Huấn luyện gà đá A-Z dành cho các sư kê mới vào nghề

Huấn luyện gà đá A-Z còn hoang mang không biết cách nuôi và huấn luyện gà đá như thế nào thì theo dõi ngay bài viết dưới đây. bề ngoài nuôi chiến kê chuẩn đến từng cen-ti-mét này do một “tay chơi” chuyên nghiệp trong đá gà trực tiếp chia sẻ, hứa hẹn sẽ giúp tổ ấm “mở mang tầm nhìn”.

 

Các luật lệ nắm bắt rõ huấn luyện gà đá

Thứ nhất – Hãy tập trung một hoặc vài dòng gà nhất định

Không cần phải nói chắc hẳn bằng hữu cũng biết gà đá giờ rất đa dạng chủng loại. Nhất là khi lai tạo liên minh giữa các dòng khác với nhau lại mang đến một giống gà hoàn toàn mới . Hơn nữa là mỗi dòng gà lại đòi hỏi cách quan tâm và nuôi khác biệt . Do đó việc nuôi quá nhiều dòng gà chỉ khiến gamer trở nên bận bịu và mệt mỏi hơn mà thôi.

Chỉ tập trung một hoặc vài dòng gà nhất định

Thay vào đó hãy tập trung vào một loại gà nhất định hoặc vài dòng gà – khoảng 2 đến 3 dòng. lúc này trong giới đá gà cựa sắt thì nổi cộm lên vài cái tên “đáng đầu tư” là gà tre, gà Mỹ lai và gà Peru.

Thứ hai – Đảm bảo chuồng trại trong cách nuôi và huấn luyện gà đá

Chuồng trại rất rất cần thiết trong suốt quá trình nuôi gà đá. Cần phải cầm nắm tình hình hiện tại của mình để xây chuồng cho tương thích.

Nếu bằng hữu nào có diện tích bát ngát thì xây chuồng cố định luôn. Diện tích chuồng mênh mông chút để gà vừa nghỉ ngơi vừa tập luyện luôn thì càng tốt. Hình như sẽ cần vài chuồng tập riêng, cái này ta sẽ nói sau.

Chuồng nuôi cần sạch và thoáng

Còn người chơi nào có diện tích nuôi hẹp thì cứ ra chợ mua chuồng nuôi gà chung với diện tích bé dại ý. Cứ một chuồng thì nuôi 1 con, có thể xếp chồng lên cao để dành dụm diện tích. Chuồng này thì chỉ để ngủ nghỉ thôi. Còn muốn tập luyện thì phải có một sân tập riêng.

Chuồng trại cho gà chỉ cần đảm bảo các yếu tố sau:

– nóng bức vào hạ, ấm áp vào mùa đông.

– sạch .

– Dưới nền chuồng phải là cát hoặc rơm rạ. Tránh làm tổn thương yêu – trầy xước chân, cựa gà.

– Tổng vệ sinh chuồng ít nhất 1 tuần/ lần.

– Phun thuốc khử trùng tiêu độc chuồng trại định kỳ.

>>> Xem thêm: Gà đá sốc nhiệt và cách phòng tránh

Thứ ba – chế độ dinh dưỡng đảm bảo

Nếu như chuồng trại ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe chiến kê thì cơ chế dinh dưỡng sẽ quyết định thể trạng của chúng. chính sách dinh dưỡng cho gà thì ai cũng có phương thức riêng. Nhưng cần phải cầm rõ nét những vấn đề sau:

– Gà còn bé dại , từ 7 tháng tuổi trở xuống, thức ăn chính phải là thóc. Thóc sẽ giúp gà nảy nở và chế tạo toàn vẹn về hình dáng, thể dục. Sau 7 tháng tuổi, muốn thường xuyên cho ăn thóc hay chuyển quý phái cám thì tùy.

– Không được cải tiến khẩu phần ăn quá bỗng nhiên ngột. Vì phần lớn gà sẽ bỏ ăn vì không quen. Cần cách tân thủng thẳng , ban sơ giữa 80% thức ăn cũ + 20% thức ăn thế hệ. Tiếp đó là 60% thức ăn cũ + 40% thức ăn new . Cứ giảm dần dần thức ăn cũ và tăng thức ăn mới lên đến khi gà ăn muốn thông thường thì thế hệ chuyển hẳn qua.

– Muốn gà sung, tới pin, tới bo,… nhất định phải cho ăn mồi. Mồi ở đây là thịt bò, sâu, dế, trứng, lươn, trạch, cá, dế,…. Nhưng liều lượng cũng rất quan trọng.

cơ chế luyện tập rất thiết yếu

không dừng lại ở đó phải có kiến thức về sức khỏe của gà đá và những dấu hiệu xoàng gặp gỡ ở các bệnh. Để có nguyên lý điều trị và phòng bệnh nhất định. Hay trong chính sách huấn luyện cho gà thì cứ áp dụng các bài tập chuồng, vần đòn, xổ,… là được.

anh em đã nắm được cách nuôi và huấn luyện gà đá chưa nào? Còn rất nhiều kiến thức nuôi gà hay trong web, dành thời gian tham khảo bạn chắc chắn sẽ chiến thắng .

>>>Gà đá cựa Peru đang là chiến kê vàng trong làng đá cựa 

Close [X]