Gà đá yếu lực là do nguyên nhân vì đâu để có thể chữa tận gốc

Gà đá trực tiếp mà bị tụt lực thì xác định tỷ trọng chiến thắng không cao. mọi người có biết lý do vì sao gà yếu lực, gà bị tụt lực không? Cách chữa gà bị ốm đòn như thế nào?… Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Gà yếu ớt lực – gà bị tụt lực, nguyên nhân do đâu?

Trước khi tò mò nguyên nhân khiến gà bị yếu lực, người chơi cần hiểu rõ rệt quan niệm của tụt lực là gì.

Nghĩa là những gà đá trưởng thành, sắp ra trường lại có hiện tượng bị xuống sức, sức khỏe không tốt, không còn hung hăng hay máu chiến như trước. Một số dấu hiện nhận biết gà bị tụt lực như:

– Đá không hăng

– Nhát đá

– Sức khỏe giảm sút

– Ẳn ít, bỏ ăn,…

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến gà bị tụt lực

Theo các kê sư nuôi gà đá lâu năm thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà yếu đuối lực, trong đó có thể kể đến như:

– Chuồng nuôi không được dọn dẹp tinh khiết, dẫn đến tình trạng ô nhiễm.

– cách thức dinh dưỡng không cân xứng , gà không đủ pin – đủ bo để nhập cuộc đá gà trực tiếp.

– Xổ gà hay cho gà luyện tập quá sớm dẫn đến tình trạng xuống sức.

– Lựa chọn gà tập luyện không cân xứng, gà trở nên nhát.

ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng gà yếu ớt lực – tụt lực đó là luyện tập quá sức, thời gian nghỉ ngơi giữa các lần ra trường quá ngắn,…. người thân cần xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà bị tụt lực, sau đó thế hệ có cách chữa trị thích hợp.

>>>DOPING CHO GÀ ĐÁ VÀ THUỐC TĂNG LỰC GIỐNG KHÁC NHAU Ở ĐIỂM NÀO

Gà yếu lực – hướng dẫn cách chữa gà bị ốm đòn, tụt lực

Để chữa gà yếu đuối lực, người chơi chỉ cần tăng thể lực cho gà đá là được. lúc bấy giờ trên thị trường có một số loại thuốc tăng thể lực như: Catosal, Bogaic hay Enervon C. Trong đó:

– Catosal là thuốc tiêm, áp dụng ngày 3 lần.

– Còn Bogaic và Enervon C là thuốc uống, mỗi ngày dùng 1 viên.

Sử dụng thuốc tăng lực rên thị trường để cải thiện sức khỏe của chiến kê

Nhìn thông thường người chơi chỉ cần đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để tránh tình trạng sốc thuốc ở chiến kê là được.

Ngoài việc đẩy mạnh thể lực cho từ bên trong, thì đối với các nguyên nhân gây bệnh, mọi người cần tiến hành trị tận gốc hoặc phòng bệnh để tránh tình trạng này lại hiện ra , cụ thể:

Gà yếu đuối lực do môi trường sinh hoạt ô nhiễm

Cần tổng vệ sinh chuồng trại xoàng xuyên, vệ sinh máng ăn – máng uống, đồng thời trử trùng, tiêu độc chuồng trại định kỳ để hạn chế vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Chuồng nuôi cần được thay cát hoặc rơm rạ hàng tuần, đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ô nhiễm.

chính sách dinh dưỡng

cơ chế dinh dưỡng sẽ quyết định sức khỏe và thể lực của gà đá trong suốt quá trình trưởng thành. Nếu thấy gà có dấu hiệu ăn ít, ăn không tiêu,… thành viên gia đình cần chú ý nguyên nhân có phải do sự thay đổi khẩu phần ăn thốt nhiên ngột hay do gà bị bệnh.

Tuyệt đối không được để tình trạng gà ăn không tiêu, ít ăn kéo dài quá 5 – 7 ngày, nó sẽ khiến gà bị suy, sau này chuyển sang trọng rót, đá không còn hay nữa.

Do chính sách luyện tập nhiều, chiến đấu vớigà không cân sức

Nếu như nguyên nhân dẫn đến gà yếu lực là do phương pháp luyện tập quá nhiều, xổ gà với đối thủ không cân sức, người trong gia đình cần cho chiến kê một thời gian nghỉ dưỡng nhất định.

Đảm bảo cách thức luyện tập tương thích

Giảm các bài luyện tập xuống, tầm thường xuyên cho chúng tắm nắng và tập luyện các bề ngoài dễ chơi như chuồng quần, chuồng bay. Riêng với những chiến kê trở nên nhát thì nên tách nuôi riêng, tránh những con gà đá khác, đừng để chúng bom tấn , đến khi ổn thỏa lại thì bắt đầu cho xổ và tập luyện với chiến kê khác.

Gà yếu ớt lực – gà bị tụt lực nhìn bình thường không nguy khốn , nhưng ảnh hưởng đến có tài năng của chúng. Vì vậy hãy mày mò nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để chữa trị hoàn thiện điểm nhé!

>>>gà đá mùa mưa phải nuôi thế nào để có được sức khỏe

Close [X]