Gà đá bị lệch đuôi cùng cách chữa đơn giản và hiệu quả nhất

Gà đá bị lệch đuôi – Đối với những sư kê thế hệ nuôi gà đá, kém cỏi sẽ khá khó khăn trong cách chữa gà bị lệch đuôi. Nhưng với những người đã có nhiều hoảng nghiệm thì việc này dễ chơi như ở “huyện” vậy. gia đình bạn  tò mò nguyên nhân dẫn đến tình trạng lệch đuôi ở gà là gì không? Cách chữa trị ra sao? Không để game thủ chờ lâu hơn nữa, cùng xemdagacampuchia.com hướng đến ngay nhé!

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà bị lệch đuôi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà bị lệch đuôi. Việc hướng đến lý do sẽ giúp người chơi có cách chữa trị tương thích. Cụ thể:

Gà lệch đuôi có rất nhiều nguyên nhân

– Nuôi gà trong diện tích chật hẹp: Đây là nguyên nhân tầm thường khiến gà đá bị lệch đuôi. Khi diện tích chuồng quá chật chột, các con gà sẽ nằm đè lên nhau. Tuy nhiên phần nhiều các sư kê sẽ không phát hiện phải tình trạng này. Bởi gà đá có bản tính khá tàn tệ hăng. Nếu nuôi tầm thường chuồng sẽ dẫn đến tình trạng đá – ngoạm lộn nhau mỗi ngày.

– Gà có thói quen ngủ sát góc tường: Nếu để ý mình sẽ thấy, phần lớn những con gà có thói quen ngủ sát góc tường xoàng bị lệch đuôi.

– Gà ốm yếu: Gà bệnh án không chỉ ảnh hưởng đến thể trạng, sức khỏe mà cả đuôi nữa.

– Tác động nhiều vào phần đuôi: Gà vỗ cánh vướng vào phần đuôi quá nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến lệch đuôi.

– …..

>>>Cách tăng bo cho gà đá để có thể có được chiến thắng

Cách chữa gà bị lệch đuôi cực dễ chơi và rẻ tiền

Nhìn bình thường thì gà lệch đuôi không phải là một bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên nó ảnh hưởng nhiều đến cách di chuyển của gà. Đuôi gà cũng có chức nănggiống như đuôi khỉ vậy. Nó giúp vật chủ cân bằng khi đi lại. Nên nếu phần đuôi bị lệch quá nhiều, sẽ khiến gà đi nghiêng quý phái hẳn một bên.

Điểm cần thiết nhất là khi chiến kê tham gia đá gà trực tiếp, nó sẽ khiến các cú đá không còn chuẩn xác nữa. Điều này khá đáng e , đúng không nào? Vậy nên dù không nguy khốn, bạn bè vẫn nên tìm cách chữa gà bị lệch đuôi nhé.

1. dụng cụ chữa gà bị lệch đuôi

Trước khi chữa gà bị lệch đuôi, bạn bè cần sẵn sàng sẵn đồ vật quan trọng sau: 1 cuộn băng keo dính điện, kim khâu, chỉ, lọ keo 502 và thuốc sát trùng.

Lỡ trong quá trình chữa trị có chảy máu thì cũng tóm máu và sát trùng hối hả . Tránh vết mến nặng , bị nhiễm trùng làm chết gà.

2. nắm tay thực hiện cách chữa gà bị lệch đuôi

thứ nhất sử dụng băng keo dính điện trói chân gà lại. Nhằm tránh quá trình thực hiện chỉnh đuôi gà vùng vẫy, làm ảnh hưởng đến việc chữa trị.

Tiếp đó làm ướt phần lông cần khâu. Xỏ chỉ vào kim, sau đó xuyên kim vào 1/5 phao câu (nên tránh các gốc lông vì rất dễ làm hỏng lông, chưa nói đến việc phần khâu dễ bị đứt). Sau khi khâu hoàn thiện ở phần đuôi bị lệch thì thắt nút lại rồi dùng keo 502 chấm vào nút thắt để gà không rỉa.

Các sư kê tiếp nối tạo một điểm trên phần hông gà. Nếu phần lệch đuôi quá nặng trĩu thì lấy xa. Ngược lại nếu lệch nhẹ thì lấy gần. Sau đó tiến hành khâu. Nối 2 điểm khâu lại với nhau, nhỏ keo 502 vào đầu chỉ. cuối cùng sát trùng vị trí mũi khâu.

Sau khi khâu chữa gà lệch đuôi không cho đi đá ngay

Sau khi chữa gà bị lệch đuôi theo cách trên. bằng hữu nhớ hạn chế không cho gà đi đá ngay, dễ làm đứt phần chỉ. Hơn nữa lúc này chiến kê cũng cần dưỡng sức để vết mếm mộ lành hẳn.

Đó là cách chữa gà bị lệch đuôi được nhiều sư kê truyền tai nhau thực hiện. hi vọng đồng đội đã có thêm những kiến thức hữu ích!

>>>MÀI CỰA GÀ ĐÁ ĐÚNG CÁCH ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỘT TRẬN CHIẾN HOÀN HẢO NHẤT

Close [X]