Tết lông gà đá như thế nào để hạn chế việc lông gãy rụng khi đá?

Tết lông gà đá áp dụng cho những chiến kê gặp gỡ phải tình trạng bị đá gãy cánh, rụng lông cánh,… Như các nhà bạn đã biết, đối với gà đá cựa sắt thì lông được ví như bộ áo giáp sắt giúp chúng tránh những đòn tấn công và giảm thiểu vết thương . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách tết lông cho gà bằng nhiều nguyên tắc dưới đây.

Vì sao nên biết cách tết lông gà đá?

Lông gà đá rất dễ rụng, chúng có thể bị rụng dần trong quá trình đá gà trực tiếp, thậm chí là trong lúc xổ gà hoặc vần gà. Nhiều trường hợp lông cánh bị gãy ngang hoặc gãy sát gốc, gần đến ngày thi đấu mà lông bị te tủa, hư hỏng nhiều thì coi như giảm tỷ lệ thắng lợi .

Đó là lý do vì sao mỗi kê sư nên biết và nắm rõ nét cách tết lông cho chiến kê, để thuận tiện thực hiện khi cần.

hướng dẫn cách tết lông cho gà đá

Tết lông cho gà bằng keo nến

thứ nhất bạn cần sẵn sàng sẵn các nguyên liệu như keo nến, súng bắn keo, lông gà, kéo cắt. Trong trường hợp không có súng bắn keo bạn có thể thay thế bằng bật lửa.

Tết lông cho gà bằng keo nến

Sau khi đã sẵn sàng xong nguyên liệu, mọi người có thể cầm tay vào thực hiện ngay. Cần chọn những chiếc lông dài tương ứng với chiến kê. Nếu dài hơn so với luật pháp có thể dùng kéo để cắt bớt cũng như tỉa tót cho đẹp hơn.

Dùng dao cạo một chút ở bề mặt lông cần nối, để việc tiếp xúc và bám dính được tốt hơn. Lấy keo nến trét vào phần lông “giả” rồi gắn hai đầu lại với nhau. Dùng tay giữ chặt lại, đợi nến khô thì thôi.

Cách tết lông gà đá bằng chỉ

Nếu như kê sư không có tá hỏa nghiệm trong việc tết lông gà dá, thì chúng tôi đề cử bạn nên áp dụng cách trên, vì khá dễ chơi lại dễ thực hiện.

Tuy nhiên phần lông gà ở cách tết bằng keo có thể rụng nếu gặp gỡ nước hoặc dán không kỹ. Bù lại, cách tết bằng chỉ dưới đây sẽ đảm bảo hơn về việc chắc chắn.

Tết lông gà đá bằng chỉ

Hãy sẵn sàng sẵn các nguyên liệu như kim, chỉ khâu, lông cánh và kéo cắt.

gần giống như cách dán lông cánh cho gà, thay vì dùng keo để dán thì ở cách này bạn sẽ dùng chỉ để khâu hai đường lại với nhau. chăm chú là cách tết lông này đòi hỏi nhiều vào sự tỉ mỉ, nếu không hiệu quả sẽ không được như mong muốn.

>>> Xem thêm: Gà đá thất thường xử lý như thế nào

Mẹo tết lông gà bị gãy sát gốc

Với những phần lông bị gãy ngang, gamer có thể áp dụng cách dán hoặc khâu lại. Nhưng với những chiếc lông bị gãy sát gốc, bạn khó mà tự thực hiện tại nhà.

Tết lông gà bị gãy sát gốc

công cụ đáp ứng cho việc tết lông gà bị gãy sát gốc gồm có lông cánh gà, kéo, kìm, keo dán hoặc keo dán sắt 502. Nhưng cách thực hiện lại rất khó áp dụng, thay vào đó người chơi có thể nhờ những kê sư chuyên nghiệp cung cấp cách nối.

Phía trên là ba cách tết lông gà đá bằng keo, chỉ và nối sát gốc. Mỗi cách đều có những ưu nhược điểm riêng, hơn hết mức độ thắng lợi hay thất bại còn tùy thuộc vào tay nghề của kê sư. Dù sao qua bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã biết làm thế nào để cải thiện tình trạng lông của gà khi bị rụng trong quá trình luyện tập, đảm bảo cơ hội thành công khi nhập cuộc đá trực tiếp rồi, đúng không nào?

>>>BĂNG CỰA GÀ ĐÁ CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH GIÚP CHIẾN KÊ BÁCH CHIẾN BÁCH THẮNG

Close [X]