Cách chữa mốc gà đá theo các loại thuốc mang lại hiệu quả cao nhâts

  

Cách chữa mốc cho gà chọi là một trong những bí gấp gáp không thể thiếu đối với người chơi gà đá bây giờ. Đây cũng là một trong những loại bệnh kém gặp gỡ ở gà trưởng thành, khác biệt là gà chuyên dùng để thi đấu. Căn bệnh dai dẳng và rất khó để chữa trị hoàn thành điểm được vì loại bệnh ngoài da này bị ảnh hưởng của nhiều nguyên nhân bên ngoài. Những người nuôi gà chọi vô cùng chán nản với căn bệnh này của chiến kê, tuy nhiên nhiều người sử dụng chữa mốc cho gà đá bằng thuốc tây hiệu quả.

Tìm hiểu gà bị mốc là bệnh gì?

Gà bị mốc là tình trạng da gà phủ một màu trắng trên bề mặt. Có thể là một bộ phần đầu cổ hoặc toàn thân gà bị mốc. Những mảng trắng này có thể bong tróc khỏi lớp da bên ngoài một cách dễ dàng. Đây chính là lớp da chết của gà bị nấm mốc sinh ra và bong tróc xoàng xuyên.

Nguyên nhân nào gây mốc ở gà đá?

Điều khiếu nại môi trường sống không đảm bảo: Khu vực chuồng nuôi gà ẩm mốc, thiếu ánh sáng sủa mặt trời hay không dọn vệ sinh kém xuyên là nguyên nhân khiến gà dễ bị mốc.
Vệ sinh gà chọi sơ sài, không đúng cách: Ngoài điều kiện về môi trường thì việc vệ sinh cho gà chọi không đúng cách cũng là nguyên nhân gây mốc ở gà. Bệnh mốc rất dễ lây lan. Do đó, chiến kê của người chơi dễ bị mắc bệnh khi tiếp xúc với một con gà bị mốc khác. khác lạ là trong quá trình thi đấu, những vết xước là điều khiếu nại tiện lợi cho nấm mốc phát triển. Sau trận chiến, nếu gà không được vệ sinh sạch sẽ thì tỉ lệ mắc bệnh là rất cao. Trong khi, việc bạn dùng chung khăn khi om hay vần gà cũng khiến nấm mốc dễ bị lây lan từ con này qua con khác.

thuốc chữa mốc cho gà đá

Nguyên nhân gà chọi bị mốc nhiều hơn gà nuôi bình thường?

Nguyên nhân khá đơn giản khi gà chọi được cắt tỉa lông khá nhiều. Dẫn tới lớp da không được bảo vệ bởi phần lông này. Lớp lông không chỉ bảo vệ gà khỏi nấm mốc mà còn giúp gà duy trì , đảm bảo thân nhiệt. Khi bị tỉa lông đi thì sức chống chịu tầm thường hơn. Do vậy những con gà chọi xoàng bị nấm mốc nhiều hơn so với gà nuôi thịt.

bộc lộ gà chọi bị mốc là gì?

Mốc là một bệnh ngoài da của gà nên bạn rất dễ nhận biết. Khi gà bị bệnh, chúng kém cỏi hay rỉa lông, cánh, ngực kém xuyên. Các vùng da trên đầu và thân hình thành các vảy bé dại màu trắng. ban đầu, những dấu hiệu này chỉ xảy ra ở một số vùng nhất định. Nhưng nếu bạn không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ lây lan nhanh sang những vùng khác và ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Gà chiến khi bị nấm mốc xoàng xĩnh hay tức giận, ngứa ngáy toàn thân. Đồng thời, sức khỏe, tính thẩm mỹ và năng lực chiến đấu của chúng cũng bị suy giảm đáng kể.

CÁCH CHỮA MỐC CHO GÀ BẰNG THUỐC TÂY

Như phần trên chúng tôi đã nói mốc là do các loại vi khuẩn, nấm mốc trên da gà hiện ra. Do vậy có thể sử dụng thuốc tây trị mốc cho gà chọi hiệu quả. Dùng các loại thuốc bôi ngoài da ở người áp dụng cho gà và người chơi có thể thử.

Thuốc Kedermfa Cream

Đây là thuốc trị không chỉ mốc mà các bệnh da liễu khác.Tác dụng của chúng là xử lý nấm, khuẩn và cácloaij ký sinh trùng trên da.

Thuốc Kedermfa Cream trị bệnh mốc gà

Nuôi gà tre đá cựa sắt theo tiêu chuẩn 2020

Thành phần của kem bôi da này có Ketoconazole, Ketoconazole, Neomycin, Mỡ trăn có tính năng chống nấm và giúp da nhanh liền hơn.

Cách sử dụng khá đơn giản khi rửa tinh khiết gà và sau đó thoa kem lên trên bề mặt ngày 2 lần. Vừa theo dõi vừa đánh giá thành tựu.

CÁCH CHỮA NẤM MỐC CHO GÀ BẰNG BÀI THUỐC dân dã

Nguồn nguyên liệu trị mốc cho gà chọi cũng rất dễ tìm mà rét mướt thành lại khá rẻ. Nhiều sư kê áp dụng thuốc trị mốc cho gà chọi và đưa ra bình chọn tốt và được nhiều người chơi gà tin dùng.

Công thức dân gian: Cách trị lác cho gà bằng “Rượu + nghệ + quế + măng cụt”

Cho tất cả các nguyên liệu được kể trên vào bình ngâm trong khoảng 1 tháng. Dùng hỗn hợp lau lên các vết mốc lác trên cơ thể gà. Công thức này được coi là cách chữa mốc cho gà chọi hiệu quả nhất mà còn mang đến chức năng diệt khuẩn. Làm đỏ da và chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn. Bôi hỗn hợp thuốc trị lác cho gà 1 lần/ ngày trong vòng 1 tuần thì sẽ khỏi hẳn.

Nên cấu kết cách trị mốc cho gà chọi với việc om bóp bằng nghệ +chè + ngải cứu giúp thì sẽ nhanh bong tróc các vết mốc hơn. Mà lại còn giúp cho gà mạnh mẽ và nhanh đỏ da hơn tầm thường.

CÁCH CHỮA MỐC CHO GÀ CHỌI BẰNG THUỐC THÁI LAN

Các loại thuốc Thái Lan được nhiều sư kê tin cậy. Bởi đây là giang sơn có hoạt động nuôi gà đá và chơi đá gà cũng rất tạo ra. Các loại thuốc đá gà từ Thái Lan cũng khá nhiều chủng loại về chủng loại tác dụng.

Thuốc chữa mốc cho gà chọi – Thuốc Alber-T (thuốc Thái)

IFrame

Thuốc Alber-T là thuốc gì? Đây là một loại thuốc chữa mốc cho gà chọi có nguồn gốc từ Thái Lan. Được nhiều sư kê tin dùng và được bình chọn là hiệu quả tốt. Gà nhanh hết mốc và không bị tái phát.

Mua thuốc Alber-T ở đâu? Các sư kê có thể tìm mua tại các nhà thuốc thú ý. Hoặc các cơ sở chuyên bán thuốc đá gà và khí cụ cho gà đá. rét mướt thành vừa túi cũng là điều các sư kê có thể yên tâm.

Phòng tránh nấm mốc cho gà chọi như thế nào đúng cách?

  • Vệ sinh và xử lý chuồng trại gà chọi luôn thông thoáng, sạch sẽ. Nên tầm thường xuyên thay cát, hoặc các tấm đệm lót nếu trong các ngày mưa để tránh sản sinh nấm mốc.
  • Om bóp và vệ sinh sạch sẽ toàn thân cho gà sau mỗi lần vần gà, đá gà. Sử dụng nước lá trầu hoặc rượu nghệ để om bóp sẽ có thể diệt khuẩn cho gà đồng thời cũng khiến các vết thương chóng lành.
  • Sau khi vệ sinh cho gà nên cho gà phơi khô, để tránh phát sinh nấm mốc và gà cũng không bị cảm rét mướt.
  • Tuyệt đối không sử dụng phổ biến khăn khi om bóp gà, để tránh mầm bệnh có khả nang lây lan.

Trên là bài viết chia sẻ sợ hãi nghiệm cách chữa mốc cho gà chọi để anh em tham khảo, nếu có bất kỳ câu hỏi nào còn thắc bận rộn cứ liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Xin chân thành cám ơn đồng đội.

>>>Huấn luyện gà đá được tổng hợp hay nhất 2020

chơi đá gà