọc hết phân tích trên thì bạn đã nắm được tuổi thọ của gà chọi chưa nào? Sau bài này chúng tôi mong rằng bạn đọc có những thông tin hữu ích. Và đừng quên theo dõi trang của chúng tôi để cập nhật các tin tức nhanh và mới nhất trong ngày nhé!

>>>GÀ NHẠN ĐÁ CỰA LÀ MỘT TRONG NHỮNG CHIẾN KÊ ƯA CHUỘNG

Close [X]