Gà đá gãy cánh phải chữa trị như thế nào để có thể mau lành?

Gà đá gãy cánh là một trong những nỗi lo của sư kê khi nuôi gà chiến. Cách chữa rất dễ lại dễ dàng và đơn giản, tất nhiên chỉ đối với những ai đã rành và có dữ dội nghiệm. Với những ai bắt đầu chơi chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề không biết. Bài viết này sẽ cung ứng cho các bạn những thông tin thế hệ nhất.

Lý do dẫn đến tình trạng gà gãy cánh

xoàng thì gà gãy cánh chỉ có hai nguyên nhân, trong đó 80% là do đi trường về. Nghĩa là thế hệ đi đá về. tỷ lệ bị thương rất lớn. 20% Còn lại là do tai vạ, như bị người ta chọi đá, chó đuổi,…

Trước khi bắt tay vào quá trình chữa gà gãy cánh. đầu tiên cần phải kiểm tra tình trạng gãy cánh nặng hay nhẹ mà lựa chọn nguyên tắc khác nhau . Có thể là chích thuốc hoặc dùng thuốc bình thường .

chỉ đạo chữa gà gãy cánh dễ dàng, hiệu quả cao

Gà bị gãy cánh, dù chữa khỏi cũng được xem là bị tỳ vết. Không thể mạnh như lúc lúc đầu. Vết mến vẫn có thể bị gãy lại. Nên khi chữa phải để ít nhất 2 – 3 tháng bắt đầu cho đi trường lại (đối với gà hay) hoặc có thể lâu hơn đối với gà yếu .

Vimefloro F.D.P – Thuốc chữa gà gãy cánh

Loại thuốc dùng để chữa gãy cánh là Vimefloro F.D.P. tính năng của loại thuốc này là giảm đau, giảm sốt, trị sưng và để cho gà biếng ăn ăn nhiều hơn.

Do khi gà bị gãy cánh chúng sẽ trở nên biếng ăn do bệnh tật , từ đó làm sụt ký. Nhiều người chỉ tập trung chữa gãy cánh mà không chăm chú điểm này. Nên sau khi chữa kết thúc gà sẽ bị suy, giảm sức mạnh.

  1. Cách dùng thuốc chữa gà gãy cánh

– Đối với gà bị nặng: Thì chích 5 ngày

– Đối với gà bị nhẹ: Thì chích 3 ngày

Liều lượng: 1cc/ đối với gà 2 kg. lệ thuộc cân nặng của chiến kê mà tăng giảm lượng chích cho cân xứng .

>>>Gà đá nhát người phải xử lý như thế nào để hết bệnh 

  1. Những chăm chú trong chữa gà gãy cánh

Bên cạnh dùng thuốc thì khi chữa gà gãy cánh cũng cần thân thiện đến chỗ ngủ và khẩu phần ăn. Cụ thể:

Dùng băng keo bó lại phần cánh gãy để giúp liền

– Ông bà xưa có câu “Chó liền da, gà liền cánh” nên chữa rất dễ. Khi gà gãy cánh nên dùng băng keo trong bó cánh gà áp vào mình để cố định 1 chỗ (bó vừa thôi đừng bó quá sát). Trước khi thực hiện nhớ cột chân gà lại để nó không giãy.

– Ngày thứ nhất khi gà gãy cánh thì cho ngủ trong giỏ. Hạn chế sự vùng vẫy của chúng, để vết thương mến nhanh khỏi hơn.

 lịch sự ngày thứ 2 thì mới cho ra bội. Bội càng nhỏ dại càng tốt để hạn chế đập cánh. Tuyệt đối không thả nuôi thông dụng với những gà chiến khác. Chúng sẽ bị những con khác đớp , mổ, đá,… và làm vết thương nặng trĩu hơn.

Ít nhất 2 – 3 tháng thế hệ cho gà đi trường lại

– Vừa phối hợp chích thuốc vừa hạn chế chuyển động khoảng 7 – 10 ngày phần cánh sẽ liền lại. Tuy nhiên vẫn không nên cho tập luyện hay đi trường lại ngay. Quá trình chữa phải kéo dài ít nhất 1 tháng, tháng thứ 2 bắt đầu cho tập lại, đến tháng thứ 3 new cho đi trường.

Về khẩu phần ăn thì nên tăng cường mồi cho chiến kê. Trong quá trình bị bệnh chúng sẽ rất biếng ăn. bửa sung nhiều mồi sẽ giúp chúng khỏe hơn. không dừng lại ở đó thì thóc, lúa và rau xanh cũng cần đảm bảo.

Sau khi gà khỏe hơn, tập luyện lại được thì giảm khẩu phần ăn xuống, tập trung tăng cơ, giảm mỡ. Đến khi thi đấu lại thì tập trung chính sách dinh dưỡng khác để tăng sức bền và sự háo chiến.

Kết luận

Phía trên là toàn diện và tổng thể thông tin chữa gà gãy cánh. Trên thực tế có rất nhiều loại thuốc chữa, nhưng Vimefloro F.D.P. Là tốt nhất, vừa trị sưng vừa giúp liền cánh. Cũng hy vọng những bằng hữu nào bắt đầu chơi gà đá sẽ có thêm những kiến thức vận dụng vào việc nuôi – chú tâm chiến kê.

>>>LUYỆN THỂ LỰC GÀ ĐÁ THEO ĐÚNG TIÊU CHUẨN ĐỂ CÓ ĐƯỢC SIÊU CHIẾN KÊ

Close [X]