Gà đá uống thuốc quá liều phải làm như thế nào để giải ngay?

Gà đá uống thuốc quá liều – Thì theo như trong quá trình nuôi gà, chiến kê sẽ không tránh được những lần bị bệnh. Những sư kê thế hệ nuôi gà thì hoảng chích thuốc, thay vào đó sử dụng thuốc tây để giải quyết tình hình. Tuy nhiên khi uống quá nhiều hoặc không bắt bắt được liều lượng dễ dẫn đến tình trạng “sốc thuốc” hay nói dễ hiểu là dùng quá liều. Vậy cách chữa như thế nào? Hãy cùng mày mò trong bài viết dưới đây.

Gà đá uống thuốc quá liều thì các sư kê phải làm như thế nào để hiệu quả nhất

 Gà đá uống thuốc quá liều

Dấu hiệu nhận biết gà uống thuốc quá liều

Dấu hiệu nhận biết gà quá liều

Sau khi cho chiến kê uống thuốc hoặc trong một thời gian dài sử dụng thuốc, gà của bạn ra đời các dấu hiệu dưới đây, thì 100% là gà bị uống thuốc quá liều. Cụ thể:

– Mặt mày tím, nóng

– Người lừ đừ

– Hốc

– Hai cánh sệ xuống

– Đi không nỗi

– ….

Trong trường hợp sư kê cho gà uống thuốc quá liều nhưng ở mức độ cho phép thì vẫn có thể chữa được.

Ví dụ như liều thuốc dành cho gà tre 3kg là 2cc, nhưng chiến kê của người chỉ nặng 1.2kg thì liều lượng đúng là dùng 1cc. Nhưng nếu mọi người dùng 2cc thì được xem là mức độ cho phép. Ngược lại nếu sử dụng mức độ cao gấp 2 – 3 lần (khoảng 3 – 4cc), thì gà sẽ chết ngay lập tức, không chữa được nữa.

Gà đá uống thuốc quá liều

điều khiển và tinh chỉnh chữa gà uống thuốc quá liều

1. Sơ cứu vãn

Dùng khăn lau cho gà chiến

Trước khi chữa gà uống thuốc quá liều, các sư kê cần tiến hành sơ cứu cho gà trước. cụ thể chi tiết sử dụng khăn mềm nhúng nước ấm. Sau đó vắt ráo rồi lau cho gà. Mỗi ngày làm 1 – 2 lần.

2. Gà uống thuốc quá liều chữa như sau

Sử dụng đậu xanh trị bệnh quá liều cho gà

Mua đậu xanh về rồi nấu nướng chín, cho vào máy say xay nhuyễn ra rồi bơm cho gà. Nên dùng ống xi lanh 3c (dùng loại lớn quá dễ gây nghẹn khi bơm).

– Nếu gà bị nhẹ thì bơm chừng 2 ống đậu xanh. Mỗi ngày 2 lần (sáng – chiều). Gà sử dụng thực phẩm này có thể thay thế luôn cho thức ăn phổ cập .

– Nếu gà bị nặng thì có thể bơm cho gà gần đầy diều hoặc hơn nửa bầu diều. Cũng áp dụng 2 lần/ ngày (sáng – chiều). Dường như không cho ăn thêm bất cứ thứ gì.

Khoảng chừng 3 đến 4 ngày gà sẽ nhả bớt thuốc và tỉnh hơn. Sau đó cho gà ăn uống tầm thường , nhưng với lượng ít hơn, rồi thế hệ tăng dần đều lên.

Ông bà xưa hay nói “Uống thuốc không nên ăn đậu xanh sẽ làm giảm tác dụng”. Đó là lý do vì sao khi gà bị sốc thuốc sử dụng đậu xanh sẽ chữa được bệnh.

Gà đá uống thuốc quá liều

>>>Gà đá bị kén mép làm như thế nào để chữa lành ?

để ý khi nuôi gà và sử dụng thuốc

Qua mỗi lần gà bị bệnh, các sư kê nên để ý  cầm rõ rệt nguyên nhân cũng như cách chữa. Nếu chưa có bồn chồn nghiệm thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các người nuôi gà giàu ngại nghiệm hoặc nhờ sự hỗ trợ của lương y thú y.

Không nên tự ý chữa sẽ dẫn đến nhiều tình huống đáng tiếc. Suy cho cùng thì khi nuôi gà, các sư kê cũng có tình cảm đặt biệt với chúng. Nếu vì sơ suất nhỏ dạimà dẫn đến chết thì rất đáng tiếc.

không chỉ có vậy trong quá trình gà bị sốc thuốc, tuyệt đối không cho xổ gà cũng như ra trường. Nuôi gà cách xa những chiến kê khác. Lúc gà bị bệnh, khi nghe tiếng gáy của những chiến kê khác nó sẽ ngại , đập cánh, bay nhảy,… từ đó khiến tình trạng bệnh nặng nề và khó kiếm soát hơn.

Phía trên là cách chỉ huy chữa cho gà bị quá thuốc. bạn bè nào áp dụng chiến thắng  đá gà trực tiếp bình thường khi ra trường thì nhớ để lại cảm nhận cũng như nhận định để mọi người lòng tin áp dụng nhé! Đừng quên like & share trang để cập nhật những thông tin, kỹ thuật nuôi gà một cách tốt nhất.

>>>ĐÒN CHẾT GÀ CỰA SẮT CẦN BIẾT ĐỂ HUẤN LUYỆN CHO CHIẾN KÊ BẤT BẠI

Close [X]