Chữa gà đá bị tang một cách hiệu quả nhất hiện nay

Nếu bạn là một sư kê đá gà cựa dao chuyên nghiệp hoặc bán chuyên thì đều hiểu rằng kể từ sau các trận đá gà trực tiếp s128, hầu hết các con gà đều bị thương, hoặc bị dính tang là không thể tránh khỏi. Vậy cách chăm sóc gà sau khi đá cựa sắt về như thế nào? Thuốc trị tang cho gà đá loại nào tốt? Nên sử dụng thuốc kháng sinh cho gà đá ra sao? Gà bị cựa đâm vào mắt chữa như nào?…. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

  

Thuốc trị tang cho gà đá đúng cách

Chữa vết thương, chỗ bị tang

Như chúng tôi đã nói thì một con gà thông thường gà sau khi đi đá về không thể tránh khỏi tình trạng bị tang, sưng phù cơ thể. Không cần biết kết quả sau trận đấu như thế nào đi nữa, mà dù chiến kê của bạn có giành được phần thắng hay thua thì cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng cơ thể

Cách chữa gà bị tang bị thương sau trận chiến về làm tuần tự như sau sẽ ổn định: đặc biệt là khi phát hiện chỗ bị tang, công việc đầu mà các ae cần thực hiện chính là các kê sư cần làm là dùng tăm hoặc chân nhang se vào lỗ cựa, công việc này nhằm làm sạch bụi bẩn, chất dơ ra khỏi vết thường tránh nhiễm trùng.  Kết sau đó thì các ae dùng dầu xanh thoa vào vị trí bị tang và cho sử dụng thuốc giảm đau.

 Nhìn hàng loạt các trận đấu đang có thì với những vị trí bị sưng, phù,… các ae thực hiện việc rửa sạch qua với nước muối để sát trùng. Ngoài ra dùng thuốc để xoa bóp tan máu bầm.

Sử dụng thuốc trị tang cho gà đá khi bị nặng

Đặc biệt trong trường hợp mà các sư kê có những chiến kê bị thương nặng, với trường hợp gà bị tang nặng, thì không có gì phải lo lắng cho lắm, khi ấy thì các kê sư nên cho gà uống thuốc tan máu bầm và dùng thuốc kháng sinh cho gà đá (B625, B1000).

Khi trải các đòn đá thì hầu như gà nuốt máu trong trận đấu quá nhiều, khi gà có dấu hiệu bị ói cần vỗ hen hoặc súc bầu diều để làm sạch máu bên trong. Tiếp tục thực hiện bí quyết chính là cho con chiến kê uống nước mắm nhĩ và nghỉ ngơi ở nơi ấm áp, không có gió lồng vào. Qua một ngày thì mua cua đồng về xay nước, rồi lọc bã cho gà uống. Sử dụng liên tục từ 3 – 5 ngày sẽ thấy có hiệu quả rõ rệt.

Cuối cùng cần lưu ý ở tình trạng gà đá bị dính tang ở phần đầu hay cổ, khi ấy chúng ta biết rằng cách trị nhanh nhất là anh em dùng dao lam rạch một đường nhỏ ngay chỗ bị phù, sau đó vuốt nhẹ cho ra các chất bên trong.

Trị gà bị cựa đâm vào mắt

Một vị trí đặc biệt khá hiểm hốc đối với chiến kê khi bị dính đòn, khi ấy ta so với những vị trí khác thì mắt gà khá quan trọng, khi các bạn thực hiện các kỹ thuật thật chuẩn mực nếu bị tang ở vị trí này cần áp dụng ngay cách sau. Đầu tiên các bạn phải dùng hoa đu đủ vò nát rồi chà lên phần mắt của chiến kê. Hiện tượng các bạn thấy đầu tiên thì các bạn sẽ thấy mắt gà bị đen bầm, nhưng sẽ nhanh khỏi nên đừng lo lắng

KHi dính đòn chỗ hiểm này thì chúng ta biết rằng ngoài ra một vài người còn tư vấn dùng ruồi xanh, đó là một loại ruồi đặc biệt các sư kê hướng dẫn để trị gà bị cựa đâm vào mắt trong quá trình thi đấu, nhưng hiệu quả so với hoa đu đủ thì không bằng.

>>>Xem đá gà trực tiếp s128

Chăm sóc gà bị tang hiệu quả

Thường thì các ae thấy sau trận chiến thì hầu hết các con gà đá sau khi đi đá về kèm với bị tang nên chắc chắn sẽ không ăn nổi, chính vì vậy mà sức khỏe yếu đi. Chính vì điều này mà chúng ta thấy rằng chế độ dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng. Các kê sư cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Chúng ta thực hiện bí kíp đầu tiên chính là khi gà đi đá về, trong quá trình trị tang nên cho nhịn đói vài ngày. Một điều bạn cần ghi nhớ là nó sẽ không chết đâu nên đừng lo. Thực hiện các kỹ thuật vỗ hen xong thì mới cho ăn uống lại.

– Chú ý chăm sóc gà đá khi đi đá về kể từ khi dính thương đã thực hiện xong các bước trên, thì các ae cần cho gà ăn thức ăn chính là cơm nóng với rau xanh, hoặc một ít thức ăn dinh dưỡng để tăng máu, tăng sức như cá, lươn, trạch, thịt bò,… Đợi gà hồi phục khoảng 80% thì mới cho ăn lại chế độ bình thường.

– Nhớ là điều kiện ở của gà cần được chăm sóc hơn, có thể nêu tới cụ thể như chuồng nuôi cần che chắn cẩn thận, tránh gió lồng vào gây ra các bệnh khác.

–Cuối cùng chúng ta cần biết chính là việc cho gà đá nghỉ ngơi dưỡng sức và không tập luyện bất cứ bài tập nào khác đến khi khỏe hẳn.

>>>SƠ CỨU GÀ ĐÁ CỰA DAO BẰNG NHỮNG CÁCH HIỆU NGHIỆM NHẤT

Close [X]