Chăm sóc gà đá bệnh đúng các tiêu chuẩn của bác sỹ thú y

 

Chăm sóc gà đá bệnh – Gà ở sân sau là khá tiện lợi để chăm sóc trên bất cứ nhà. Nhưng điều gì xảy ra nếu họ bị bệnh? Làm thế nào game thủ có thể biết nếu gà của gamer cần can thiệp y tế?

Tìm một y sĩ thú y có thể gian nan và điều này làm cho chủ chiếm hữu gà phải tự mình học cách nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng của các bệnh gà chung .

Vì vậy, tôi đã liên hệ với một số đồng nghiệp của mình trong thực hành động vật hỗn hợp để xem liệu có ai trong số họ có thể trả lời một số câu hỏi của tôi về việc tìm ra những việc cần làm với một con gà mái bị bệnh hay không.

May mắn thay, Tiến sĩ Susan Williamson đã đồng ý làm điều đó, và cô ấy để tôi chia sẻ câu trả lời của cô ấy với bạn ở đây trên blog.

Đầu tiên TÔI SẼ ĐỂ TIẾN SĨ WILLIAMSON TỰ GIỚI THIỆU.

Nè mọi người! Tôi là Susan Williamson, DVM và tôi rất vui khi được chia sẻ một số mẹo và thủ thuật chăm bẵm gà với chúng ta ngày hôm nay.

Tôi tốt nghiệp Đại học Thú y khu vực Virginia-Maryland năm 2002, nơi tôi học ngành y học động vật hỗn hợp. Tôi lớn lên trong một trang trại nhỏ dại , và phiên bản thân tôi chiếm dụng một trang trại nhỏ dại .

Tôi nuôi gà hoa Thụy Điển và nhiều giống chim nước, dê Nubian thu bé dại , chó Guinea Mỹ và chó bảo vệ gia súc Great Pyrenees, cùng với việc nuôi ngựa alpacas và Ả Rập. Chồng tôi và tôi có bốn cậu nam giới chúng tôi ở nhà. Hiện tại, tôi làm lương y thú y cứu vãn trợ.

Gà là thú cưng sân sau mới , nhờ bản tính nhân hậu , dễ quản lý và trứng tươi ngon. Nhưng điều đó có nghĩa là nhiều chủ gà thế hệ có câu hỏi rất nhiều câu hỏi.

Hầu hết thời gian, gà đòi hỏi rất ít sự chú tâm và bệnh tật ít thông thường hơn trong chuồng được duy trì tốt . hy vọng rằng, bạn sẽ mua quà tặng cho gà của mọi người tầm thường xuyên hơn là chăm sóc khi chúng bị bệnh.

Nhưng nó là quan trọng để có thể xác định các triệu chứng bệnh gà trong đàn của gia đình . Vì vậy, hãy đi qua một số cách để xác định nếu một con gà bị bệnh.

CÁC DẤU HIỆU BỆNH phổ cập NHẤT Ở GÀ BAO GỒM:

 • Không ăn uống tốt: tắt thức ăn là dấu hiệu đau gầy ở động vật
 • Bong bóng hoặc chảy nước mắt hoặc mũi
 • khó thở khi thở
 • Hắt hơi hoặc ho
 • Sưng quanh mắt
 • Một mùi lạ cho chim
 • Sưng lược và / hoặc lắc
 • Tổn thương bất xoàng (vết loét) trên lược và / hoặc vẫy
 • Đi khập khiễng hoặc không có năng lực chuyên môn đứng
 • Tiêu chảy hoặc phân trông hoặc mùi khác hoàn toàn
 • Ký sinh trùng nhìn thấy trong phân
 • Lông vũ trông lởm chởm, gãy
 • Điểm hói với mô hình mất mát bất kém cỏi
 • Phân có máu
 • Vết yêu đương và vết loét
 • cây xanh mở rộng
 • vóc dáng khi trời không ấm áp
 • Tự đứng
 • Căng thẳng để vượt qua một quả trứng
 • Giữ cánh ở một vị trí kỳ lạ

TÔI NÊN LÀM GÌ NẾU TÔI NGHĨ RẰNG GÀ CỦA TÔI BỊ BỆNH?

Nếu gamer nhận thấy bất kể triệu chứng gà bị bệnh nào ở trên, bước đầu tiên và cần thiết nhất của gamer là đưa con chim đến một khu vực hoàn toàn tách biệt với những con chim khác của người thân .

Cách ly những con chim bị bệnh ngay khi chúng ta xác định được chúng là yếu tố cần thiết nhất trong việc chặn đứng sự lây lan của bệnh lịch lãm những con chim còn lại của gamer.

Gà cũng có thể rất tọc mạch, và chúng sẽ mổ vào vết loét trên những con chim bị bệnh trong đàn. Tách một con chim bị yêu thương khỏi phần còn lại của nhóm sẽ giúp nó mau lành hơn.

CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ CÁCH LY MỘT CON CHIM BỊ BỆNH LÀ GÌ?

Để kiểm dịch dễ chơi có nghĩa là giữ cho chim tách biệt hoàn toàn với phần còn lại của đàn.

Nó không đủ để chỉ lấy nó ra khỏi chuồng của nó và đặt nó vào một cây bút bên cạnh. Con chim bị bệnh cần phải được đưa ra khỏi chuồng gà chính và đặt nó vào một cái thùng hoặc bút trong một tòa nhà khác .

Một con chó dây như thế này là tuyệt hảo để có phủ bọc khi người chơi cần cách ly một con gà bị bệnh.

game thủ sẽ cần phải có thức ăn và nước uống chuyên dụng cho chim bị bệnh và không mang xô thức ăn vào và ra khỏi khu vực cách ly. Điều này giúp ngăn ngừa vô tình mang mầm bệnh gây bệnh vào chuồng với những con chim giếng.

bên cạnh đó , để ngăn ngừa bệnh lây lan, hãy chăm sóc gà bị bệnh SAU KHI nhà bạn đã cho ăn, tưới nước và thu thập trứng từ những con gà mái còn lại.

Bệnh newcastle ở gà

Trong trường hợp bệnh rất dễ lây lan, hãy mang giày ủng hoặc đặt bồn ngâm nước tẩy ngay bên ngoài cây bút. Bước vào bồn ngâm chân trên đường ra khỏi bút kiểm dịch để khử trùng giày dép của bạn và chặn đứng vi trùng ra khỏi khu vực cách ly của gamer .

Sử dụng chất khử trùng, được chia thành đúng cách, để khử trùng bất cứ vật dụng nào được sử dụng trong khu vực. Rửa tay sau mỗi lần chạm trán với con chim bị bệnh và theo dõi những con chim khác để phát hiện bệnh ngay lập tức.

Giữ số máy tính bảng của lương y thú y và phòng thí nghiệm tiểu bang của nhà bạn tiện dụng. Họ sẽ nhận thức được bất kể dịch bệnh nào và có thể giúp gia đình tìm Bác Sỹ thú y đến và chữa trị cho chú chim của game thủ .

Nếu con chim chết, các bạn có thể muốn quan tâm đến việc hoại tử để xác định nguyên nhân cái chết.

Luyện thể lực gà đá theo cách tiêu chuẩn nhất

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI cầm MỘT CON GÀ ĐỂ KIỂM TRA HOẶC KIỂM DỊCH NÓ?

cố gắng để thả một con gà xuống là một bài tập vô ích sẽ chỉ dẫn đến việc người chơi mặc cho bản mẫu thân và hoặc con cái của bạn ra ngoài! Tôi hứa người chơi không thể vượt qua một con gà trừ khi game thủ là Usain Bolt!

Tôi cũng thấy hữu ích khi huấn luyện những con chim của mình đến khi được gọi là ngũ cốc, và khi chúng mổ vào một món ăn, tôi có thể múc một con gà cần chăm chú .

Nếu đây không phải là một lựa chọn, tôi sẽ vây quanh các con để giúp tôi chăn gà vào một khu vực có rào chắn như vườn, sân sau hoặc gà chạy. Sau đó sử dụng lưới cầm cho gà hoặc lưới đánh cá lớn để nắm chim.

Một kẻ gian chân cũng có thể được mua và điều chỉnh để tương thích với chân gà cần cầm . Nếu tôi có cơ hội, bắt gà mái trong chuồng hoặc chạy cũng có thể hữu dụng .

Hãy nhớ rằng một số giống chó có thể và sẽ bay nếu đặc biệt buồn bã , vì vậy chúng rất có thể bay qua một hàng rào thấp để trốn thoát.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ gamer KIỀM CHẾ MỘT CON GÀ VÌ SỰ bình yên CỦA CHÍNH NÓ VÀ CỦA CHÍNH BẠN?

Tôi kiềm chế đôi cánh bằng cách nhét chúng nhẹ nhàng vào vòng tay của mình. Một chiếc khăn cũng bổ ích , vì bạn có thể che mắt gà và quấn cánh của chúng. Xử lý chúng nhẹ nhàng nhưng chắc chắn và hầu hết gà sẽ bình tĩnh và không di chuyển.

Điều rất quan trọng là không siết chặt và hạn chế thở.

Nếu ngực của họ bị nén, họ không thể thở và điều đó sẽ gây hồi hộp hoặc không thở được .

gamer có thể đã nhìn thấy hình ảnh của những người kiềm chế gà lộn ngược; nó không gây hại cho họ nếu được thực hiện trong thời gian ngắn nhưng kém không quan trọng.

Những lời cảnh báo:
Nếu cánh bị lỏng, gà có thể vỗ mạnh và làm bạn bị yêu thích . đặc biệt là nếu chúng đập vào mắt bạn!

Tiêm thuốc phòng bệnh cho gà

Một số con gà sẽ mổ, và một con gà trống lớn hơn có thể có những cú thúc mạnh mẽ và lớn, và những con này có thể làm bạn bị mến nếu nó đá hoặc vẩy. Chỉ cần nhận thức được những khả năng này và bảo vệ bản mẫu thân khi quan trọng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI CHẲM SÓC MỘT CON GÀ BỊ BỆNH?

Đối với hầu hết các bệnh và chấn mến , cung ứng sơ cứu và chăm sóc điều dưỡng kém là tất cả những gì quan trọng.

Trong nhiều trường hợp, tất cả những gì quan trọng là cung cấp sự thận trọng và nơi trú ẩn, thực phẩm và nước sạch sẽ gần đó, và giữ cho vết yêu thích tinh khiết để tránh nhiễm trùng. Cho một chút độc lập và thời gian để chữa lành, gà của gamer sẽ kém cỏi tự hồi sinh .

NHỮNG LOẠI THUỐC TÔI CÓ THỂ CHO MỘT CON GÀ BỊ BỆNH?

Tôi không khuyên dùng kháng sinh để điều trị bệnh hô hấp. Thuốc kháng sinh không chữa được các bệnh về đường hô hấp ở gà.

Gà không bị cảm rét mướt.
Họ bị nhiễm trùng mà không bao giờ bặt tăm . Thuốc kháng sinh chỉ dễ dàng và đơn giản là làm giảm các triệu chứng, nhưng sau đó game thủ có một người mang trong đàn.

Thật ảm đạm khi phải thải trừ một con gà – và nó thường là món ưa thích của nhà bạn – nhưng tốt hơn là toàn thể đàn của thành viên bị nhiễm bệnh hoặc chết!

Việc sử dụng kháng sinh cũng bị hạn chế nghiêm ngặt ở động vật trang trại, bao gồm cả gà ở sân sau, vì vậy bạn LUÔN LUÔN Bàn bạc về lựa chọn và cách sử dụng kháng sinh với Bác Sỹ thú y của bạn!

Đối với những con chim của riêng tôi, tôi hạn chế sử dụng kháng sinh trong điều trị vết yêu quý nghiêm trọng, điều này thực sự khá hiếm ở chim của tôi.

>>>Phương pháp nuôi gà đá theo tiêu chuẩn mới nhất

chơi đá gà