Gà tiền mặt vàng mang lại thu nhập tiền tỷ cho các sư kê

Gà tiền mặt vàng – Kỹ thuật nuôi chim công xám hay còn gọi là gà tiền mặt vàng theo nhiều phương thức từ sinh sản, thương phẩm thậm chí có thể làm gà cảnh cũng rất đẹp được nhiều người tìm đến.

 Gà tiền mặt vàng

Nuôi gà tiền mặt vàng bằng bí quyết siêu hạng 

Gà tiền mặt vàng còn được gọi là chim công xám. Chúng tuy nhỏ nhắn hơn nhưng bộ lông cũng khá đẹp và lôi kéo như chim công. Chính đặc điểm này nên đã lôi kéo được rất nhiều người nuôi gà mặt tiền vàng làm cảnh, bán thu lời tiền tỷ.

Gà tiền mặt tiến thưởng , là một trong bốn phân loài của dòng chim khá nhỏ dại, sống trên cạn, là loài bản địa ở khu vực Đông Nam Á. Đây là loài trĩ, thuộc chi gà tiền, họ trĩ. So với các loài chim khác. Đây là một loài chim trĩ lớn, dài đến 76 cm, có màu nâu xám có điểm các đốm xanh lá cây, mồng dày và dài, mặt có da đỏ hay hồng, cổ họng có màu tráng, chân màu xám. Con trống và con mái khá giống nhau nhưng con mái bé dại hơn, màu tối hơn và ít sặc sỡ hơn con trống.

Gà tiền mặt tiến thưởng rất giống với chim công nên kỹ thuật nuôi cũng không quá khó. Ảnh minh họa

Chọn giống

Nếu là lần thứ nhất nuôi người chơi nên hỏi thật kỹ người bán giống gà về độ tuổi, lông mượt, chạy khỏe, bộ chân cứng cáp, thân hình mập, dài.

Chuồng nuôi

Do là loài gà nhiệt đới nên chúng không chịu được nóng sốt do đó cần phải làm chuồng trại đủ ấm. Khi nhiệt độ môi trường xuống thấp, cần cân nhắc chuẩn bị hệ thống sưởi, hoặc ủ rơm hoặc dùng đèn.

Kỹ thuật nuôi gà tiền mặt tiến thưởng

Gà tiền mặt tiến thưởng , là loài khá thân mật và gần gũi , không hiếu chiến, dễ thuần. Nhưng có đặc điểm là chúng rất khá ồn ào nên khi nuôi gà tiền mặt quà này phải hiểu được những đặc điểm của chúng thế hệ dễ chăm sóc .

Nhiều nơi người ta tầm thường nuôi theo bè bạn nhưng nếu nuôi cảnh thì đương nhiên số lượng sẽ ít hơn, thậm chí bạn có thể nuôi một con. Trong hầu hết các trường hợp, người ta đều nuôi chim công theo cặp, hoặc ba con (hai con mái một con trống), bởi vì nếu nuôi hai con trống trở lên, chúng sẽ tấn công nhau để giành quyền chiếm hữu con mái, biệt lập là trong mùa sinh sản.

Trong quá trình nuôi gà mặt tiền quà cần chăm chú vì chúng là loài biết bay lên khỏi mặt đất càng cao càng tốt để đậu và ngủ vào đêm tối . Do đó, người nuôi nên đặt 1 khúc gỗ có đường kính 50mm, ở chỗ cao nhất dưới mái che để chim có chỗ đậu.

Kỹ thuật nuôi gà tiền mặt quà chỉ cần để ý một vài đặc điểm của chúng như bướng bỉnh, ồn ào và dễ đau bé dại thì sẽ rất dễ dàng và đơn giản khi quan tâm . Ảnh minh họa

>>>Xem truc tiep da ga thomo hom nay

Dinh dưỡng

Nguồn dinh dưỡng chính của gà mặt tiền vàng là cám viên. Hình như chim cũng thích ăn những loại rau củ khác (như rau diếp, cỏ gà, bồ công anh, cỏ xanh) và các loại quả (như cà chua, nho, dâu,…) nhưng không nhiều.

Gà tiền mặt vàng

Phòng bệnh

Gà tiền mặt quà cũng không thể tránh khỏi dịch bệnh, nhiễm khuẩn hay tiêu chảy bởi chúng là loài ăn tạp nên cách phòng bệnh là nhân tố quan trọng và hàng đầu khi nuôi gà mặt tiền tiến thưởng . Khi bị bệnh lông của chúng xù lên, xơ xác và thân thể gầy mòn bựa xí. Do đó mọi người phải biết cách phòng bệnh cho chúng bằng cách tầm thường xuyên vệ sinh nơi chúng ở, khử trùng chuồng trại thường xuyên. đặc biệt , tiêm phòng hoặc cho gà uống các loại vitamin tăng sức đề kháng để chúng có thể quật lại đau nhỏ xíu.

>>>NUÔI GÀ CHÍN CỰA BẰNG CÁC CHUẨN MỰC ĐỂ GÀ PHÁT TRIỂN TỐT NHẤT

chơi đá gà