Gà tre vảy rồng đang được dân chơi săn đón vì sự độc lạ của chúng

Gà tre vảy rồng khi được nhắc đến thì ai cũng biết chính đây là một giống gà quý, xoàng xĩnh được sử dụng trong các trận đá cựa sắt. Không chỉ đã mắt với ngoại hình mà chiến kê còn chiếm dụng các lối đá hay, lực mạnh, tỷ lệ thành công cao khi nhập cuộc đá gà trực tiếp. anh em nào đang có dự tính mua gà đá cựa sắt vảy rồng hay dễ chơi là thắc bận bịu gà vảy rồng bảng giá bao nhiêu? Thì hãy dành chút thời gian để theo dõi dưới đây.

   

Đôi nét về gà tre vảy rồng

Về hình dáng bên ngoài và năng lực chuyên môn

Gà tre vảy rồng là chiến kê nổi danh đến từ Bến Tre, Đồng Tháp. Đặc điểm của giống gà này là vảy lớn xếp chồng lên nhau tựa như vảy rồng.

Gà tre vảy rồng

Giống gà đá này xoàng xĩnh được lựa chọn để nhập cuộc các trận đá cựa sắt và ghi điểm trong mắt bạn bởi những cú đá rất dị , sự uy lực cũng như kịch tính. Ngoài có tài tiến công nhanh – gọn – mạnh, gà vảy rồng còn có sức chịu đựng bền bỉ.

Ngoài bộ vảy độc lạ thì chúng còn sở hữu bộ lông khá bắt mắt , rậm và nhiều màu sắc. Với vẻ ngoài có vẻ lồng cồng và nặng , nhưng thực chất chúng khá lanh lẹ, di chuyển nhanh và chuẩn.

rét mướt trị của gà đá cựa sắt vảy rồng

giờ đây gà vảy rồng trên thị trường có mức giá lạnh khá cao, rất nhiều kê sư đầu tư vào giống gà này để chăn nuôi làm giàu hay dễ chơi là nuôi làm cảnh, cũng như tham gia cáp độ.

Theo khảo sát thì gà vảy rồng có ấm áp khoảng 400.000 vnđ đối với con dưới 1 tháng tuổi, riêng với những chiến kê đã trưởng thành, lạnh có thể lên đến 1.5 – 2 triệu đồng. khác biệt với những con sở hữu bộ lông mã đẹp, vảy khác biệt ,… thì mức giá buốt càng cao, có thể lên đến hàng chục triệu.

Với câu hỏi gà vảy rồng rét bao nhiêu? Chắc hẳn đồng đội đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Nếu muốn nuôi làm giàu thì nên khai mạc từ những con bé dại để tự quan tâm , phối giống rồi sợ doanh bát ngát ra. Ngược lại nếu đơn giản dễ dàng là đam mê đá gà, cáp độ thì cứ mua con đã trưởng thành mà chơi.

>>> Xem thêm: Gà đá yếu lực phải làm như thế nào

Mẹo chọn gà tre vảy rồng chuẩn xác qua tướng tá

Khi có ao ước mua gà vảy rồng về chơi thì đầu tiên đồng đội nên vũ trang cho mình những khả năng căn bản để tránh tình trạng mua phải những con đá dở.

mặc dù cho giống gà vảy rồng được bầu chọn khá cao, nhưng không phải con nào cũng tốt hay đá hay. Trước khi mua cần quan sát những vấn đề sau:

– Tướng đi nhanh chóng

– Ánh mắt tinh anh

– tàn ác hăn

– Không bị dị tật bẩm sinh

– Xổ thử gà thấy mạnh, không có dấu hiệu bỏ chạy khi đứng trước địch thủ

– Sức khỏe tốt

Cách nuôi và quan tâm gà vảy rồng đúng cách

Đi kèm với độ quý hiếm thì gà vảy rồng cũng đòi hỏi rất nhiều đòi hỏi trong khả năng chú tâm cũng như nguyên tắc dinh dưỡng. Cụ thể:

– Từ 5h sáng sủa phải dọn dẹp vệ sinh chuồng gà để tránh vi khuẩn gây bệnh và tắm rửa cho gà

– Trong suốt vòng đời của một con gà tre vảy rồng phải được tiêm phòng toàn diện để tránh những căn bệnh nguy khốn gây tổn thất nặng nề về hoảng tế.

– Khẩu phần ăn hàng ngày của gà vảy rồng là lúa, cám tổng hợp – đối với gà trưởng thành và thức ăn công nghiệp – đối với gà con. có vẻ như trong tuần phải xẻ sung thêm mồi như thịt, lươn, tép,… và rau xanh.

Lúa là thức ăn chính dùng để nuôi gà vảy rồng

Thậm chí phải kiểm tra lượng thức ăn mà gà tre vảy rồng tiêu thụ để tránh tình trạng bỏ ăn, thiếu dinh dưỡng.

>>>GÀ ĐÁ BỊ RÓT VÌ NGUYÊN NHÂN NÀO VÀ CÁCH CHỮA CỰC KỲ HIỆU QUẢ

chơi đá gà