Gà đá thất thường hiện tại đang trở thành nỗi lo của sư kê

Gà đá thất thường lúc đá lúc không hay còn được biết đến với cách gọi khác là gà vỡ đòn. Như thế nào gọi là gà vỡ đòn? Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục thế nào?…. Bài viết dưới đây sẽ giúp anh em kê sư có thêm thông tin hữu ích!

  

Gà lúc đá lúc không là gì?

Gà lúc đá lúc không hay gà vỡ đòn được hiểu dễ chơi là việc gà hoảng hồn đòn, khi tham gia đá gà trực tiếp – cáp độ dễ bỏ chạy khi thi đấu hoặc khi gặp gỡ tình địch.

Gà đá vỡ đòn

Đối với gà đá cựa thì tình trạng vỡ đòn rất chi là nguy khốn  vô bổ cho cả kê sư lẫn chiến kê. Cụ thể:

– Với kê sư cơ hội thắng lợi lúc này rất là thấp.

– Với chiến kê, nếu chẳng may phát hiện phải kẻ thù mạnh và máu chiến thì cơ hội chết trên sàn là rất cao.

Cách nhận biết gà lúc đá lúc không?

Đối với tình trạng gà lúc đá lúc không, nhận biết càng sớm càng tốt. Thứ nhất là kê sư có thể chữa – khắc phục mau lẹ . Thứ hai nếu tình trạng quá nặng trĩu sẽ không cần tốn thời gian cũng như công tích để nuôi dưỡng. Thứ ba nếu chữa được thì cơ hội thành công khi thi đấu rất cao.

Game thủ có thể nhận biết gà bị vỡ đòn thông qua những biểu hiện dễ chơi sau:

– Ánh mắt không biểu thị sự mưu trí , có chút thờ ơ hoặc không chăm lo vào những chiến kê khác.

– Khi để gần những con gà đá khác thì kêu lên.

– Khi nhập cuộc thi đấu, chưa gì đá kinh hoảng đòn và bỏ chạy.

– Dáng đi ủ rũ, vỗ cánh lẹt đẹt vài cái không có sức.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến gà vỡ đòn

Theo các kê sư chuyên nghiệp cho biết, sở dĩ gà bị vỡ đòn là do những nguyên nhân dưới đây:

– Chiến kê sau khi mua về, chưa chú tâm để quen với nơi ở new mà cho đi xổ ngay. Dẫn đến tình trạng vỡ đòn.

– Gà sau khi nhập cuộc đá trực tiếp về, bị yêu thương nhưng kê sư không chăm lo đúng cách, cả thể xác lẫn tinh thần đều không được ổn thỏa, dẫn đến không dám đá, bỏ chạy.

– Gà đã nhát còn nuôi gần những chiến kê khác, khi gặp gỡ phải những đối thủ hơn cả về thể lực lẫn e nghiệm, cộng tiếng gáy bên cạnh mỗi ngày, khiến gà e .

– Gà từng bị yêu thương trong lúc thi đấu dẫn đến mất tự tin.

>>> Xem thêm: ĐEO KÍNH CHO GÀ ĐÁ CHÍNH LÀ CÁCH GIÚP HẠN CHẾ GÀ CẮN MỔ NHAU

Gà lúc đá lúc không – chỉ huy khắc phục

May mắn là với tình trạng gà lúc đá lúc không vẫn có thể khắc phục cũng như chữa được, chỉ cần kê sư “dụng tâm” một chút trong việc chăm sóc chiến kê. Chẳng hạn như:

– Gà đá cựa sau khi mua về nên cho gà quen dần với chỗ ở, để mắt để thích nghi môi trường new . Áp dụng cách thức luyện tập và đảm bảo nguyên lý dinh dưỡng, sau đó thế hệ cho xổ thử trước khi ra trường.

– Gà trước và sau khi đi trường về cần kiểm tra kỹ càng . khác hoàn toàn cho nghỉ ngơi toàn diện trước khi quay trở lại quy trình tập luyện lần nữa. Tránh cho gà thi đấu quá nhiều dẫn đến cạn sức.

– Gà chiến có tài năng nhận biết kẻ thù của chúng rất cao, nhất là những kẻ địch hơn chúng. Đó là lý do vì sao trước khi thi đấu người ta cầm buộc phải phân chạng gà. Do đó đừng nuôi kìm hãm gần những con gà đá hay và mạnh khác. Nên nuôi kìm hãm riêng hoặc để ở vị trí cách xa để chúng đảm bảo về tinh thần.

Giai đoạn biệt dưỡng dành cho gà vỡ đòn rất thiết yếu

Trong trường hợp gà đá về bị vỡ đòn thì nên dưỡng sức trước, rồi thế hệ cho nó tập luyện quay về, xổ với những gà yếu hèn để lấy lại tự tin rồi new cho thi đấu lần nữa.

>>>GÀ ĐÁ THỞ DỐC SAU MỖI TRẬN ĐẤU LÀ DẤU HIỆU CẦN ĐƯỢC CHỮA TRỊ NGAY

Close [X]