Tỉa lông gà đá cựa để có được một ngoại hình chiến kê siêu đẹp

Tỉa lông gà đá cựa – phần nhiều nhiều sư kê đều tin rằng gà đá cựa sắt không nên cắt lông. Vì nó được xem như bộ áo giáp giúp chiến kê tránh những đòn hiểm, giảm thiểu âu sầu. Việc cắt tỉa lông cho gà chiến đúng cách sẽ giúp chúng dành được nhiều ưu thế hơn khi chiến đấu. Vì vậy hãy đọc ngay bài viết ‘Hướng dẫn cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt’ mà chúng tôi chia sẻ hôm nay.

Có hay không nên cắt tỉa lông cho gà tre đá cựa sắt?

Như đã nói ở trên, nhiều sư kê tin rằng việc cắt tỉa lông cho gà tre đá cựa sắt là không nên. Vì bộ lông được ví như chiếc áo sắt bảo vệ chúng. Bộ lông càng dày thì trình độ tránh đòn, giảm thiểu vết mến càng cao. Cách hiểu này đúng, nhưng không hoàn toàn đúng chuẩn. Bởi:

– Lông gà dài ở nhiều vị trí như mắt, đầu,… không những không bảo vệ gà chiến mà còn gây ra rất nhiều cản trở. Ví dụ như lông bao phủ vùng mắt quá nhiều sẽ cản ánh mắt . Hay ở địa điểm đầu rất dễ bị đối thủ đớp và giữ chặt.

– Cắt bớt lông còn là cách giúp chiến kê chiếm hữu bộ lông dày và mượt hơn.

– Bộ lông quá nặng sẽ làm tăng trọng lượng của chiến kê. Khi đi cáp độ – đá gà trực tiếp dễ nhận về phần thiệt.

Việc cắt tỉa lông cho gà tre đá cựa sắt là rất cần thiết

Vậy nên đối với câu hỏi có hay không nên cắt tỉa lông gà tre đá cựa sắt thì câu trả lời là có. Nhưng cần đúng cách. Vậy nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt đúng tiêu chuẩn cho bạn bè tham khảo.

>>>MÀI CỰA GÀ ĐÁ ĐÚNG CÁCH ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỘT TRẬN CHIẾN HOÀN HẢO NHẤT

Cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt đúng tiêu chuẩn

Để cắt tỉa lông gà, nên khởi đầu từ phần lông gáy rồi xuống cổ. Các sư kê nên cắt từ đốt xương cổ thứ nhất của gà tre. Khi cắt cứ dùng tay nắm thành chùm, kéo căng ra rồi dùng kéo để cắt. Sau khi cắt dứt hết thì thế hệ tỉa lại cho đẹp. để ý nên giữ lại phần lông ở địa điểm hầu, cần non và ngực của chiến kê để làm nhiệm vụ bảo vệ những phần này.

Tiếp đó cắt từ nách non đến phao câu. Cứ lấy phần xương hông làm chuẩn, rồi cắt gọn lại là được. Sau khi ngừng thì di chuyển xuống phần đùi, nên cắt ở chỗ tiếp giáp với hông. sau cuối là xuống phần bụng dưới lườn. để ý nên để lại lông ở phao câu, để tránh gió độc xâm nhập làm gà tre bị bệnh.

Cắt tỉa lông cho gà từ trên xuống

Trong quá trình cắt, đồng đội cứ áp dụng từ trên xuống dưới. Sau khi cắt ngừng thì tỉa sơ lại cho đẹp là được.

Một vài điều cần quan tâm đến trong cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt

– Nên vệ sinh kéo hay công cụ dùng để thực hiện việc cắt tỉa để lỡ có gây ra vết xước cũng không bị nhiễm trùng.

– Việc thực hiện cắt tỉa lông cho gà tre đá cựa sắt nên thực hiện ít nhất 2 người. Trong đó 1 người giữ, 1 người thực hiện.

– Sau khi cắt tỉa hoàn thành cần tắm rửa cho gà sạch rồi cho phơi nắng.

Gà cắt ngừng nên tắm rửa cho phơi nắng

– Nếu trong quá trình cắt tỉa lông cho gà không may xảy ra mến tích, cần vệ sinh sạch rồi dùng thuốc điều trị, hạn chế xổ, ra trường hay luyện tập.

– ….

Ngoài cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt nêu trên thì yếu tố thời điểm cũng rất quan trọng. Không phải cứ cắt tỉa lúc nào cũng được. Chẳng hạn gà sắp ra đá trường thì không nên cắt. Hay vào mùa hè quá nóng có thể cắt để gà không bị sốc nhiệt. Rồi mùa đông thì bổ sung nhiều rau xanh để kích thich mọc lông bắt đầu ,… hy vọng anh em đã có cái nhìn rõ nét hơn về quá trình nuôi gà đá cựa. Chúc gia đình bạn chiến thắng .

>>>Gà đá bị lệch đuôi có thể trở lại bình thường bằng cách này 

Close [X]