Gà đá mồng vua dòng chiến kê Sicilia quý hiếm đang được săn đón

da ga truc tuyen – Với bạn bè đam mê đá gà trực tiếp chắc hẳn đã không còn gì lạ lẫm với gà mồng vua Sicilia. Chúng được biết đến như giống gà quý hiếm, sở hữu ngoại hình cực dễ nhìn , với chiếc mào tựa như “vương miện”. Chúng được nuôi với mục đích làm kiểng hơn là đá gà, nhưng dù vậy nếu nuôi thắng lợi được giống gà này thì bạn bè cũng kiếm được số tiền không hề nhỏ dại .

 Gà đá mồng vua  

Gà đá mồng vua Sicilia có nguồn gốc từ Ý

Gà mồng vua Sicilia hay còn được biết đến với tên gọi khác như Sicilian Buttercup. Giống gà này đến từ đảo Sicily của Ý, tổ tiên của chúng là giống Siciliana bạn dạng địa, nhưng do thời gian cũng như quá trình lai tạo đã tạo nên sự khác lạ rõ ràng ở cả hai loài.

Vào năm 1835, một số lượng lơn gà mồng vua Sicilia được đưa vào Hoa Kỳ và trở nên thông thường tại đây. Đến năm 1918, chúng được đưa vào Tiêu chuẩn tuyệt hảo của Hiệp hội Gia cầm Hoa Kỳ.

Đánh giá gà mồng vua Sicilia

Về kích thước và hình dáng

Gà mồng vua Sicilia chiếm dụng kích thước trung bình, khi trưởng thành gà trống đạt được cân nặng nề khoảng 2.95kg, gà mái 2.5kg.

Điểm thu hút ở giống gà này là màu sắc giữa con trống và con cái rất chi là khác lạ. không chỉ có vậy những chú gà mái chiếm hữu bộ lông màu vàng đặc sắc với những đốm đen li ti không theo bất kỳ quy luật nào thì gà trống lại mang màu cam đậm cùng đuôi màu xanh đen. Điểm giống nhau duy nhất ở chúng là đều có tích màu đỏ và dái tai màu trắng.

Ngoài bộ lông rất là dễ nhìn  cuốn hút thì những chú gà Sicilia còn sở hữu chiếc mào cực lạ, tựa như vương miện.

Gà đá mồng vua

>>>Xem đá gà trực tiếp trường đấu Campuchia

Gà mồng vua Sicilia chiếm hữu bạn dạng tác dụng động

Gà Sicilia có một đặc tính rất quan trọng đó là chỉ sống được ở những có khí hậu nóng. Nhiệt quá thấp chúng không sống được. Vậy nên nếu có nhập dòng gà này về nuôi thì đồng đội cũng không phải lo. Bởi khí hậu ở nước ta rất tương xứng với chúng, cụ thể là ở miền Nam và miền Trung.

Gà mồng vua Sicilia còn được bầu chọn là những chú chiến kê lịch thiệp. bản thân chúng không thích gây hấn và luôn giữ được sự bình tĩnh, tuy nhiên nhiều lúccũng rất năng động. Nên lời khuyên cho anh em là nên cho chúng một chiếc chuồng mênh mông để thoải mái và dễ chịu đi dạo, đừng quá chật hẹp sẽ ảnh hưởng đến tính cách lẫn tài giỏi chế tạo của chúng.

Gà mồng vua Sicilia có thể nuôi kiểng hoặc lấy thịt

Như đã nói ở trên, gà mồng vua Sicilia thích hợp cho việc nuôi kiểng hơn là nhập cuộc đá gà. Cũng bởi bạn dạng tính bình tĩnh của chúng nên không thực sự hợp với các trường đấu. Vì tỷ lệ ra sân giành lấy thành công là rất tốt.

Dường như thì việc nuôi Sicilia lấy thịt cũng được, gà mái có có tài đẻ rất nhiều trứng. Trứng gà có màu trắng và kích thước trung bình.

Chúng chủ yếu yếu được nuôi làm kiểng hoặc lấy thịt

Tuy nhiên từ năm 1900 giống gà này bị suy giảm số lượng nghiêm trọng khi được tiêu thụ quá mức, nên chúng gần như rơi vào tình trạng tuyệt chủng và được cứu bởi những nhà lai tạo.

Gà đá mồng vua

Vậy nên việc chiếm hữu một chú gà mồng vua Sicilia thuần chủng trong thời điểm hiện tại là rất khó – nhưng không có nghĩa là không được. Nếu như bằng hữuthực sự may mắn đang chiếm dụng một chú gà “ngoại quốc” này thì hãy cố găng lai tạo và chăm sóc tốt nhất nhé. khả năng là bán được rét mướt tốt đó.

Chúng tôi đã chia sẻ hoàn thành xong bài viết về gà mồng vua Sicilia. kì vọng sau bài viết hôm nay anh em đã hiểu thêm về một giống gà thế hệ, cách nhận dạng cũng như đặc trưng nổi bật của chúng!

>>>THUỐC TAN ĐÒN GÀ ĐÁ NÊN DÙNG HIỆU GÌ ĐỂ CÓ ĐƯỢC HIỆU QUẢ NHẤT?

Close [X]