Gà đá không hăng máu là khi chiến là do các nguyên nhân nào ?

Gà đá không hăng máu – chính là lý do mà các sư kê đều khá chịu và tìm nhiều cách khắc phục, với các kê sư nuôi gà đá thì một trong những căn bệnh khiến nhiều người khiếp sợ nhất đó là gà không chịu đá. Khi tham gia đá gà trực tiếp chắc chắn sẽ thua ngay. Vậy lý do gì gà không đá? Nguyên nhân do đâu và cách điều trị như thế nào?… Nếu gamer đang gặp phải tình trạng này thì thông tin dưới bài viết sẽ giúp gamer có cái nhìn rõ ràng nhất.

  

4 lý do gà không chiu đá

Có rất nhiều nguyên nhân khiến gà không chịu đá, trong đó có 4 lý do chính và phổ cập nhất, có thể kể đến như:

Gà bị đau chân

Nguyên nhân đầu tiên khiến gà chẳng buồn đá đó là do bị đau chân. Việc tập luyện với cường độ nhiều hoặc chuồng nuôi, nơi tập trên sân bê tông,… là một trong những nguyên nhân khiến chân gà bị thương .

Gà bị đau chân do luyện tập hoặc đất chuồng nuôi quá cứng

bên cạnh đó còn phải nói đến trường hợp gà tham gia đá trường về, chân bị sưng – tấy – có vết rách nát,.. Nhưng kê sư không để ý và điều trị ngay từ đầu, khiến vết thương nặng nề hơn.

Gà thay lông không chịu đá

Trong vòng đời của một chiến kê, quá trình thay lông diễn ra rất nhiều, nhất là trong thời điểm giao mùa – tiết trời rét mướt dần. Khi gà thay lông Dường như sức khỏe của chúng yếu hèn hơn, ủ rũ,… đây cũng là khoảng thời gian mà các kê sư chăm nom rất chặt chẽ để gà không bị bệnh, đảm bảo dinh dưỡng để chúng ra lông new và sức khỏe tốt hơn.

Do đó nếu thấy chiến kê của gamer không chịu đá, nguyên nhân có thể là do chúng đang bước vào giai đoạn thay lông.

>>>GÀ ĐÁ BỊ RÓT VÌ NGUYÊN NHÂN NÀO VÀ CÁCH CHỮA CỰC KỲ HIỆU QUẢ

kẻ địch “nặng ký”

Gà có tập tính đá nhau ngay từ khi còn nhỏ, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng “bất chấp” tranh tài với những chiến kê “nặng ký” hơn mình.

kẻ địch quá “mạnh” cũng là nguyên nhân khiến gà không đá

Cũng giống như loài gia đình bạn , gà cũng có linh cảm nhận biết kẻ thù mạnh. Khi đứng trước một con gà có cân nặng nề lớn hơn, khả năng chiến đấu cao hơn,kinh nghiệm dày dặn hơn,.. Chúng tự nhiên sẽ có “áp lực” và không dám đá, thậm chí là bỏ chạy sau khi đá vài chân. Đối với trường hợp này, nếu kê sư tiếc gà nên nhận thua hoặc ngay từ ban đầu nên tham khảo đối thủ , nếu không gà của game thủ có thể bị đánh chết ngay trên sàn thi đấu.

Gà không chịu đá do chứa có kinh hồn nghiệm “chiến đấu”

Gà được nuôi nhốt từ bé dại đến lớn, không được tập luyện, không được “cọ sát” với những chiến kê vừa tầm sẽ khiến chúng không có kinh hoàng nghiệm trong chiến đấu. Khi ra trường chúng khá nhát và không chịu đá.

Cách khắc phục gà không bị đá dễ chơi , hiệu quả

Tương ứng với từng nguyên nhân khiến gà không chịu đá sẽ có cách khắc phục riêng, cụ thể:

– Gà bị đau chân: Với trường hợp này các kê sư nên tìm cách chữa bệnh trước rồi thế hệ tính đến chuyện ra trường hay thi đấu. Phải xem xét tình trạng gà bị đau chân do đấu rồi tìm cách khắc phục. Nếu do tập luyện quá nhiều thì giảm cường độ lại, xoàng xuyên xoa bóp chân cho gà sau quá trình luyện tập. Hay đổ một lớp cát mịn dày 0.5m trong chuồng để chân gà không bị chai, sần trong quá trình nuôi.

– Gà thay lông: Các kê sư nên tập trung  sung dinh dưỡng cho gà chiến để quá trình thay lông hoàn tất, sau đó bắt đầu cho tập luyện quay về rồi ra trườngchung .

Trị gà không đá bằng cách đào bới nguyên nhân

 bắt gặp đối phương “nặng ký”: Kê sư nên tò mò rõ nét địch thủ của chiến kê trước khi cho thi đấu. Nếu kẻ địch của chiến kê có số ký quá cao thì không nên mạo hiểm cho ra trường, vì tỷ trọng chiến thắng chỉ 30% mà thôi.

– Gà không có kinh hãi nghiệm thi đấu: Gà từ 9 đến 10 tháng tuổi nên cho tập luyện để rèn luyện có tài năng, đến 11 tháng tuổi ra trường thi đấu là vữa đẹp.

Như đã nói ở trên, gà có tập tính đá nhau ngay từ khi còn bé dại , nên hiện tượng gà không chịu đá là rất là vô lý. Vậy nên hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục trước khi cho gà ra trường nhé!

>>>GÀ TRE VẢY RỒNG ĐANG ĐƯỢC DÂN CHƠI SĂN ĐÓN VÌ SỰ ĐỘC LẠ CỦA CHÚNG

chơi đá gà