Gà nhạn đá cựa là một trong những chiến kê ưa chuộng

Như bao nhiêu ae sư kê mới vào nghề luôn thắc mắc rằng chọn màu mạng gà như thế nào, chọn màu gì để chiến thắng một trận đấu, màu gà nào được nhiều người chơi nhất. Thì về điều đầu tiên trước khi vào vấn đề này thì các bạn hãy tìm hiểu kỹ về gà nhạn, mình xin nói lại một lần nữa tất cả những điều mình viết ra các bạn sẻ không tìm thấy trong bất cứ tài liệu nào bởi vì đa số các trận đá gà tay đôi so màu mạng của 2 con gà đã cung cấp cho mình kinh nghiệm thực tế, mặt dù không chính xác 100% nhưng với mức 80% cũng làm mình thỏa chí đam mê rồi.

   

Màu mạng gà đầu tiên các bạn cần tìm hiểu thật chi tiết đó chính là về gà nhạn, thì chúng ta sẽ đi thẳng vào vấn đề của bài viết hôm nay là bàn luận về màu mạng của gà nhạn nhé mọi người, gà nhạn thì có các loại sau: nhạn trắng tinh, nhạn úa, nhạn tóe ( gà bướm ).

Các ae phải chú ý điều này khá quan trọng khi chọn một con gà hay, chính là chọn màu lông gà thì ứng với các màu đó phải đi kèm với màu chân, vì vậy mà một con gà nhạn thành danh thì phải có sự kết hợp hài hòa giữa màu lông và màu chân như sau: úa chân xanh, nhạn tóe chân vàng, nhạn trắng tinh ít thành danh, úa bùn chân vàng…

>>>Xem đá gà cựa dao s128

Màu mạng chuẩn của một con gà nhạn

+ Gà nhạn úa chân xanh:

thì nếu bạn chọn được một con gà này thì  nó ăn hầu hết các gà chuối, ngoài ra nó còn có thể thắng được các màu như là gà que các màu chân và ăn luôn gà điều chân xanh ( ngoại trừ gà điều vàng chân xanh ).

Khi chiến đấu với các con gà như : gà khét chân xanh hoặc chân vàng thì đều ăn, có thể chiến thắng luôn cả gà xám, gà vàng chân xanh hoặc chân vàng.

Tuy nhiên nó cũng sẽ có loại gà khắc tinh riêng của mình, nó sẽ thua các con gà điều đỏ chân trắng hoặc chân vàng, thua luôn gà điều bông, khét bông và gà cú vàng chân vàng.

+ Nhạn tóe chân vàng:

các bạn nên nhận diện con gà này theo kiểu màu lông là sự kết hợp giữa con gà nhạn và gà điều, có thể biết rằng nó được ví như con điều bông nhưng phần lông trắng nó chiếm 80 > 90% màu lông, trường hợp khác các bạn nên biết là được dồn vào các màu còn lại là đỏ và đen, các con chiến kê này thì nhiều ae sư kê thường hay gọi là gà bướm. Nhìn chung các sư kê lâu năm trải qua nhiều trận thì màu mạng với gà điều bông nhưng dưới cơ gà điều bông.

– Ăn các thể loại: thì màu gà này nó sẽ chiến thắng hầu hết gà que gà chuối các màu chân, gà điều chân xanh ( ngoại trừ điều vàng chân xanh ). Kèm theo đó nó còn có thể thắng được gà xám, gà vàng, khét chân xanh hoặc chân trắng. Một điều cần chú ý nữa chính là khi so cựa nó hay thắng gà điều chân trắng đuôi lao hoặc dán cánh.

– Thua: nó sẽ có khắc tinh là các con gà vàng bông khét bông chân vàng, điều bông, điều đỏ chân vàng.

+ Gà úa bùn chân vàng:

thì dòng gà màu này được nhận dạng khá dễ dàng khi nhìn vào bộ lông trắng nhưng không bao giờ trắng, lúc nào cũng cảm thấy dơ dơ hòm hòm giống như mới tấm bùn xong, đặc biệt là khi bạn nhìn vào con gà có bộ lông màu này thì nó được cho là nhìn chẳng bao giờ sạch sẻ.

– Ăn: con chiến kê màu này nó sẽ chiến thắng các đối thủ như là gà nhạn tóe, tuy nhiên nó lại không thể chiến thắng được gà điều chân xanh, rất hiếm khi tìm thấy trận nào úa bùn ăn điều chân xanh.

– Thua: rõ ràng dòng gà màu này khắc tinh của nó sẽ là các con gà có màu lông khét chân vàng, khét bông, vàng bông chân vàng, điều chân xanh.

Gà nhạn đá với nhau thì sao?

Chú ý nhé các anh em, đó là khi các con gà nhạn gặp nhau thì chân vàng ăn chân trắng, ăn chân xanh.

Cuối cùng rút ra một kinh nghiệm chung chính là không thể nào đưa ra hết được tất cã các màu trên này, chính vì vậy mà trải nghiệm thực tế sẽ cho thấy được các con gà mà mình chứng kiến nó đá thì mới nhận xét được, vì vậy mà những màu nào phổ biến hay gặp ngoài trường mình mới đưa vào bài viết này. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích hay Like ủng hộ ad nhé !

>>>DÍNH CỰA GÀ ĐÁ ĐÒN ĐỘC THÌ HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

Close [X]