Mài cựa gà đá đúng cách để có được một trận chiến hoàn hảo nhất

Mài cựa gà đá – Theo như các anh em nào chơi đá gà trực tiếp chắc hẳn điều biết rõ cựa gà đá là một vũ khí rất quan trọng. Nếu chẳng may cựa của chiến kê mình không bén so với kẻ thù thì quả là một sai lầm . Vậy nên các kê sư cần phải thuộc nằm lòng cách hãm cựa gà đá đúng cách, hiệu quả cao ngay tại nhà này.

 

Hai loại cựa gà đá tầm thường lúc bấy giờ

Trong đá gà cựa sắt hay, có hai loại cựa tầm thường mà bạn bè tầm thường gặp gỡ, đó là: cựa tròn và cựa dao. người chơi có biết điểm đặc biệt quan trọng giữa chúng là gì không?

– Cựa tròn: Hay còn được biết đến với tên gọi khác là cựa sắt. Loại cựa này được gia công từ sắt, với độ tỉ mỉ cao. Xét về chuyên môn thì cựa sắt có thể đâm xuyên da của đối thủ nếu lực đủ mạnh, độ sát yêu thương cao.

Cựa tròn

– Cựa dao: Cũng được làm từ sắt, nhưng được mài ngọn, sắc bén như dao ở phầm mũi. Đúng với tên gọi của mình, loại cựa dao cho gà có tính sát thương như một chiếc dao tầm thường , có thể cửa rách da chỉ với một lực nhẹ thôi.

gamer đã biết cách mài cựa gà đá đúng kỹ thuật?

Không phải cách mài cựa gà nào cũng giống nhau đâu nhé, tùy loại cựa mà sẽ có bề ngoài riêng.

tinh chỉnh mài cựa tròn – cựa sắt

Cách mài cựa tròn không quá phức hợp , nhưng thay vào đó lại đòi hỏi sự tỉ mỉ cao để đảm bảo đúng kỹ thuật.

Trước khi bắt tay vào mài cựa, các kê sư cần chuẩn loại một miếng giấy giáp hoặc đá mài chuyên dụng cho sắt – dao. Vật liệu này khá thịnh hành và bạn có thể tìm thấy trên thị trường.

trước tiên dùng giấp giáp mài vòng quanh phần mũi cựa, không chỉ tập trung duy nhất vào phần đầu cựa nhé. Mài đến khi nào cựa sắt trở nên bóng loáng là được.

Cần phải mài cựa đúng kỹ thuật để mang lại hiệu quả

>>>Cách tăng bo cho gà đá cựa sắt

lãnh đạo mài cựa dao

Khác với cách mài cựa sắt, khi mài cựa dao, cần mài theo lưỡi dao, cứ theo góc nghiêng của cựa mà mài theo. chăm chú không mài theo góc vuông nhé. Mài đến khi cựa bóng loáng thì thôi.

khí cụ dùng để mài cựa dao cũng giống như cựa sắt, có thể sử dụng giấy giáp hoặc đá mài.

Sau khi đã mài cựa cho gà đá dứt , hãy bôi dầu máy lên đầu lưỡi cựa rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Khi nào ra trường thế hệ đem ra sử dụng.

công dụng cửa cựa gà là gì?

Cựa gà kém được dùng trong các trận đá cựa. So với cơ chế đá gà truyền thống – đá chọi thì nhiều người hâm mộ phương pháp đá cựa sắt – cựa dao hơn.

Điểm khác biệt so với đá gà chọi và đá cựa đó là thời gian trận đấu diễn ra nhanh hơn, cuộc chiến máu lửa và cuốn hút hơn. Vì phần lớn các bằng hữu hiện giờ đều hướng đến cá độ đá gà, nên họ chọn phương thức diễn ra trận đấu nhanh nhất, nhằm cá cược được nhiều trận hơn, từ đó thắng nhanh hoặc lấy lại vốn nếu thua lỗ.

phương pháp đá gà cựa sắt khá được yêu dấu lúc này

Nhìn chung thì mỗi nguyên lý đá gà đều có nét đẹp riêng. Nếu như đá gà chọi truyền thống hướng đến nhiều về kỹ thuật, con nào có sức bền thì con đó thắng. Thì đá cựa lại mang tính thắng thua nhanh hơn, đôi khi chiến kê giành phần thắng không phải do sức bền hay trẻ khỏe mà còn bởi may mắn nữa.

Chắc bạn bè cũng tóm được cựa gà đá dùng là gì và cách mài cựa như thế nào cho đúng rồi, đúng không nào? Đây là kinh sợ nghiệm do các kê sư lâu năm truyền lại, anh em cứ an tâm và áp dụng nhé!

>>>cho gà đá ăn tỏi để có thể giúp chúng trở nên hùng mạnh

chơi đá gà