Gà đá bị kén mép phải xử lý thế nào để chiến kê mau lành bệnh

Gà đá bị kén mép – Cách chữa gà bị kén mép trong này được các sư kê lão luyện chia sẻ lại. Bệnh này tầm thường không được ‘xem trọng’, do nhiều kê sư chưa có kinh nghiệm trong việc nhận biết. Dẫn đến tình trạng khi phát hiện thì quá trễ. Nói tầm thường thì bệnh này không phải nan y nên có thể chữa được. bằng hữu có thể tham khảo thêm trong bài viết để hiểu rõ cách chữa gà bị kén nước một cách tốt nhất.

 Gà đá bị kén mép

Gà đá bị kén mép – tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến gà bị kén mép

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng kén mép ở gà, chẳng hạn như môi trường sinh sống không đảm bảo, chuồng trại không được vệ sinh thật sạch giúp virus hoạt động mạnh trong không khí. Hoặc gà thiếu vitamin cũng có thể mọc kén trong.

Tìm hiểu vì sao Gà đá bị kén mép

Nhưng nguyên nhân tầm thường nhất dẫn đến tình trạng kén mép ở gà do các sư kê ghi nhận đó là: đá gà trực tiếp có những vết xước, vết yêu thương nhưng người chăm sóc không phát hiện kịp để vệ sinh, khử trùng.

Ngoài mọc kén ở mép thì còn rất nhiều bộ phận khác có thể bị như đầu, hầu, lườn, kén nước,… Trong đó, kén ở địa điểm lườn và cổ là khó trị và lâu khỏi nhất. Còn những nơi khác sẽ bình phục nhanh hơn.

Chia sẻ cách chữa gà bị kén mép trong kết thúc điểm tại nhà

Có hai cách chữa gà bị kén nước trong, đó là mổ hoặc dùng thuốc. Tùy vào mức độ của bệnh và ‘tay nghề’ của sư kê mà lựa chọn cách thức chữa cho cân xứng, Cụ thể:

1. Chữa gà đá bị kén mép trong bằng cách mổ

Nếu có e nghiệm trong cách chăm sóc , mổ cho gà thì người chơi nên chọn nguyên tắc này, nhất là khi chiến kê bị kén nước.

Gà đá bị kén mép

Cách thực hiện rất dễ chơi , dùng một vật sắc nhọn chích một lỗ nhỏ dại ở chỗ bị kén. lưu ý là cần vệ sinh, khử trùng khí cụ trước khi thực hiện tránh tình trạng viêm nhiễm, khiến bệnh nặng trĩu hơn. Tiếp đó dùng ống tiêm để hút hết dịch ra ngoài. Sau đó bơm lincomycin vào vùng mà Gà đá bị kén mép.

Chỉ nặng trĩu nước trong kén ra lần duy nhất, còn những lần sau chỉ cần tiêm 1/3 ống lincomycin là được. Áp dụng ít nhất 5 ngày, đợi vết kén cứng lại thì dùng tay bóc ra là được.

>>>GÀ ĐÁ BỊ LỆCH ĐUÔI CÙNG CÁCH CHỮA ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Cần vệ sinh sạch khi mổ lấy kén nước

Lưu ý: Cách chữa gà bị kén nước bằng cách mổ giúp trình độ bình phục nhanh, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm . Nhất là khi người thực hiện chưa có bồn chồn nghiệm. Hay kén quá non cũng không nên mổ, phải đợi chai sần một tý rồi thế hệ thực hiện.

2. Dùng thuốc trị Gà đá bị kén mép

Nếu người thân không biết cách mổ kén thì có thể sử dụng thuốc để chữa. Cách này tuy kéo dài, trình độ bình phục lừ đừ nhưng ít nhất sẽ không gây nguy nan .

Trên thị trường có rất nhiều thuốc trị kén cho gà, chẳng hạn như thuốc trị kén lampam, thuốc tiêu kén A300,… bạn có thể tham khảo ý kiến của lương y thú ý để lựa chọn sản phẩm tương xứng .

Nhớ thực hiện theo đúng chỉ định của y sĩ và điều khiển sử dụng để có hậu quả một cách tốt nhất.

cân nhắc khi chữa gà đá bị kén mép trong

Như đã nói ở trên, bệnh kén mép của gà không gian nguy , nhưng nó gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường nhật của chiến kê. Chẳng hạn như ăn không ngon, sốt, đau, ủ rũ,… kéo theo đó sức khỏe giảm bớt, theo thời gian sẽ tự chuyển sang suy rồi chết.

Vậy nên trong quá trình chữa bệnh cho gà cần quan sát khẩu phần ăn hàng ngày của chiến kê ra sao. Nếu gà ăn không được phải đút để đảm bảo lượng dinh dưỡng nạp vào trong ngày. Đồng thời vệ sinh chuồng trại thật sạch sẽ , bổ sung thêm vitamin và khoáng chất vào thức ăn/ nước uống để tăng sức đề kháng cho chiến kê,… Tuyệt đối không cho gà xổ hay luyện tập trong suốt quá trình chữa trị.

>>>TỈA LÔNG GÀ ĐÁ CỰA ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỘT NGOẠI HÌNH CHIẾN KÊ SIÊU ĐẸP

Close [X]