Phân biệt gà đá cựa sắt và gà chọi có những đặc điểm giống khác thế nào ?

Phân biệt gà chọi với gà cựa sắt, đá gà nòi đòn là một trong những bộ môn thể thể có mặt từ rất lâu đời trong buôn bạn dạng hội của Việt Nam. Cho đến ngày nay bộ môn này vẫn đang có xu hướng tạo nên và hấp dẫn được rất nhiều bằng hữu chơi gà chuyên nghiệp và bán chuyên tham gia đông đảo theo từng năm. bên cạnh đó một vài năm trở lại đây loại hình đá gà cựa sắt cũng đã được du nhập vào nước ta, vậy hai loại hình chọi gà này có gì khác nhau?

Phân biệt gà chọi với gà cựa sắt

Gà nòi là gì? Gà chọi nòi hay còn được gọi là gà đòn là cách dùng quản và chân để tấn công đòn. Gà nòi thông thường nhất ở miền Bắc và miền Trung. Còn miền Nam cốt yếu là gà cựa. Một số đặc điểm tầm thường của gà nòi kém cỏi xét đến các bộ phận. Gà chọi nòi được ví như loại gà không cựa bởi cựa gà đòn có gốc to mọc khá lâu và không dài. Cựa thế hệ mọc chỉ nhú lên như hạt bắp.

Do chủ yếu dùng quản và bàn chân để tấn công vào đối thủ nên cựa gà đòn tầm thường bị cưa bớt hoặc mài nhẵn. Một số gamer gà đòn xoàng bấm cựa khi bắt đầu nhú để cựa bị tầy đầu và không nhú ra được nữa nên xoàng xĩnh được gọi là gà không mọc cựa. Gà chọi nòi là giống gà truyền thống hiện ra từ rất lâu ở Việt Nam. Với đặc tính dùng sức mạnh, thế đòn, lối đá để chiến đấu với địch thủ . Do vậy, thể lực của gà nòi là rất là tốt. lúc bấy giờ , dù có nhiều dòng gà khác du nhập vào nước ta nhưng gà nòi vẫn rất được ưa chuộng. xoàng xĩnh hiện ra trong các trận đá gà vào dịp lễ, tết. Dưới đây bài viết sẻ kể đến những đặc điểm thông thường của giống gà nòi và những đặc tính riêng của gà nòi tại Việt Nam.

>>>Cách chữa gà đá lười biếng ăn như thế nào ?

Gà Chọi Đòn

Thời gian cũng chính là điểm nhận ra rõ nét sự biệt lập của hai loại hình gà nòi và gà cựa. Bởi trận đấu gà đòn thường diễn ra lâu hơn do sử dụng các đòn đá, còn gà cựa chỉ cần một phát đâm đúng chỗ hiểm có thể lấy mạng kẻ địch một cách hối hả .

Công thức thuốc gà đá của VIP Cam Kết tỉ lệ thắng 90% (thắng 9 trong 10 trận)

đồng đội chọn 1 trong 3 gói công thức:IFrame

  • Sim Mega lạnh 1 triệu 300 (7/10 trận) tỉ lệ thắng 70%, liều dùng 20 con
  • Sim Winner bảng giá 1 triệu 900 (8/10 trận) tỉ lệ thắng 80%, liều dùng 20 con
  • Sim Max rét mướt 2 triệu 100 (9/10 trận) tỉ lệ thắng 90%, liều dùng 15 con

Đây là công thức riêng chỉ duy nhất Thuốc Gà VIP (thuocgavip.com) bào chế và phát hành

Anh xem tránh mua hàng nhái yêu quý hiệu hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi để tránh bị thiệt thòi.

Mọi người xoàng lo ngại khi đi mua gà chiến không biết đâu là con gà có tài giỏi thắng cao, không biết đâu là giống gà tốt sau đây tôi sẽ chỉ cho mọi người cách chọn lựa gà một cách tốt nhất nên ở thời đại phong kiến, nhiều giang sơn trên quả đât có tục lệ chơi đá gà cựa sắt còn ngày nay là chơi đá gà trực tuyến một tục lệ kém cỏi được các vị vua chúa và quan lại trong triều đình ưa thích.

Ai cũng biết, đặc tính bẩm sinh của gà trống là hiếu chiến. Loại gà trống nào cũng thích kèn cựa nhau, dù ở tình trạng nào: hoang dã ngoài rừng núi hay được dưỡng nuôi trong các gia đình. Tuy nhiên, có một vài giống gà lại hiếu chiến hơn. Một vài loại có sức mạnh hơn. Và đôi khi , trong cùng một loại, lại có những con có dị tướng, có những ngón đòn lạ… mà người ta xoàng bảo là ‘thần kê’. Đó là lý do thúc đẩy những ai muốn chơi gà chọi thì cần phải tìm tòi và chọn lựa.

kết cục lại thì đá gà nòi đòn và gà cựa sắt không giống nhau từ lối đá, đúng hơn là gà cựa sắt gắng thêm một lưỡi sắt ở phần cựa của con gà, cách ra đòn cho đến thời gian diễn ra trận đấu khác biệt thế thôi.

Đá gà nòi đòn với đá gà cựa sắt loại hình nào hấp dẫn hơn

Nói về mức độ cuốn hút thì thực sự là ngang tài ngang sức. Bởi có lẽ đá gà nòi đòn đại diện cho sự truyền thống còn đá gà cựa sắt lại là một nét hiện đại được du nhập từ nước ngoài. Cả hai loại hình này đều mang đến những trận đấu mãn nhãn với những thế võ được tung ra nhanh như vũ bão, mạnh mẽ, chấm hết khoát của những chiến binh trên võ đài. Đồng thời cũng cho thấy được cách huấn luyện của từng sư kê thông qua hình thể, màu sắc bộ lông của từng chú gà chiến.

Gà Đá Cựa Sắt

Đá gà nòi đòn tầm thường được diễn ra tại lễ hội hoặc các tỉnh của miền Trung để kéo dài được không khí sôi động, náo nhiệt hơn. Còn ở tại các đấu trường lớn như Thomo thì gà cựa sắt luôn là sự lựa chọn hàng đầu để đảm bảo thời gian cho nhiều trận đấu khác biệt .

Chơi đá gà, dù ở phương Đông hay phương Tây, không chỉ là một trò chơi giải trí, mà kèm theo đó, có việc tấn công cá, một cách chơi cờ bội nghĩa . Không biết có phải vì cờ bạc bẽo mà nhiều nước trên quả đât đã có luật lệ cấm ngăn? Hay ngăn cấm, chỉ vì cho rằng, đó là trò chơi dã man? Nhưng dù sao chăng nữa, lúc này cũng vẫn còn có nhiều nước và nhiều miền tổ-chức.

IFrame

Đá gà nòi đòn và gà cựa sắt luôn có những ưu điểm khác biệt để cuốn hút người khác. Song song với đó thì gà nòi luôn mang đến một trận đấu không diễn ra quá lâu nhưng lại biểu hiện rõ rệt được nét truyền thống trong văn hóa. Sự khác nhau không quá nhiều nên cả 2 loại hình gà chọi với gà cựa sắt đều được tiếp đón nồng nhiệt và vô cùng lôi kéo , khác lạ tại các đấu trường lớn như Thomo.

>>>Xem trực tiếp gà đá cựa sắt mới nhất 2020

 

Close [X]