Gà đá bị rót vì nguyên nhân nào và cách chữa cực kỳ hiệu quả

 

Gà đá bị rót là một trong những vấn đề được rất nhiều kê sư thân thiện . Gà rót kém không chịu đá, không cự,… mà mang đi nhập cuộc đá gà trực tiếp thì coi như xử thua ngay. Vậy cách chữa trị khi gà bị rót như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

  

Nguyên nhân gà bị rót không phải ai cũng biết

Trong dân dã thì bệnh rót ở gà có rất nhiều cách gọi khác biệt như tót, gót,… kém thì do vấn đề vùng miền hoặc cách đọc, nhưng đúng nhất gọi là rót.

Cách để nhận biết gà bị rót đó là khi xổ hai con với nhau, con bị rót sẽ ngoắc mặt thanh lịch một bên, không đá, không cự, không chạy…

Gà không đá, không cự,.. Dấu hiệu của bị rót

Có hai trường hợp gà bị rót, thứ nhất – gà đi trường về bị rót: đối với những con gà này tốt nhất bạn nên bỏ, chữa không được, mà dù có chữa được thì sau này đi đá cũng vậy, tốn thời gian lẫn sức lực lao động . Thứ hai – gà đi trường về, ăn vài ván thì bị rót: đối với trường hợp này thì chữa được.

Nguyên nhân gà bị rót có thể kể đến như:

  • Gà thay lông
  • chúng ta trị tang không hết
  • Gà tơ bị đá đòn nặng khi xổ hoặc ra trường rồi bị rót
  • ….

>>> Xem thêm: GÀ ĐÁ MÙA MƯA PHẢI NUÔI ĐÚNG CÁCH ĐỂ KHÔNG BỊ BỆNH

Cách chữa trị hiệu quả thông qua từng nguyên nhân gà bị rót

Cũng giống như khi bạn bè bị đau vậy, phải tò mò đúng nguyên nhân thì uống thuốc mới bớt. Với gà bị rót cũng vậy, phải xem xem nguyên nhân gà bị rót do đâu để có bài thuốc chữa trị tương ứng, cụ thể:

Gà tơ bị rót dù chưa ra trường, xổ

Đối với trường hợp gà tơ bị rót dù chưa xổ hay ra trường đá cái nào thì nguyên nhân kém cỏi do gà bị soi bội (bạn để gà gần con khác, hai con cọ mỏ với nhau), chuyển đẳng cấp suy rồi bị rót.

Gà bị rót do xổ quá sớm

Nhiều kê sư xổ gà quá sớm, thế hệ có 5 – 6 tháng tuổi là mang đi xổ. bạn dạng tính của gà là chúng thích đá nhau, vậy nên khi mang đi xổ chúng đá ầm ầm. Nhưng nếu chẳng may đụng độ với mấy con gà già, đã có hãi nghiệm trong thi đấu, bị cựa đâm trúng,… thì sẽ dẫn đến tình trạng đá vài chân rồi bỏ chạy, lâu dần chúng chuyển sang rót, không đá luôn.

Cách chữa gà bị rót

Đối với cả hai trường hợp trên thì cách chữa như sau, trước tiên game thủ cần “cách ly” con bị rót với những con gà đá khác, nhất là những con mà nó dữ dội , bằng cách dùng bạt che chắn quanh chuồng hoặc lồng, để cách xa những con gà khác ít nhất 2m. Tiếp đó người trong gia đình cho uống Mega B12, mỗi tuần uống 2 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày. Lấy ví dụ đơn giản dễ dàng là một tuần bạn cứ cho gà uống vào thứ 5 và chủ nhật là đảm bảo không nhầm đi đâu được.

Mega B12

để ý với gà tre chỉ cho uống mỗi lần nửa viên. Phải chữa ít nhất 3 tuần – 1 tháng thì mới hết.

Ngoài việc cho sử dụng thuốc thì các kê sư nên  sung thêm mồi để tăng độ hung tàn tàn ác cho gà bị rót. bạn có thể cho ăn tôm hoặc thằn lằn, việc vô mồi ở giữa khoảng cách những ngày trống khi uống thuốc. Ví dụ thứ 5 uống thuốc thì thứ 6 hoặc thứ 7 cho ăn mồi, chủ nhật uống thuốc thì thứ 2 – thứ 3 – thứ 4 cho ăn mồi.

Dấu hiệu nhận biết gà bị rót tích cực hơn đó là gáy. Sau khi thấy gà đã khỏe và sung mãn quay về thì trước khi mang đi xổ hay ra trường cần dành ít nhất 1 tuần – 10 ngày để gà quay trở lại với phương pháp luyện tập ban đầu .

>>>GÀ ĐÁ YẾU LỰC LÀ DO NGUYÊN NHÂN VÌ ĐÂU ĐỂ CÓ THỂ CHỮA TẬN GỐC

Close [X]