Gà đá mùa mưa phải nuôi đúng cách để không bị bệnh

Nuôi gà đá mùa mưa cần cẩn trọng từ chuồng trại, té sung thuốc cho đến sinh hoạt kém nhật. Có thể nói mùa mưa là một trong những thời điểm mà chiến kê dễ bị bệnh nhất, mà nước ta thuộc kiểu khí hậu gió mùa, mùa mưa xoàng kéo dài. Vậy nên nếu không biết cách nuôi gà vào mùa mưa thành viên sẽ gặp rắc rối rất lớn.

  

Nuôi gà đá mùa mưa và những điều cần chú ý

Gà đá thay lông

Khi thời tiết khai mạc vào mùa mưa, đa số gà đá sẽ có dấu hiệu thay lông. Trong vòng đời của một con gà, chúng thay rất nhiều, dù rằng không có ngày giờ chi tiết nhưng cốt yếu là vào thời điểm giao mùa – mùa mưa.

Mùa mưa gà rất dễ thay lông

Để nhận biết gà có thay lông hay không, game thủ có thể tham khảo một số hiện tượng như:

– Chân lông khô

– Lông có dấu hiệu rụng nhiều

– Gà ủ rũ, bỏ ăn

– …

>>>Xem thêm:LAI CẬN HUYẾT GÀ ĐÁ MANG NHỮNG ĐIỂM YẾU NHƯ THẾ NÀO?

Vào thời điểm gà thay lông, bạn bè kê sư phải tập trung té sung dinh dưỡng để chúng nuôi cơ thể, giúp quá trình ra lông nhanh. Đồng thời trong quá trình thay lông gà rất dễ bị bệnh, do lớp “áo” bên ngoài đã rụng hết, chúng dễ bị cảm báo giá hay bị nấm da, nhiễm khuẩn do vi sinh vật khí sinh vào. Vì vậy nhớ tắm rửa tầm thường xuyên. Nếu trời tạnh mưa thì mang đi phơi nắng, trong trường hợp trời mưa thì phải sấy khô để gà không bị nhiễm lạnh mát .

Nuôi gà đá mùa mưa để không bị muỗi

Mùa mưa kém cỏi xuất hiện muỗi nhiều, các kê sư cần chủ động phòng tránh để gà không bị sốt xuất huyết hay bị muỗi gắp .

Các phòng muỗi vào mùa mưa rất đơn giản dễ dàng, người chơi chỉ cần sử dụng sả rồi treo ở một góc chuồng. Mùi sả sẽ đuổi ruồi muỗi không vào chuồng gà. không những thế nên đập nát rồi hòa với nước cho gà uống cũng rất tốt cho cơ thể.

Treo sả vào chuồng gà để xua đuổi ruồi muỗi

Đồng thời nên tổng vệ sinh chuồng trại và khử trùng định kỳ để gà không bị bệnh. bạn bè có biết rằng 80% gà nhiễm bệnh qua đường hô hấp và đường ăn uống, 20% còn lại là do truyền nhiễm. Ẳn uống ở đây không phải là thức ăn có vấn đề, mà là gà khi ăn hay làm vương vãi thức ăn ra chuồng, chúng cũng hay ỉa trong chuồng, nếu ăn trúng phân của gà bị bệnh thì chuyên môn bận bịu bệnh rất cao. Do đó cần nuôi riêng và vệ sinh chuồng trại thường xuyên.

Nuôi gà đá mùa mưa và rét

Vào thu, thời tiết vừa xuất hiện các cơn mưa rào vừa lạnh . Đối với quả đât thì thịnh hành nhưng với gà thì khác, chúng rất dễ bị bệnh.

Trong cách nuôi gà mùa mưa và báo giá , thành viên nên cho tỏi hoặc gừng vào thức ăn hoặc nước uống của chiến kê. Nó không chỉ giúp gà giữ ấm cơ thể từ bên trong mà còn kích thích tiêu hóa, gà ăn mau tiêu hơn, không gặp gỡ phải các bệnh về đường ruột.

Cho tỏi vào thức ăn nước uống sẽ kích thích tiêu hóa nhanh

có vẻ như nhà bạn có thể xẻ sung thêm đèn sưởi ấm trong chuồng gà để chúng không bị báo giá , dùng bạt bao bọc quanh chuồng để mưa không thấm vào bên trong.

Nuôi gà đá mùa mưa nên hạn chế cho gà ra trường

Trong cách nuôi gà vào mùa mưa, chúng tôi khuyên bằng hữu nên hạn chế cho gà ra trường thi đấu, nhất là vào thời điểm thay lông. Còn ở hai trường hợp còn lại có thể cho ra trường thông thường.

Với những anh em có diện tích nuôi hẹp, không tiện cho gà vần hơi thì có thể cho chúng chạy chuồng hay tập chuồng bay, chuồng nhảy để tăng thể lực, thuận tiện giành được lợi thế khi nhập cuộc đá gà trực tiếp.

>>>DOPING CHO GÀ ĐÁ VÀ THUỐC TĂNG LỰC GIỐNG KHÁC NHAU Ở ĐIỂM NÀO

chơi đá gà