Băng cựa gà đá chuẩn không cần chỉnh giúp chiến kê bách chiến bách thắng

Băng cựa gà đá – Có kê sư nào tự tin mình biết cách băng cựa gà chuẩn xác không? Nếu mà xem đá gà trực tiếp trên internet thì tầm thường sẽ có nài gà cung ứng trong việc này. Ngược lại ở các trận đá giao hữu, vui vui giữa các bạn bè thì chúng ta phải tự thực hiện vấn đề này. Do đó cần phải biết cách băng để chiếm lợi thế khi thi đấu.

  

Cần nắm rõ rệt cách băng cựa gà

Nếu đam mê đá gà cựa sắt – cựa dao tóm buộc bạn bè phải hiểu rõ ràng cách băng cựa cho chiến kê. Vì sao ư? Thử nghĩ mà xem, nếu việc băng cựa mà mọi người cũng không làm được, băng quá chặt hoặc quá lỏng khiến gà chiến khó trong việc thi đấu, chẳng phải game thủ đã thua rồi sao.

nắm được cách băng cựa cho chiến kê sẽ là lợi thế

Do đó, việc băng cựa gà là điều nắm buộc mà ai cũng phải biết, phải hiểu. Ngay cả những bằng hữu đam mê cá độ chứ không nuôi gà đá cũng phải hiểu vấn đề này, game thủ sẽ nhận thấy sư kê nào có ngại nghiệm, sư kê nào không, từ đó đưa ra những quyết định đúng mực .

lãnh đạo cách băng cựa gà chuẩn xác

Các loại cựa lúc bấy giờ

Trước khi mày mò cách băng cựa cho gà chiến, thì đầu tiên các kê sư cần điểm qua các loại cựa chủ chốt bây giờ .

Trong cơ chế đá gà cựa, thì có hai loại cựa nhất định, đó là cựa sắt và cựa dao. Chúng không chỉ đặc biệt quan trọng về chất liệu mà cả hình dáng và kích thước nữa, cụ thể:

– Đối với cựa dao: Mũi dẹt, sắc như một chiếc dao nhỏ tuổi , họa tiết thiết kế hình lưỡi liềm hơi cong.

– Đối với cựa sắt: Hình tròn, mũi nhọn, đế hình thang.

Điểm bình thường ở cựa dao lẫn cựa sắt đó là tính sát yêu dấu cao, nhờ vậy mà các trận đấu luôn quyết định thắng thua cực nhanh, giúp các dân chơi có nhiều thời gian trải nghiệm , cược – cá độ, nhằm lấy lại những gì đã mất hoặc gia tăng thu nhập.

Cách băng cựa gà dễ chơi , dễ thực hiện

Có rất nhiều cách để băng cựa gà, có thể dùng vải hoặc keo, trong đó thì băng keo là được các kê sư yêu dấu và lựa chọn, vì dễ làm, đễ thực hiện, quan trọng nhất là không ảnh hưởng đến chân của gà chiến.

Sử dụng băng keo y tế để băng cựa

Bước 1: Sử dụng băng keo dùng trong y tế để quấn cựa, quấn 3 – 4 vòng trên cựa và 1 – 2 vòng dưới cựa.

Bước 2: Đặt cựa lên phần cựa của chiến kê, đảm bảo cựa phải thẳng ngay ngón thới, phần mũi thẳng với đường gân.

Bước 3: Dùng băng keo quấn quanh cựa và chân gà để cố định, khoảng 2 – 3 vòng trên và dưới.

Sau khi băng cựa hoàn thành xong thì để gà đi độc lập , kiểm tra xem hai cựa sắt – dao có va chạm vào nhau không. Nếu có thì phải sửa lại, để chiến kê không tự làm đau mình trong quá trình thi đấu. Trong trường hợp cựa có vẻ lỏng lẽo, bạn có thể chêm thêm đầu thuốc lá hoặc vật gì đó mềm mềm để chắc chắn hơn, thay vì tháo ra băng lại từ đầu. Ngược lại nếu băng quá chặt, chiến kê gian khổ trong việc di chuyển thì cần phải thực hiện lại, nới lỏng ra tý.

>>> Xem thêm: Gà đá thở dốc sau mỗi trận lý do là gì ?

lưu ý khác trong cách băng cựa gà

Bên cạnh nắm rõ cách băng cựa cho chiến kê thì bằng hữu cũng nên chăm chú , bảo quản cựa sắt – cựa dao cũng rất quan trọng, giúp cựa tránh được tình trạng gỉ sét và luôn sắc bén.

Sau khi thi đấu ngừng cần vệ sinh cựa và bảo quản

Để bảo quản, sau khi thi đấu xong xuôi người chơi có thể quấn băng keo lại rồi cất giữ. Trong trường hợp cựa bị bào mòn, cùn lưỡi…. Thì nên mài hoặc tốt nhất là thay bắt đầu .

>>>Gà đá thất thường lúc đá lúc không phải làm sao ?

Close [X]