Sơ cứu gà đá cựa dao bằng những cách hiệu nghiệm nhất

Tham gia trường đấu gà đá cựa dao S128 một thời gian bạn sẽ thấy rằng có khá nhiều trường hợp chiến kê dính đòn, cần phải cấp cứu sơ cứu đúng cách để có thể tỉnh gà, đây là một trong những kỹ thuật khá là khó khăn.

  

Đặc biệt trong các trận đá gà cựa dao trực tiếp, nhiều chiến kê bị chấn thương do gặp phải đối thủ “nặng ký”, có thể nói đơn giản là do các yếu tố ngoại cảnh. Tuy nhiên, dựa vào các kỹ thuật và kinh nghiệm của các sư kê sành sỏi, thì lúc này bạn hoàn toàn có thể sơ cứu ngay tại chỗ để gà lấy lại sức cũng như tăng cơ hội chiến thắng. Chính vì vậy mà chúng ta phải tham khảo ngay các mẹo sơ cứu gà đá trực tiếp ngay tại sới dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích!

Gà đá bị khớp mỏ

Theo các chuyên gia đá gà tại trường đấu, thì họ cho biết sự lợi hại của chiếc mỏ gà đá mang lại rất cao, họ cho rằng mỏ của gà đá chính là một vũ khí quan trọng của chiến kê (chỉ được xếp sau chân). Công dụng của bộ phận này làm nhiệm vụ khá là quan trọng như là quắp lông, mổ và tấn công đối thủ,.. từ đó mà nó sẽ gây ra các chấn thương nhất định. Đặc biệt là khi vào trận đấu máu lửa chính thức, thì dĩ nhiên là trong lúc thi đấu chiến kê rất dễ bị thương ở khu vực này, nếu có lỡ các bạn đang cho chiến kê thi đấu vào trận chiến mà xảy ra tình trạng khớp mỏ, hãy sơ cứu ngay như sau:

– Thì kỹ thuật đầu tiên bạn cần làm chính là khi bạn lấy một đường chỉ dài ½ mét, thực hiện việc đặt chỉ phía dưới mào gà, chú ý khi làm việc này bạn phải nhớ chia đều cho mỗi bên 60cm chỉ. Sau cùng là bạn sẽ thực hiện kéo lên phía trên và thắt nút lại cẩn thận. Các bạn làm vừa tay thôi, đừng làm quá chặt hay quá lỏng, vì thế sẽ khiến gà bị đau.

– Kỹ thuật tiếp theo chính là khi bạn tiếp tục dùng sợi chỉ bên tay phải tạo thành điểm gút tròn, sau đó bạn phải luồn sợi chỉ bên trái vào nút tròn đó, cuối cùng thì bạn kéo phần mỏ lên. Thì kỹ thuật này bạn thực hiện tương tự cho bên tay trái còn lại, theo như đã trình bày thì các bạn cũng tạo điểm gút rồi luồn chỉ bên tay phải vào.

– Sau khi thực hiện việc buộc mỏ gà cẩn thận và tỷ mỹ, thì cuối cùng dùng kéo cắt hai bên đầu dây còn dư, rồi dùng cát chà ướt ở vùng tròn và ngoài mỏ trên, thậm chí cả chỗ bị khớp.

Sau khi các bạn đã thực hiện sơ cứu bằng sợi chỉ để mỏ gà có thể tạm bị tác động khác làm đau gà, thì với cách sơ cứu nhanh này, gà chiến sẽ tạm quen đi nổi đau ở phần mỏ, không dùng lực ở bộ phận này quá nhiều mà tập trung vào các vũ khí khác.

>>>Xem đá gà S128

Chiến kê bị đá trúng huyệt

Trong quá trình vào trận chiến say máu , thì quả thật gà đá nào cũng có hai vị trí huyệt được xem là chí mạng của gà đá trực tiếp khi thi đấu, có thể nhận diện nó chính là phần thùy chấm và cạnh lườn. Trong khi đang đá mà bạn quan sát thấy được con gà đá có dấu hiệu bị đá trúng ở hai vị trí này cần nhanh chóng sơ cứu ngay. Cụ thể:

– Trước tiên chúng tôi sẽ phân tích về trường hợp con gà đá cựa dao bị đánh ở huyệt thùy chấm: công việc trước hết mà bạn sơ cứu chính là bạn phải cho gà uống nước, kế tiếp thì bạn hãy dùng khăn ướt thấm vào đầu gà, sau khi lau xong thì bạn dùng khăn kéo che xuống phần mắt để tạo cảm giác nghỉ ngơi. Có một điểm lưu ý đơn giản như là nên dùng khăn trắng thay vì các gam màu nóng như đỏ, cam,…

 + Chưa dừng lại ở đó mà bạn còn phải dùng nài nước xoa nóng hai bàn tay rồi xoa bóp trực tiếp vào phần ngực và nách gà để làm cho cơ thể gà được thả lỏng, dễ chịu thư giản hơn. Cách này giúp máu huyết lưu thông ở toàn bộ cơ thể và giúp gà trở về trạng thái thoải mái nhất.

– Cái tiếp theo thì ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về trường hợp gà bị trúng đòn ở vị trí cạnh lườn: chính vị trí này cũng được cho là huyệt của gà đá, khi bị dính đòn vào đây sẽ gây ra việc khiến cần dựng đứng gà thẳng lên, bạn có thể thực hiện việc nhờ một người khác ôm chặt gà từ phía sau. Bạn cũng thực hiện cách gần giống như trường hợp đầu tiên, thì bạn cũng dùng nài nước đắp và xoa bóp ở phần xương, nách hông và đùi của chiến kê.

Điểm quan trọng nhất ở đây là giữ cho gà đứng thắng, tránh tình trạng chiến kê bị co giật, rút gân trong lúc sơ cứu.

Gà đá khi bị trúng cựa

Như bài viết trên đây cho biết thì chính đây cũng là một trong những vấn đề mà gà chiến thường gặp nhất, mà nhất là trong lúc thi đấu, đây là trường hợp mà gà đá hay bị cho nên tốt nhất các kê sư hãy trang bị cho mình kiến thức tốt nhất.

Quá trình say máu giữa hai con gà đá diễn ra, thì khi không may mà con chiến kê của bạn bị đối thủ đâm cựa vào cơ thể, điều cần thiết nhất chính là việc phải tiến hành sơ cứu ngay. Công việc sơ cứu cũng có thể được diễn ra khá đơn giản, đó chính là bạn sử dụng đất sét trắng trét vào chỗ bị đâm, nhớ là phải dùng ngón tay bịt kín đè vào chỗ đất sét cho thật chặt vào vết thương nhằm để cầm máu và để đất sét không bị rơi ra. Thì cách đơn giản này mục đích để giúp cầm máu ngay tại chỗ, đồng thời giúp vết thương không bị nặng hơn. Chúng ta biết đó chỉ là sơ cứu, khi đá xong đem về nhà thì phải khử trùng, trị tang ngay nếu không muốn nhiễm khuẩn.

Chúng ta biết là trong khi đá thì khá nhiều trường hợp bị thương nhiều vị trí xảy ra, thì ta phải kể đến một số phương pháp sơ cứu đơn giản khi gà đá trực tiếp bị thương tại sới như bị nhem mắt – sử dụng vaseline để bôi lên phần mí và quanh hốc mắt. Hay khi gà bị đá quánh thì cho uống nước trước (Các ngụm nhỏ) rồi tiến hành phun sương từ phía sau là xong. 

>>>QUẤN CỰA GÀ ĐÁ ĐÚNG TIÊU CHUẨN TRƯỜNG ĐẤU QUỐC TẾ S128

Close [X]